แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ttads2522

หน้า: [1] 2 3 ... 39
1
- ไม่จำกัดอาชีพ
- ไม่บังคับยอด
- สร้างรายได้เสริมจากอาชีพหลัก
- มีค่าแนะนำให้ 1%
(คิดจากยอดสุทธิการขายงานของลูกทีมติดตัวเท่านั้น)
- สมัครสมาชิกเริ่มต้นที่ 200 บาท
(ขึ้นอยู่กับประกันอุบัติเหตุที่ท่านเลือก) ย้ำ รับทุกอาชีพ
- ผ่อนชำระเบี้ยประกันภัยสูงสุดได้ 6 งวด ดอกเบี้ย0%

- รับส่วนลดทันทีเมื่อเป็นสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์
- บริการจัดส่งกรมธรรม์ฟรี
- สามารถใช้ระบบออนไลน์ทันทีเมื่อเป็นสมาชิก
- มีจัดอบรมความรู้หลักสูตรต่างๆให้กับสมาชิก
(ติวสอบ,ต่ออายุบัตรนายหน้า ฯลฯ)
+++++สนใจ สอบถามเพิ่มเติม ทักแชทเลยค่ะ+++++
เพิ่มเพื่อนคลิก
https://srikrungonline.com/?id=narasaest5445   

ทักแอดมิน มาได้เลย ครับ ทาง Line
โทร 06-2074-6555ถ้ามีข้อสงสัย ปัญหาต่างๆ กรุณาติดต่อทีมงานของเรา คุณนราเศรษฐ์ เต่งศิริเตชากิตติ์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิของคุณ โทรศัพท์ 06-2074-6555 อีเมลล์ narasaest@gmail.com

เวปไซด์ของเราครับ 
https://srikrungonline.com/?id=narasaest5445

2
อื่นๆ / กล่องบรรจุภัณฑ์
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 11:14:19 »

กล่องบรรจุภัณฑ์
 นึกออกว่าเมื่อสมัยยังเป็นเด็กเคยซื้อช๊อคโกเลตยี่ห้อหนึ่ง ข้างหลังรับประทานเสร็จจะไม่ทิ้งกล่องจะเอามาเป่าเล่นเสมือนเสียงแตรจนกล่องเปื่อย
และหลังจากนั้นก็ค่อยทิ้งเพราะเหตุว่าเสียดาย ซึ่งยุคนั้นผลิตภัณฑ์ใดใช้กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นจะราคาแพงแพงมากมาย ส่วนมากนิยมใช้บรรจุภัณฑ์จำพวกบรรจุหีบห่อ
พลาสติคมากกว่า และยุคนั้นถ้าหากไม่ใช่สินค้าของผู้สร้างรายใหญ่ที่เป็นระดับอุตสาหกรรม กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นแทบจะไม่มีการตกแต่ง
ลวดลายอะไรก็ตามเท่าไรนัก บางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าต้นทุนการสร้างที่สูงกว่าปัจจุบันนี้มากมาย ซึ่งเท่าที่จำได้ก็ของหวานโมจิจากนครสวรรค์แต่ก่อนที่จะเป็นกล่อง
สีขาวๆพิมพ์สีก็ราว 4 สีแล้วก็มีไม่กี่จุดเพียงแค่นั้น
 แต่ในตอนนี้กล่องบรรจุภัณฑ์ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและก็ใช้กับผลิตภัณฑ์หลายๆประเภท และไม่ใช่เพียงแต่เฉพาะกับสินค้าอุตสาหกรรม
ขนาดใหญ่ โดยแม้กระทั้งร้านขายของขนาดเล็กก็มีการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ตกแต่งเป็นลวดลายในแบบอย่างของตัวเอง เนื่องจากกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น
ยังคงเป็นนิยามแห่งความหรูหราโอ่อ่า มีระดับไม่มีความต่างจากในอดีต กระทั่งบางทีรูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์เป็นตัวเพิ่มค่าให้กับผลิตภัณฑ์ และเป็น
แรงดึงดูดให้ลูกค้าเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ไม่แพ้ รสชาติ คุณลักษณะ หรือความสามารถในการใช้งานของผลิตภัณฑ์นั้นๆเลยแม้แต่น้อย
 การเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นจำต้องคิดถึงขนาด ชนิดของสินค้า เนื่องจากว่าขนาดที่พอดิบพอดีนั้นจะช่วยลดเงินลงทุนของกล่องบรรจุภัณฑ์และ
ป้องกันไม่ให้สินค้าเสียหายจากการเคลื่อนที่ของสินค้าในกล่องที่ใหญ่เหลือเกินขณะขนถ่าย หรือพากเพียรใส่ลงกล่องที่เล็กเหลือเกินจนผลิตภัณฑ์เสียรูปทรง
และก็ประเภทสินค้าส่งผลต่อการเลือกใช้วัสดุสำหรับการทำกล่องบรรจุภัณฑ์ เพราะหน้าที่หลักของกล่องบรรจุภัณฑ์คือการป้องกันไม่ให้สินค้าที่อยู่ด้านใน
เสียหาย ถ้าเป็นสินค้าที่แตกหักง่ายต้องเสียใช้วัสดุที่ปกป้องการกระทบได้ดี เป็นต้นว่า กล่องประเภทลูกเบาะ ฯลฯ
 การออกแบบแล้วก็ตกแต่งกล่องบรรจุภัณฑ์ในขณะนี้มีให้เห็นมากขึ้นกับความสร้างสรรค์ของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แต่ละคน ซึ่งมีทั้ง
กล่องรูปทรงต่างๆกันไม่ใช่เฉพาะสี่เหลี่ยมแบบเดิม หรือวิธีปิดผลึกกล่องแล้วก็แกะกล่องที่ต่างๆกันออกไป สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวส่งเสริมภาพลักษณ์
ให้มองน่าสนใจ เพิ่มความน่าเชื่อถือให้มากยิ่งกว่าคู่ปรับให้ผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกัน สำหรับเพื่อการพิมพ์ลวดลายบนกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นตอนนี้ไม่ใช่เรื่อง
ยากแต่งอย่างใดสามารถออกแบบเองแล้วส่งให้ร้านพิมพ์ แล้วก็นอกเหนือจากนี้ยังสามารถตกแต่งความงามเพิ่มเติมอีก ตัวอย่าง เป็นต้นว่า ฉาบเงา ปั๊มนูน ฯลฯ
 ท้ายที่สุดความสวยงามกล่องบรรจุภัณฑ์จะช่วยส่งเสริมด้านการขายให้ดีขึ้น แต่ต้องอย่าลืมที่จะจำต้องลงเนื้อหาของผลิตภัณฑ์ให้แก่
ผู้ซื้อ ดังเช่นว่า วันเดือนปีที่หมดอายุหรือผลิต วิธีการใช้ คำตักเตือนหรือข้อเสนอผลิตภัณฑ์ การเพิ่มเติมสิ่งกลุ่มนี้แม้จะทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ลด
ความงามลง แต่ว่าในที่สุดจะมีคุณประโยชน์ต่อลูกค้าจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พิมพ์กล่อง

ที่มา : http://www.pim-d.com//category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : กล่องบรรจุภัณฑ์,พิมพ์กล่อง,ออกแบบกล่อง

4


สาหร่ายเกลียวทอง GD1 แพ็ค 4 ขวด (100 เม็ด/ขวด)


อาหารเสริม MaxxLife Spirulina GD1
ดำดิ่งสู่ต้นกำเนิดแห่งสุขภาพดี
อาหารเสริม แม็กซ์ไลฟ์ สาหร่ายเกลียวทอง บำรุงผิวพรรณให้สดใส
เปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์ เป็นอาหารสมอง ช่วยให้ความจำดีขึ้น
ลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด
โดยเฉพาะในผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันสูง
ช่วยลดความเครียดและความไม่สมดุลของร่างกาย
ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง ลดกรดและช่วยเคลือบแผลในกระเพาะอาหาร
ป้องกันเซลล์ตับไม่ให้ถูกทำลายจาก พิษของแอลกอฮอล์

หมายเลข อย : 50-1-03935-1-0032

Product Standard
-มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับสากล
- ปลอดภัยด้วย อย. ไทย หมายเลข อย : 50-1-03935-1-0032
- ยืนยันผลลัพธ์จากเหล่าผู้ใช้จริง ทั้งพริตตี้ พิธีกร นางแบบ
และบล็อกเกอร์ชื่อดังทั่วไทย
- ช่วยบำรุงสมองและความจำ
- บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง
- บำรุงกระดูกและข้อ
- ลดรอยแดง รอยดำ ริ้วรอยก่อนวัย
- ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ
- ช่วยลดคอลเสเตอรอล
- ช่วยในการเจริญเติบโตและการเรียนรู้

Direction/ วิธีรับประทาน

- รับประทานวันละ 4-8 เม็ด (3เวลา) รับประทานก่อนอาหาร 30 นาที หรือรับประทานพร้อมมื้ออาหาร


5
ร่วมโปรแกรมพันธมิตรกับ adlinkii เรายินดีที่จะมอบโอกาสให้
ท่านได้รับค่าคอมมิสชั่นสูงและการันตีความมั่นคง 
ท่านไม่ได้เป็นเพียงแค่พันธมิตร เราใส่ใจท่านเหมือนครอบครัว
สมัครพันธมิตรคลิก  https://www.adlinkii.com

6
ฮ่องกง…อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆคน ที่ต้องการไปสัมผัสสีสันเทศกาลที่ความสบายส่งท้ายปีกับครอบครัวรวมทั้งคนรู้ใจ ด้วยอากาศที่เย็นสบายเชิญหาไออุ่น บรรยากาศงานเลี้ยงฉลอง ของกินเลิศเลอรสแบบจัดเต็ม ไหนจะดีลสุดพิเศษเอาใจขาช้อปกันแบบไม่อั้น รวมทั้งอารมณ์ความสบายที่ผู้คนอยากจะแชร์ด้วยกันในวันสำคัญ ก็เชิญให้พวกเราต้องการบินลัดฟ้าไปสังสรรค์ปีใหม่บนดินแดนมหานครที่เอเชียแห่งนี้ทันทีชี้แนะให้รีบแพลนทริปกันตั้งแต่เดี๋ยวนี้จะได้สังสรรค์ส่งท้ายปีกันอปิ้งเพลิดเพลินใจ รวมทั้งแน่นอนว่ามาท่องเที่ยวต่างประเทศทั้งทีอย่างนี้ ก็ต้องหาสถานที่สุดคูลไว้เช็คอินและก็ถ่ายรูปเซลฟี่สนุกสนานๆให้โลกโซเชียลได้รับรู้ว่าการสังสรรค์ขึ้นปีใหม่ที่ฮ่องกงนั้นรื้นเริงแค่ไหน!

วันนี้พวกเราเลยสะสม Selfie Spots หรือ 5 จุดถ่ายรูปเซลฟี่สุดเก๋ในประเทศฮ่องกงสำหรับตอนเทศกาลปีใหม่ซึ่งประดับด้วยไฟ คริสมาสต์สวยงามยอดเยี่ยมมาฝากกัน รับรองว่าจะทำให้ทริปวันหยุดปีใหม่ของคุณครั้งนี้น่าประทับใจมากยิ่งกว่าที่เคย

The Statue Square Christmas Tree
(2 ธ.ค. 2559 – 1 ม.ค. 2560)

ตระการตาด้วยต้นวันคริสต์มาสยักษ์สูง 15 เมตรที่ตกแต่งด้วยดวงไฟระยิบระยับสวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแสงจากดาวดวงน้อยที่อยู่บนเรือนยอด ส่องประกายแวววาวท่ามกลางหมู่อาคารสูงของมหานครประเทศฮ่องกงที่พากันโชว์แสงสีอย่างน่าเร้าใจตลอดทั้งเทศกาล! แผนกนักร้องประสานเสียงจะมาร่วมกันเห่กล่อมเพลงคลาสสิคแสนเพราะประจำเทศกาลแห่งความสำราญ พร้อมทั้งซานตาคลอสแล้วก็เหล่าเพื่อนพ้องที่จะแวะเวียนกันมาเพื่อคุณถ่ายภาพและก็เซลฟี้เก็บบรรยากาศแสนพิเศษนี้ไว้ภายในความทรงจำ!

การเดินทาง: ลงรถไฟใต้ดิน MTR ที่สถานีเซ็นทรัล ทางออก K
ที่ตั้ง: ลาน North Statue ย่านเซ็นทรัล

โชว์แสงสีเสียงสามมิติ ประเทศฮ่องกง พัลซ์ ทรีดี ไลท์ โชว์
(25 พ.ย. – 28 ธ.ค. 2559)
อย่าลืมแวะมาชมการแสดงแสงสีเสียงสุดตระการตากับ ฮ่องกง พัลซ์ ทรีดี ไลท์ โชว์ รวมทั้งห้ามพลาดกับการแชะภาพเซลฟี่คู่กับ “เอ็ดดี้” ปิศาจเอลฟ์ผู้ช่วยตัวน้อยของซานตาคลอส รวมทั้งอีกหลากหลายตัวการ์ตูนสุดน่ารักที่จะมามอบความมีชีวิตชีวาสนุกสนานและสร้างบรรยากาศที่ความสำราญให้แก่ผู้ชมทุกคน โดยโชว์จะนำเสนอตอนเวลาค่ำของแต่ละวัน โชว์แสงสีเสียงสามมิติที่สวยงามตระการตาแบบงี้ พวกเราขอท้าให้โพสต์ลงแบบ #nofilter กันไปเลย!

การเดินทาง: ลงรถไฟใต้ดิน MTR ที่สถานีจิมซาจุ่ยทิศตะวันออก ทางออก L6 หรือ J
ที่ตั้ง: ลาน Open Piazza หน้าตึกศูนย์วัฒนธรรมประเทศฮ่องกง บริเวณจิมซาจุ่ย

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
(17 พ.ย. 2559 – 2 มกราคม 2560)

ไม่กกี้เม้าส์และเหล่าผองเพื่อนฝูงจากโลกที่เวทมนต์ดิสนีย์ ต้อนรับทุกคนไปสู่เทศกาลความสบายส่งท้ายปีด้วยคอสตูมสีสันแจ่มใส ห้ามพลาด! ถ่ายภาพ Wefie พร้อมโพสต์ท่าสุดน่ารักร่วมกับเหล่าตัวการ์ตูนสุดโปรดของคุณ แล้วแวะไปสัมผัสความสนุกสุดสนุกก่อนใครกับไอร่อนแมน ซูเปอร์วีรบุรุษขวัญใจผู้ชมทั่วทั้งโลกที่ Iron Man 3-D experience เครื่อง ทุกวัย โดยผู้เล่นจะได้สวมใส่แว่น StarVision รวมทั้งกระโดดขึ้นยานบินไอร่อน วิง (Iron Wing) เพื่อทะยานไปทั่วเกาะฮ่องกงแล้วก็ร่วมต่อสู้เผชิญภัยกับไอร่อนแมนอย่างตื่นตาตื่นใจ สำหรับปีนี้ยังมีความพิเศษกว่าปีที่ล่วงเลยไป เมื่อ ประเทศฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ จัดแจงสังสรรค์เทศกาลแห่งความสำราญด้วยธีม Disney Sparkling Christmas ให้ทุกคนได้เพลินใจไปกับขบวนพาเหรดและไฟแต่งแต้มตกแต่งที่ระยิบงดงามเหมือนกับอยู่ในแดนอัศจรรย์แถมเซอร์ไพรส์พิเศษอย่างหิมะตกที่ถนนหนทางเมนสตรีท (Main Street) ให้คุณได้สัมผัสเกล็ดหิมะท่ามกลางบรรยากาศที่การเฉลิมฉลองสุดถูกใจ

การเดินทาง: ลงรถไฟใต้ดิน MTR ที่สถานีดิสนีย์โรงแรม
ที่ตั้ง: เกาะลันเตา ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

อาคาร Sky100
(1 เดือนธันวาคม 2559 – 2 เดือนมกราคม 2560)

คว้ากล้องหรือสมาร์ทโฟนของคุณขึ้นมา ตั้งท่างามให้พร้อม แล้วถ่ายเซลฟี่บนดาดฟ้าชมทิวทัศน์ของอาคารSky100 โดยมีมหานครประเทศฮ่องกงที่สว่างไสวละลานตาด้วยแสงสว่างประดับประดาเพื่อฉลองช่วงคริสต์มาสและก็วันขึ้นปีใหม่เป็นฉากหลังแบบพาโนราม่า 360 องศา ด้วยความสูงที่ 393 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล คุณสามารถถ่ายรูปทิวทัศน์ทิวทัศน์ที่งามแล้วก็ระยิบจับตาของอ่าววิคตอเรียที่ถูกโอบล้อมด้วยสีสันการเฉลิมฉลองของเมืองฮ่องกงได้ทั่วทั้งเมือง ขอบอกว่าสวยกระทั่งเกือบจะลืมหายใจเลยล่ะ!

การเดินทาง: ลงรถไฟใต้ดิน MTR ที่สถานีเกาลูน ทางออก D1 หรือ C1
ที่ตั้ง: ห้างสรรพสินค้า Elements อาคาร International Commerce Centre (ICC) ย่านเหย่าหม่าเต๋ย์

ไทม์แสควร์
(24 เดือนพฤศจิกายน 2559 – 1 มกราคม 2560)

Let it snow, let it snow, let it snow…เพลงนี้จะดังขึ้นมาในความคิดทันทีที่คุณได้มาเยือน ไทม์แสควร์ ประเทศฮ่องกง ในช่วงเทศกาลแห่งความสำราญส่งท้ายปีนี้ โดยเมื่อวันที่24 พ.ย. เป็นต้นไป เสน่ห์ที่ดินแดนหิมะมหัศจรรย์จะร่ายมนต์สะกดมหานครที่เอเชียเป็นครั้งแรกด้วยผลงานการผลิตสรรค์ของกลุ่มผู้ออกแบบมือโปรสัญชาติประเทศฝรั่งเศส คุณสามารถเพลินไปกับหิมะสีขาวนุ่มดุจปุยนุ่น เล่นสไลด์หิมะเลื่อนลงมาจากเนินเลียนแบบ หรือสร้างตุ๊กตาหิมะตัวน้อยของคุณเองได้ พร้อมถ่ายเซลฟี่หรือเก็บภาพความสนุกสนานร่าเริงพวกนี้ร่วมกับครอบครัวหรือคนรัก แล้วคุณจะติดอกติดใจกับทริปประเทศฮ่องกงสู้หน้าหนาวสิ้นปีนี้อย่างไม่เคยทราบลืมเลย!

การเดินทาง: ลงรถไฟใต้ดิน MTR ที่สถานีคอสเวย์เบย์ ทางออก A
ที่ตั้ง: เลขที่ 1 ถนน Matheson เขตคอสเวย์เบย์
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : uu010.net

Tags : uu010.net

7
ซีอาน เมืองแห่งวรรณกรรมไซอิ๋ว
ไซอิ๋ว เป็นวรรณกรรมจีนที่เคยคุ้นตั้งแต่ยังเล็ก รื้นเริงทุกหนยามอ่านเรื่องราวจากตัวอักษร หรือดูภาพเคลื่อนไหวจากจอทีวีที่ช่างขยันสร้างซ้ำกันเสียจริง แต่ไม่ว่าจะสร้างซ้ำสักจำนวนกี่ครั้ง ก็ยังหน้าบานสลอน นั่งมอง นั่งตาม เลี้ยงดูเชียร์ให้เห้งเจียปราบอสุรกายที่เวียนกันมาจับพระถังซัมจั๋งเพื่อกินเนื้อให้ราบคาบ เพื่อแผนกจะได้เดินทางกันต่อไปยังชมพูทวีป เพื่ออัญเชิญพระไตรปิกฏกลับมายังเมืองจีน

“ทั้งอ่าน ทั้งดู วนซ้ำไม่ทราบกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ตั้งแต่เล็กจนถึงโต”
กระทั่งรู้สึกผูกพันไปกับนักแสดง ทั้งตัวพระถังซัมจั๋ง เห้งเจีย ตือโป๊ยก่าย และก็ซัวแจ๋ว ราวกับเป็นมิตรสหายสนิทสนมที่รู้จักกันมานานมาก

เรื่องราวในไซอิ๋วที่โลดแล่น เต็มไปด้วยจินตนาการตัวปีศาจนานา

แต่ทว่าจินตนาการนั้นมีรากมาจากข้อเท็จจริง

คนใดกันแน่จะไปคิดว่า ตัวพระถังซัมจั๋งในเนื้อเรื่องนั้นมีตัวตนจริงๆในประวัติศาสตร์

รวมทั้งเมืองซีอานที่ได้ได้โอกาสมาเยือน คือเมืองตั้งต้นการเดินทางสู่ดินแดนตะวันตก ภารกิจที่ไม่น่าเป็นได้ของพระถังซัมจั๋ง

วัดเจดีย์ห่านป่าใหญ่…วัดของพระถังซัมจั๋ง
ภาพแรกของเมืองซีอานสำหรับผู้อื่นยามคิดถึง บางทีอาจเป็นหุ่นทหารรวมทั้งม้าดินเผาในสุสานจักรพัตราธิราชจิ๋นซี… แม้กระนั้นสำหรับฉันมีภาพที่ทับซ้อนแทรกเข้ามา นั่นคือภาพวัดเจดีย์ห่านป่าใหญ่… วัดที่บางบุคคลเรียกชื่อกล้วยๆว่าวัดของพระถังซัมจั๋ง เพราะเหตุว่าเป็นวัดที่ท่านพักอาศัยภายหลังจากเดินทางกลับจากประเทศอินเดียจนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต

พระถังซัมจั๋งออกเดินทางจากเมืองซีอาน เพื่อมุ่งเข้าสู่มหาวิทยาลัยทุ่งนาลันทาอินเดีย ศูนย์กลางการศึกษาเล่าเรียนศาสนาพุทธ ณ เวลานั้นของโลก เพื่อทำการวิจัยพุทธศาสนาเริ่มแรกที่จริงจริง ท่านเริ่มเริ่มเดินทางราว พุทธศักราช 1170-1171 อันเป็นช่วงต้นของวงศ์สกุลถัง ที่บ้านเมืองยังไม่สงบเรียบร้อยดีนัก ก็เลยไม่มีการอนุญาตให้เดินทางออกนอกดินแดน แต่ด้วยความตั้งใจที่จะเล่าเรียนพุทธศาสนาที่แท้จริง ท่านก็เลยได้ลักลอบออกเดินทางเพียงคนเดียว โดยใช้เวลาเดินทางอยู่ศึกษาเล่าเรียนที่มหาวิทยาลัยท้องนาลันทา รวมทั้งเดินทางกลับมายังซีอาน เป็นเวลา17 ปี รวมระยะเดินทางกว่า 25,000 กิโลเมตร

พระถังซัมจั๋งเดินทางกลับมายังเมืองซีอาน พร้อมด้วยพระบรมสารีริกธาตุและพระตรีปิกฏจำนวน257 เล่ม ฮ่องเต้ถังไท่ต้องที่เป็นฮองเต้ ณ เวลานั้น ได้ออกมาต้อนรับ และการันตีให้แก่คุณพักที่วัดเจดีย์ห่านป่าใหญ่ที่ทรงสร้างอุทิศให้พระแม่เพื่อใช้เป็นที่แปลพระไตรปิฎกที่นำกลับมาจากอินเดีย เป็นภาษาจีน ซึ่งพระถังซัมจั๋งได้ใช้เวลาสำหรับเพื่อการแปลพระไตรปิฏกถึง19 ปี

แรกที่ได้ไปเยือนวัดเจดีย์ห่านป่าใหญ่ อย่างแรกที่เห็นคือรูปปั้นหล่อสำริดของพระถังซัมจั๋งที่ยืนตระหง่านอยู่ด้านหน้าทางเข้าวัด แล้วก็เมื่อมองดูรเลยไปด้านใน จะเห็นเจดีย์ห่านป่าใหญ่ 7 ชั้นอยู่ด้านใน ซึ่งเป็นเจดีย์ที่พระถังซัมจั๋งออกแบบและก็ก่อสร้างขึ้นจากก้อนอิฐ มีลักษณะคล้ายคลึงเจดีย์แบบประเทศอินเดียผสมกับศาลาจีนที่มีหลายชั้น เหตุผลที่พระถังซัมจั๋งก่อสร้างเจดีย์นี้ขึ้นมานั้นเพื่อเป็นที่จัดเก็บพระบรมสารีริกธาตุและพระไตรปิฏกที่เอามาจากอินเดีย ด้วยไม่สบายใจว่าตึกส่วนใหญ่ภายในวัดนั้นผลิตขึ้นมาจากไม้ ไม่ยุ่งยากต่อการติดไฟ และก็ไฟไหม้ได้ง่าย

ด้านในวัดอนุญาตให้นักเดินทางซื้อตั๋วเข้าไปชมด้านในตัวเจดีย์ได้ ซึ่งพวกเราไม่คอยช้าที่จะซื้อตั๋วเข้าไปด้านใน แต่ทว่าโภคทรัพย์สำคัญต่างๆที่เคยจัดเก็บไว้นั้น ทางรัฐบาลจีนได้เปลี่ยนที่ไปจัดเก็บที่อื่นหมดแล้ว นั่นทำให้การขึ้นไปบนเจดีย์ก็เลยเป็นการเดินย่ำเวียนไปตามทางบันไดที่วนสูงมากขึ้นไป รวมทั้งแวะพักผ่อนรอบๆหน้าต่างทั้งสี่ด้านเพื่อดูภาพเมืองที่ปราากฏข้างหน้าจากมุมสูง

ตำนานชื่อ ห่านป่าใหญ่
ชื่อเจดีย์ห่านป่าใหญ่นั้นมีที่มา จากตำนานเล่าขานต่อเนื่อง

ตำนานแรกนั้น กล่าวขานกันว่า ครั้งหนึ่งพระในวัดไม่มีของกินที่จะฉันท์ รูปถ่ายหนึ่งจึงได้เปรยขึ้นว่า พระโพธิสัตว์น่าจะลืมพวกเขาไปแล้ว แม้กระนั้นขณะเดียวกันนั้นเอง ได้มีฝูงห่านป่าบินผ่านมาและห่านป่าตัวหนึ่งก็ได้บินพุ่งลงมาชนเจดีย์ถึงแก่ความตายเพื่ออุทิศร่างให้เป็นของกินแก่ภิกษุ ซึ่งพวกเขาเชื่อกันว่าห่านตัวดังที่กล่าวถึงแล้วเป็นพระพุทธเจ้า

ตำนานลำดับที่สอง อ้างถึงยุคที่พระถังซัมจั๋งจาริกผ่านดินแดนทะเลทรายแล้วก็รู้สึกอยากดื่มน้ำ ท่านเห็นห่านป่าบินร่อนลงมา ก็เลยตามฝูงห่านป่านั้นไปจนเจอแหล่งน้ำ จึงเอามาตั้งเป็นชื่อเจดีย์เพื่อเป็นที่ระลึกนึกถึง

เว้นแต่พระถังซัมจั๋งจะทำการแปลพระไตรปิฏกเป็นภาษาจีนเพื่อให้คนอื่นได้ศึกษาคำสั่งสอนของศาสนาพุทธได้อย่างแม่นยำแล้ว ท่านยังเขียนบันทึการเดินทางของท่านจากนครซีอานไปยังมหาวิทยาลัยที่นาลันทา ที่จะต้องเดินทางผ่านดินแดนเอเขียกลางและก็ทวีปเอเชียใต้กว่า 138 แผ่นดิน พบเจอปัญหานานา ทั้งอันตรายจากโจรชิงทรัพย์ ความหฤโหดของดินแดนทะเลทรายที่ร้อนและก็แห้ง ภาษาที่ใช้สำหรับเพื่อการสื่อสารที่ต่างกัน

ความขมักเขม้นสำหรับการเดินทางของท่านทำให้เกิดอาการชาวจีนพากันชมเชยท่านเป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่เอื้อเฟื้อชีวิตเพื่อศึกษาพระพุทธศาสนาดั้งเดิมที่ถูกต้อง เป็นตัวอย่างหนึ่งของจิตวิญญาณที่เอาจริงเอาจังแบบจีน

การเดินทางที่แท้จริงคือการเดินทางภายใน
เรื่องราวการเดินทางของพระถังซัมจั๋งได้ถูกนำไปเขียนเป็นวรรณกรรมเรื่องไซอิ๋ว หรือการเดินทางสู่ดินแดนตะวันตก โดยผู้เขียนที่ชื่ออู๋เฉิงเอิน เขาได้ก่อร่างสร้างตัวละครเพิ่มขึ้นมาให้ร่วมเดินทางไปกับพระถังซัมจั๋ง อาทิเช่น เห้งเจีย ตือโป๊ยก่าย แล้วก็ซัวเยี่ยม การเดินทางของภาควิชาเดินทางนั้นแม้เรื่องราวจะมองพิศดารพันลึก แต่ว่าจริงๆแล้วผู้เขียนตั้งมั่นเขียนเปรียบเทียบให้เป็นการเดินทางข้างในไปสู่การหลุดพ้น นั่นเป็นนิพพาน

จุดมุ่งหมายของการเดินทางจึงถูกเปรียบเทียบว่าคือนิพพาน

ช่วงเวลาที่พระถังซัมจั๋ง คือ ขันติ ความทรหดอดทน

เห้งเจีย คือปัญญา

ตือโป๊ยก่าย เป็นศีล

ซัวเยี่ยม คือ สมาธิ จิตที่ตั้งมั่น

ม้าขาวที่เป็นพาหนะของพระถังซัมจั๋ง เป็นบากบั่น ความเพียร

และก็ผีต่างๆก็คืออุปสรรคที่กัดกันไม่ให้การเดินทางนั้นบรรลุถึงนิพพานได้

กลิ่นอายวรรณกรรมเดินทางสู่ดินแดนตะวันตกในเมือง
กลิ่นของเรื่องราวการเดินทางทางสู่ดินแดนตะวันตกของพระถังซัมจั๋งไม่ได้ทิ้งรอยไว้ที่แค่ตัววัดเจดีย์ห่านป่าใหญ่ หากแทรกซึมให้เห็นทั่วไปในตัวเมืองซีอานในตอนที่ไปเที่ยวดูมองประเทศชาติ ทดลองสังเกตดูตามร้านขายของของที่ระลึกจะมองเห็นหุ่นชักของผู้แสดงในเรื่องดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นวางจำหน่ายให้เห็นประปราย และก็บางเวลาที่เดินอยู่บนถนนเส้นหลักที่เป็นย่านท่องเที่ยวก็เห็นคนแต่งกายเป็นเห้งเจียโผล่ปรากฏขึ้นมาเป็นสีสัน

และก็ที่รับรองชัดแจ้งคือ Gao’s Grand Courtyard หรือบ้านเชื้อสายเกา อันเก่าแก่ย่านชุมชนชาวมุสลิม ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม

ภายในบ้านโบราณ มีการจัดแสดงละครหุ่นเงาจีน ฉันกับเพื่อนร่วมทางซื้อตั๋วเข้าชมตัวบ้านพร้อมดูการแสดง ซึ่งไม่รอช้า รีบเดินเข้าไปด้านในห้องจัดโชว์ จองที่นั่งที่ดีเยี่ยมที่สุด รวมทั้งรอคอยเพียงชั่วอึดใจเดียวเท่านั้น ละครหุ่นเงาก็เริ่มแสดง

และก็เรื่องที่นำมาแสดงคือ เรื่องการเดินทางสู่ดินแดนตะวันตกนั่นเอง…. ก็จะมีวรรณกรรม หรือเรื่องเล่าเรื่องไหนที่คนรู้จักมักคุ้นกันเลยดีกว่าประเด็นนี้อีก เด็กๆที่นั่งอยู่แถวหน้า หลายคน ในมือมีหุ่นชักตัวละครพวกนั้น ดูไป ก็เล่นกับหุ่นในมือไปด้วย….

และ…นี่เป็นเรื่องราวนิดๆหน่อยๆของเมืองซีอาน

เมืองเริ่มของการเดินทางสู่ดินแดนตะวันตกของพระถังซัมจั๋ง
รู้อย่างนี้แล้ว จะมีผู้ใดกันต้องการวางหมุดหมายสถานที่ที่นี้เป็นเป้าหมายของการเดินทางคราวถัดไปบ้าง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : btrbzz

Tags : btrbzz,เว็บ btrbzz

8
ล้มโต๊ะ วิเคราะห์บอล บ้านผลบอล แหล่งรวมวิเคราะห์บอลวันนี้ สปอร์ตพลู ทุกคู่ 100 เปอร์เซ็น วิเคราะห์บอลล่วงหน้า วิเคราะห์ฟุตบอลพรุ่งนี้ แจกทีเด็ดฟุตบอล VIP ฟรีทุกวันคลิกเลย https://asiancasinoclubee.blogspot.com

9
benz vito 115 cdi ปี 2005 รถศูนย์ สภาพตัวถังสวยสุด เดิมๆ ทั้งคัน เครื่องดีเชล ประหยัดมากๆ ภายในแต่งเต็มจาก kin's design กว่า 4 แสนบาท เบาะหลังหนังแท้ปรับไฟฟ้า, Tv monitor sumsung จอใหญ่ เต็มระบบความบันเทิงพร้อมฟร้อน prioneer , กระจกหลัง privacy glass , ลายไม้ brid eye maple สภาพสวยทั้งภายในภายนอกจริงๆ สภาพเดิมๆ สวยที่สุด ใครได้ไปถือว่าคุ้มมากๆ 
ราคา 579,000 บาท จัดไฟแนนช์ได้สูง  ถึง 650,000 บาท 
สนใจติดต่อเลยครับ 080-111-8008 หรือ ติดต่อทาง LINEID : Tatee9888 หรือ >> กดเพิ่มเลยที่นี้

11
ประเทศญี่ปุ่นจัดเป็นที่เที่ยว dream destination ของคนอีกหลายๆคน ทั้งประเทศชาติที่สวย ธรรมชาติที่น่าสัมผัส ความครีเอทีฟของมหานครเมืองโตเกียว อาหารลือชื่อจากแหล่ง หรือแม้แต่วิถีชีวิตรวมทั้งลักษณะนิสัยอันไม่มีใครเหมือนของคนญี่ปุ่นก็ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ทำให้คนอีกหลายๆคนใฝ่ฝันไว้ว่าจำเป็นต้องมาสัมผัสดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต

แต่ด้วยความแตกต่างไม่มีใครเหมือนในโลกนี้เลย จึงมีหลายอย่างที่พวกเราอยากแชร์ประสบการณ์ภายหลังได้ไปสัมผัสมาแล้วให้ผู้ที่พอใจจะเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้เตรียมตัวก่อนไป มีอะไรน่าจะเตรียมบ้าง ทดลองไปดูกันเลย

ไปตามหาฟูจิซังกันเลยค่ะสิส iURBAN มาแว้ววว
ของที่จำเป็นต้องจัดแจงเมื่อเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเอง
1. ปลั้กพ่วง ได้ใช้แน่
สำหรับคนสมัยใหม่ที่เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมักมีอุปกรณ์ไฟฟ้าจำนวนหลายชิ้น การมีปลั้กพ่วงท่องเที่ยวญี่ปุ่นจะช่วยอำนวยความสะดวกแต่ละคืนที่พวกเราจำต้องชาร์จเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ลองคำนวนปริมาณอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องชาร์จในแต่ละคืนได้แก่1. โทรศัพท์มือถือ 2. Power Bank 3. แบตเตอรี่กล้องถ่ายรูป ฯลฯ ว่าทั้งสิ้นมีกี่เครื่อง จะได้เสียบแล้วนอนไปเลยไม่ต้องคอยสลับ เลือกปลั้กพ่วงที่น้ำหนักค่อยจะได้ไม่เป็นภาระหน้าที่เท่าไรนักเมื่อจะต้องเดินย้ายที่พัก รวมทั้งสายไฟยาวสัก 3 เมตร เผื่อกรณีปลั้กไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เราจะชาร์จ

2. หัวแปลงปลั๊ก
หัวแปลงแบบ 3 ขาเป็น 2 ขา เนื่องจากว่าที่ประเทศญี่ปุ่นใช้กระแสไฟฟ้า 100v กำลังต่ำจึงไม่ต้องมีสายดิน ทำอย่างงั้นได้ไพเราะเพราะพริ้งลงทุนจุดจั้มกระแสไฟเยอะแยะ แตกต่างจากบ้านเราที่ใช้ไฟ 220v เพื่อให้ส่งกระแสไฟฟ้าไปได้ไกลๆญี่ปุ่นเลยใช้ช่องทิ่มปลั้กส่วนมากเป็นแบบแบน 2 รู (แบบไม่มีสายดิน) ซึ่งตรงกันข้ามกับปลั้กไฟของไทยแบบใหม่หลายชิ้นที่เป็นแบบ 3 ขา สำหรับในการเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเองพวกเราเลยเสนอแนะให้ท่านพกหัวแปลงไปด้วย และถ้าเอาปลั้กพ่วงไป ใช้แปลงแค่ปลั้กพ่วงอันเดียวก็จบแล้ว ที่เหลือก็มาแทงที่ปลั้กพ่วงได้โดยไม่ต้องแปลง สะดวกดี
ปลั้กบ้านเรามันมีสามขา
จำต้องต่อหัวแปลงก่อนถึงจะทิ่มได้

3. รองเท้าดี เดินไกลกว่าคนใดเขา
เมื่อเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเอง “การเดิน” จัดเป็นเรื่องจำเป็นมาก ถ้าคุณได้รองเท้าผ้าใบดีๆที่ช่วยซัพพอร์ตเท้าได้จะดีเยี่ยม หรือดีมากยิ่งกว่านั้นถ้าหากเป็นรองเท้าวิ่งน้ำหนักเบา รองเท้าดีๆจะช่วยทำให้เหนื่อยลดลงแล้วก็ท่องเที่ยวได้มากขึ้นเรื่อยๆอีก เทคโนโลยีรองเท้าผ้าใบจะได้ใช้ประโยชน์คุ้มก็ตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนี่แหละ
เปลี่ยนแปลงทุกๆวันเถิด จะได้ไม่เป็นภาระหน้าที่ผู้ร่วมทริป
4. ไม่ได้อยากเหม็น พกถุงเท้าพอดิบพอดีวัน
เนื่องจากว่าการเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจำต้องเดินมากไม่น้อยเลยทีเดียว การเสียดสีของเท้ากับรองเท้าก็มากมายตามมา ถ้าหากคนใดกันแน่เป็นผู้ที่มีกลิ่นเท้าก็จะยิ่งเหม็นมากมายเพราะว่าการใช้แรงงานหนัก เราจึงแนะนำให้คุณจัดเตรียมถุงเท้ามาเปลี่ยนใหม่ทุกวี่ทุกวันดีมากกว่าใส่ซ้ำ ด้วยเหตุว่าถุงเท้าที่ไทยราคาน้อยยิ่งกว่าที่ญี่ปุ่น ยกเว้นพวกถุงเท้าแบรนด์เนมแบบ Nike, Adidas ก็ราคาพอกัน สรุปว่า จัดแจงจากไทยดีมากยิ่งกว่า
5. ไม่ใช่แค่หนาวชิลๆพกกันหนาวให้พร้อม
ทดลองเช็คพยากรณ์อากาศถึงสภาพภูมิอากาศช่วงนั้น หากอุณหภูมิต่ำว่า 7 องศา ควรจัดเตรียมเครื่องมือกันลมหนาวมาด้วย ไม่อย่างนั้นความหนาวจะไม่ใช่แค่ชิลๆแต่อาจจะเย็นจนทรมานและก็เที่ยวญี่ปุ่นไม่สนุกเลย ปรารถนาตรวจทานสภาพภูมิอากาศ: accuweather.com หรือเสิร์ช Google
ประเทศญี่ปุ่นเองก็หนาวไม่แตกต่างจากพวกเราหรอก
นี่คือตอนนั้นเริ่มอุ่นแล้วนะ
ถึงแม้ในเมืองก็ไม่ต้องเขินที่จะใส่กันหนาวดกๆ
6. Power Bank
การมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นยุคนี้โทรศัพท์เคลื่อนที่ช่วยได้มหาศาล แม้กระนั้นแบตเตอรี่โดยมากอาจอยู่ไม่ถึงวัน ยิ่งถ้าหากใช้เที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็หมดก่อนแน่ โดยเหตุนี้ Power Bank จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ชอบรุ่นไหนก็ตามสบาย แต่ควรมองที่มีปริมาณแอมแปร์ดูแลบนก้อนเพื่อผ่านสนามบิน (สุ่มตรวจ) ที่มีความจุมากมายแต่ไม่หนักเกิน เนื่องจากว่าจำต้องพกเดินไปด้วยทั้งวัน และก็อย่าลืมสายชาร์จ Power Bank แล้วก็ สายชาร์จโทรศัพท์เคลื่อนที่
หากจะมาดูฟูจิซัง จะต้องดูเวลาตอนเปิดด้วยนะ หากมาแล้วก้อนเมฆบังละก็เสียดายห่วย
แอพโทรศัพท์มือถือช่วยเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเอง
ในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในสมัย 4G อย่างงี้ จำต้องรู้จักใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ช่วยให้เป็น สำหรับผู้ที่จะเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง แนะนำให้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ช่วยให้เที่ยวง่ายรวมทั้งสนุกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

7. ใช้แอพ Google Maps
ในการท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นนี่ไม่มีแอพแผนที่อะไรจะดีเลิศเท่า Google Maps อีกแล้ว เพราะเหตุว่าแอพตัวนี้ช่วยชีวิตได้มากมาย

วางแผนการท่องเที่ยว
เซฟจุดท่องเที่ยวสำคัญที่ตั้งดวงใจจะไปไว้จากที่เมืองไทยก่อนก็ได้ เมื่อถึงที่ประเทศญี่ปุ่นหน้างานอาจจะต้องเปลี่ยนแผนกลางอากาศ ก็สามารถทำได้สบายโดยไม่ต้องไปเสียเวล่ำเวลาอันมีค่าทุกวินาทีที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อมาคิดกันว่า “เราจะไปไหนกันต่อดี”

หาสายรถไฟ
แม้จะมีแอปพลิเคชันมองสายรถไฟเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหลายแอพ แต่เรายังคงแนะนำ Google Maps ในการดูอย่างเร็วเพียงแต่ระบุสถานีต้นทางแล้วก็จุดหมายปลายทางที่อยากได้ Google Maps จะแสดงรถไฟฟ้าทุกสายซึ่งสามารถเดินทางไปได้ และเทียบราคา เวลาการเดินทาง จุดต่อรถยนต์ แถมยังแนะนำอีกว่าสายไหนเร็วที่สุด หรือสายไหนเหมาะสมสุดอีกด้วย

หาทางเดิน
เมื่ออยู่ที่ญี่ปุ่นมันไม่ใช่ว่าจะเดินทางไหนก็ได้ เพราะต้องเดินอีกเยอะแยะควรที่จะเก็บแรงไว้ด้วยการเดินในระยะทางที่สั้นที่สุด จะได้มีเวลาเที่ยวที่ตั้งดวงใจจะไปๆมาๆกกว่าเดิม

แถวนี้มีอะไรรับประทาน
สำหรับเพื่อการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง อันนี้ดีงามมาก ฟีตเจอร์นี้ทำให้สามารถหาร้านกินดื่มที่น่าดึงดูดได้จากในบริเวณแผนที่ที่ปรารถนา ปุ่ม “Explore food & drink near …..” จะขึ้นมาเองเมื่อมีร้านค้าเยอะพอเพียง ลองที่กรุงเทพมหานครไม่ค่อยขึ้น แม้กระนั้นแนวทางแบบนี้พอได้สำหรับการหาร้านใกล้ๆที่ญี่ปุ่นในช่วงเวลาที่หิวมากกก

ขณะนี้มีอะไรน่าเที่ยว
ถ้าเกิดตอนนั้นมีอีเวนท์พิเศษ Google Maps ก็จะบอกด้วย เป็นต้นว่า ฤดูซากุระ ก็แจ่มแจ้งว่า มีตรงไหนที่คุณสามารถแวะท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นชมซากุระได้บ้าง

เพื่อนฉันอยู่ไหน? Share Location
ฟังก์ชันนี้เพิ่งจะมาใหม่ใน Google Maps ให้ท่านสามารถแชร์จุดที่คุณอยู่แบบ real-time กับเฉพาะคนที่คุณเลือกได้เลย ดีเยี่ยมๆเมื่อต่างคนต่างแยกที่ไปเที่ยว ไม่ต้องกลัวหากันไม่เจอ จากที่ทดลอง: ใช้กับ PocketWiFi เครื่องเดียวมิได้ เพราะต้องต่ออินเตอร์เน็ทตลอดระยะเวลา และไม่แม่นยำเมื่ออยู่ indoor หากอยู่ outdoor รับสัญญาณจากดาวเทียมตรงก็เวิร์คอยู่

8. ใช้แอพ Foursquare
แม้คุณจะหาอาหารได้จาก Google Maps ได้แต่คนจำนวนไม่น้อยยังไม่ทราบว่าFoursquare เป็นแอปพลิเคชันที่คนนานาชาตินิยมใช้มากมายกก มีรีวิวสถานที่มากกว่า Google Maps เสียอีก เราจึงอยากเสนอแนะให้ใช้ Foursquare เพื่อหาข้อมูลร้านค้าแล้วก็สถานที่ ควรจะเพียงพอเมื่อท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

วิธีการใช้ Foursquare ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

จะต้องใช้ภาษาอังกฤษเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่าภาษาไทยยังมีบั้ก อาจก่อให้คุณหาร้านอะไรไม่พบเลย
นอกจากจะหาร้านของกินแล้วFoursquare ยังสามารถหาสถานที่ยอดฮิตได้หลายประเภท
เสิร์ช Top Picks อันนี้เยี่ยมมาก แถวนั้นมีอะไรเด็ดสุด อีกทั้งร้านค้าแล้วก็สถานที่รวมกัน กดปุ่มนี้
คุณสามารถเลือกมอง list ได้แบบ map ด้วย
Foursqure มีขุมทรัพย์ข้อมูลที่เกิดขึ้นมาจาก users เป็นลิสอันดับ Top15 ไว้หลายชนิด ข้อบกพร่องเป็น ไม่สามารถเข้าทางแอพได้ คุณต้องเข้าทางเว็บไซต์สิ่งเดียว คลิกตรงนี้https://foursquare.com/top-places/tokyo Top 3 ลำดับแรกทุกลิสเด็ดจริง คอนเฟิร์มโดยคนประเทศญี่ปุ่น

9. ใช้แอพ Google Trips
ต้องการรู้ว่าเที่ยวประเทศญี่ปุ่นไปไหนดีแอพพลิเคชั่นนี้เป็นไกด์ได้ ว่าจะไปเที่ยวไหนดี เหมาะสำหรับความชอบคนหลายแบบอย่างTokyo จะมีหลายจำพวกเป็นต้นว่า

Top Spots: ที่เด็ด ที่ได้รับความนิยม
Local Favorites: สถานที่ยอดนิยมของคนท้องถิ่น (ดังเช่นว่าคนญี่ปุ่นท่องเที่ยวเองจังหวัดนั้นๆ)
Futuristic Tokyo: ท่องเที่ยวเมืองโตเกียวแบบทันสมัย
Sacred Gardens: เที่ยวสวนแนวศักดิ์สิทธิ์ (วัด)
Karaoke: คาราโอเกะยังไง (ตรงตัวเลย)
Hot Springs & Bath: บ่อน้ำพุร้อนแล้วก็ห้องน้ำ
Hip Shops: แหล่งช็อปปิ้งอินเทรนด์
Indoor: สถานที่เที่ยวในร่ม
Outdoor: สถานที่เที่ยวเปิดโล่ง
Kid Friendly: สถานที่เที่ยวที่เหมาะกับเด็ก
Father Away: สถานที่เที่ยวเอาอกเอาใจพ่อแม่

10. ใช้แอพ Google Translate
แอพแปลภาษาที่แม่ค้าประเทศญี่ปุ่นก็ใช้คุยกับนักเดินทางเช่นเดียวกัน ไม่ใช่เพียงแค่คนไทยที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ คนประเทศญี่ปุ่นก็เหมือนกัน โดยเหตุนั้นทั้งประเทศญี่ปุ่นแม้ว่าจะมีป้ายภาษาอังกฤษด้วยแม้กระนั้นก็ใช้ภาษาญี่ปุ่นกันเป็นภาษาหลัก คนพูดญี่ปุ่นได้ก็แล้วไป แม้กระนั้นถ้าเกิดพูดไม่ได้ก็ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ ด้วยแอปพลิเคชันนี้ จะช่วยให้คุณเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองรวมทั้งมั่วซั่วภาษาไปได้เช่นเดียวกันกับเป็นเพื่อนชาติเดียวกันเลย

Google Translate จะเป็นอีกหนึ่งแอพที่ช่วยเหลือคนท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้มาก เพราะว่านอกเหนือจากพิมพ์ให้แปลแล้ว ยังสามารถบอกใส่ไมค์ให้แปล และก็ถ่ายภาพให้แปลได้อีกด้วย ความเทพขึ้นมาอีกขั้นก็คือ ถ้าหากต่อเน็ตเร็วๆแอพพลิเคชั่นอันนี้จะสามารถแปลภาพที่เล็งด้วยกล้องที่เอาไว้ถ่ายรูปอยู่ได้แบบ real-time เลย

Tip: ถ้าหากคุณชำนิชำนาญภาษาอังกฤษพอใช้ได้ ให้แปลจาก Japanese -> English จะค่อนข้างแม่นมากกว่าแปลเป็นไทแก่ตัวยในบางจังหวะ

11. แอปพลิเคชันอื่นๆที่บางทีอาจช่วยคุณได้
Tabimori แอพที่คนญี่ปุ่นยังตั้งบู๊ทโปรโมทประชาสัมพันธ์อยู่เลย
Japan Rail แอพมองแผนที่รถไฟญี่ปุ่น ในรูปแบบคล้ายกับป้ายบนตู้ซื้อบัตรของประเทศญี่ปุ่น บางทีมันก็ช่วยคุณได้
12. ถ้าเกิดใช้ iPhone ให้ Siri ช่วยเป็นเลขา
เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาวหิมะตก : ถามสิริว่า “ข้างนอกอุณหภูมิกี่องศา”
คนถูกใจถ่ายภาพ: ถามสิริว่า “วันนี้พระอาทิตย์จะตกตอนกี่โมง”
สำหรับกันพลาด: บอกสิริว่า “เตือนรถไฟมาตอน 1 ทุ่ม 43 นาที” ข้อนี้ใช้หลายครั้ง เนื่องจากสิริดำเนินงานไวกว่าตั้ง reminder เอง

13. เที่ยวญี่ปุ่นใช้อินเตอร์เน็ตโทรศัพท์เคลื่อนที่อะไรดี?
ข้อข้างบนจะเห็นได้ชัดว่าในการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้น มือถือ สามารถช่วยได้อย่างมากมาย แม้กระนั้นถ้าหากว่าจะใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น คุณต้องเชื่อมั่นใน2 อย่างที่จะพลาดไม่ได้ โน่นคือ กางตจำต้องไม่หมด (พก power bank จัดเตรียมไว้) อินเตอร์เน็ตจำต้องเร็วและเพียงพอ

หนทางอินเตอร์เน็ตรวมทั้ง 4G ที่ประเทศญี่ปุ่นจึงมีทางเลือกดังนี้

ใช้ 4G แบบโรมมิ่งจากไทย
ใช้ซิม 4G ของญี่ปุ่น
ใช้ Pocket WiFi จากไทย
ใช้ Sim2Fly ของ AIS

ต่อเน็ตวิธีที่1: ใช้ 4G แบบโรมมิ่งจากไทย
สำหรับการใช้ data roaming เมื่อก่อนจะมีแพ็กเกจที่เล็ก และเมื่อเกินแพ็กเกจจะมีลักษณะอาการที่เรียกกันว่าเน็ตรั่ว ซึ่งอาจจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากมาย ในตอนนี้ 4G Data Roaming ก็มีโปรแบบเหมาอยู่ที่เริ่มวันละ 280-299 บาท

ข้อคิดเห็น: การใช้ 4G Roaming Data จะก่อให้คุณไม่อาจจะใช้ WiFi Calling โทรศัพท์เข้า-รับสายที่ราคาธรรมดาผ่าน WiFi ได้ จึงจะเป็นการโทรศัพท์เข้า-รับสายในราคาแบบโรมมิ่ง รวมทั้งโปรโมชั่นพวกนี้จะต้องสมัครไว้ก่อนตั้งแต่อยู่ที่ประเทศไทย

ต่อเน็ตวิธีที่2: ใช้ซิม 4G ของประเทศญี่ปุ่น
จัดเป็นทางเลือกซึ่งสามารถทำได้แม้กระนั้นไม่เป็นที่ชื่นชอบ เนื่องมาจากความทุกข์ยากสำหรับการหา SIM จะต้องดูโปรโมชั่นเปรียบของประเทศญี่ปุ่นแต่ละค่าย และสุดท้ายก็อาจได้ราคาที่แพงกว่าแนวทางอื่น ถ้าเกิดเปรียบโปรโมชั่นไม่ดี จุดเด่นอาจจะเป็นการโทรในประเทศญี่ปุ่นราคาถูก งั้นอันนี้ผ่านไป

ต่อเน็ตแนวทางที่3: ใช้ Pocket Wifi จากไทย
การใช้ Pocket Wifi ก็เป็นหนทางหนึ่งที่มีคนใช้งานอยู่ไม่น้อยในสมัยที่ยังเป็นไปไม่ได้เลือกอินเตอร์เน็ตสำหรับเพื่อการท่องเที่ยวญี่ปุ่นมากเท่าไรนัก
ข้อดี Pocket Wifi

โทรออก-รับสายเบอร์เดิมได้ ผ่าน Wifi Calling
สามารถเช่าทีเดียวแล้วใช้ Wifi Internet พร้อมหลายท่าน/หลายเครื่องได้
มีแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต Unlimited ให้เลือก (บางเจ้าไม่ติด FUP)
จ่ายแบบเหมา
ข้อเสียPocket Wifi

หากเซ็ต WiFi Calling ผิด กลายเป็นโทรโรมมิ่งขึ้นมา ค่าใช้สอยบานตะเกียงแน่นอน
จำต้องลุ้นผู้ให้เช่าให้ดี ลุ้นทั้งการบริการ ทั้งยังคุณภาพสัญญาณ และเสียวโดนโกงค่าปรับ
ไม่สะดวกเมื่อท่องเที่ยวมากกว่า 2 คน จำเป็นต้องไปด้วยกัน ห่างกันเกิน 10-20 เมตร อาจจะเป็นผลให้สัญญาณหายได้
แพ็กเกจ Unlimited ของหลายรายติด FUP จะลดสปีดเมื่อใช้งานมาก ต้องเลือกให้ดี
ทำ Pocket WiFi หายหรือพัง โดนปรับแพง บางที่แทบหมื่น
ภายหลังกลับมาที่เมืองไทยต้องเสียเวล่ำเวลาเอา Pocket WiFi ไปคืนด้วย
โอนเงินผ่าน App ไม่ได้อยู่ดี เพราะมันใช้ WiFi
การใช้ Pocket WiFi ให้คุ้ม ควรชำนิชำนาญ IT เพียงพอจะใช้ WiFi Calling
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : kk199

Tags : kk199,kk-199

12
เสื้อกีฬาเด็ก ชุดเซ็ทเด็ก ชุดเสื้อผ้าเด็ก ชุดเด็กโต แฟชั่นชุดเด็ก


เสื้อกีฬาเด็ก ชุดเซ็ท ขาสั้นแขนสั้น นกคู่ งานปักแน่นๆ มาแล้ว สีสวยๆ ถูกใจก็จัดเลย
สวมใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่เที่ยว ใส่เล่น ใส่เล่นกีฬา
สามารถใส่ทำทุกกิจกรรมที่น้องๆหนูๆชอบ
สวมใส่ได้ทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย
เหมาะกับน้องๆวัย 1-10 ขวบ
ในชุดเซ็ทมี 2 ชิ้น คือ เสื้อแขนสั้น พร้อมกางเกงขาสั้น
มีทั้งหมด 3 สี คือ สีน้ำเงิน สีเหลือง สีแดง
มี size S M L XL

ตารางเทียบ size ชุดเซ็ท นกคู่
Size : S อก24”-ยาว17”/กางเกงเอว18”-ยาว12”/อายุ 1-3 ปี นน.10-15kg.
Size : M อก26”-ยาว18”/กางเกงเอว19”-ยาว13”/อายุ 3-5 ปี นน.15-20kg.
Size : L อก28”-ยาว19”/กางเกงเอว22”-ยาว14”/อายุ 5-7 ปี นน.20-25kg.
Size : Xl อก30”-ยาว20”/กางเกงเอว24”-ยาว15”/อายุ 7-10 ปี. นน.25-30kg.

*** รุ่นนี้ใช้ผ้า cotton comb ผ้าอย่างดี ยืดนุ่ม ใส่สบาย รอบเอวสามารถยืดได้อีกถึง3นิ้ว ***

ราคา 270 บาท


ค่าจัดส่ง
ลงทะเบียน 30
ems 50
*** สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนไม่รับคืน ***

สอบถามเพิ่มเติมครับ
มือถือ 06-3697-9644
Id line: Uokkai
http: //line.me/ti/p/~uokkai

13


www.jkcrownfinancial.com

รับออก
ใบทะเบียนพาณิชย์ ทะเบียนการค้า  บุคคล ย้อนหลัง3ปี


 เพื่อไว้สำหรับ เป็น

เอกสารประกอบคำขอสินเชื่อ
ให้คุณจักกฤช เป็นที่ปรึกษาของท่านสอบถามเพิ่มเติมแอดไลน์มาได้ที่ line ทางการjkcrownfinancialofficial line@

lineid : @gmk4315f

mobile 091-991-1552   จักกฤช

E-mail : jakkrit.ruji@gmail.com 

บริการ ออก ใบทะเบียนพาณิชย์ ทะเบียนการค้า ของแท้จากเขต เสียภาษีได้ย้อนหลังให้ 3 ปี (ของแท้ จากเขตตรวจสอบได้นะคัฟ)ค่าทำ ทักไลน์มาสอบถามนะคัฟ  มัดจำครึ่งนึง 3 วันมารับของกรณีประสงค์จะใช้บริการ จะมีเจ้าหน้าที่เอาเอกสารไปกรอก พร้อมเก็บเงินมัดจำถึงบ้าน นะคัฟ แจ้งเพื่อให้เข้าใจก่อนนะคัฟผมไม่ขอรับผิดชอบ ผลลัพธ์จาการนำเอกสารนี้ไปใช้ ทุกกรณี

รับทำให้แต่เอกสารเท่านั้น ยืนยันว่า ของแท้ตรวจสอบ ได้เท่านั้น
เช่น คุณนำเอกสารนี้ ไปประกอบการยื่นสินเชื่อแล้ว คุนยื่นสินเชื่อไม่ผ่าน นี่ แจ้ง

ก่อนนะคัฟ ว่ามันไม่เกี่ยวกัน
องค์ประกอบของการยื่นสินเชื่อ อยู่ที่คุณสมบัติ ผู้กู้ ไม่เกี่ยวกับเอกสาร เอกสาร

เป็นเพียงตัวยืนยัน คุณสมบัติบางประการของผู้กู้เท่านั้น เพื่อให้ครบองค์ประกอบ

ในการยื่นสินเชื่อ  เพราะฉะนั้น ควร พิจารณาคุณสมบัติของผู้กู้ก่อน ที่จะติดต่อ

มาทำเอกสารนะคัฟ
 กดลิงค์ keyword ด่านล่างเพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา แหล่งเงินทุน# เงินทุน# เงินกู้# กู้เงิน#  เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการ#เงินกู้เจ้าของธุรกิจ# เงินกู้ผู้ประกอบการ#เงินด่วน#เงินหมุน#เงินกู้รายวัน# เงินกู้รายเดือน#เงินกู้พนักงาน# สินเชื่อเงินสด# สินเชื่อส่วนบุคคล# ยื่นสินเชื่อ#รูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#ทำสเตทเม้น statementย้อนหลัง#ทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#เงินนอนบัญชี# ขอวีซ่า#แลกเช็ค# จำนำรถ#จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์#รถแลกเงิน # 

14
สินค้าพื้นเาง อย่างเช่น ผัดหมี่โคาช ข้าวตัง กล้วยตาก ที่มีขายตามงานแสดงจัดจำหน่ายสินค้าโอทอป ที่จัดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ สินค้าเหล่านี้ ส่วนมากเป็นสินค้าขายดี,ได้รับความนิยม ซึ่งคนส่วนมากที่ไปชมงานมักเลือกซื้อ สินค้าโอทอปประเภทของกินอร่อยๆ ชนิดต่างๆ ติดไม้ติดมือกันอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมือง ขนมไทย ขนมพื้นเมืองของภูมิภาคต่างๆ  เราลองมาไล่เรียงของกินขายดีกันหน่อยว่ามีอะไรบ้าง
กล้วยตาก
กล้วยตาก บางกระทุ่ม ของกลุ่มผู้ผลิตบ้านเกาะคู จังหวัดพิษณุโลก เป็นแหล่งผลิตกล้วยตาก ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในด้านความอร่อย กล้วยตาก บางกระทุ่ม จึงเป็นสินค้าขึ้นชื่อของพิษณุโลก ซึ่งกล้วยตากของพิษณุโลกก็มีการปรับปรุงรูปแบบเรื่องรสชาดให้มีความหลากหลายมากขึ้น เช่น กล้วยตากอบน้ำผึ้ง กล้วยตากเคลือบช็อคโกแลต
ประโยขน์ของกล้วยตาก
กล้วยตาก มีน้ำตาลฟลุกโตส ซูโคส และกลูโคสซึ่งสร้างพลังานให้ร่างกาย จึงเหมาะกับนักกีฬา ที่ต้องการพลังงานอย่างเร็ว บางคราวที่เราดูถ่ายทอดสดกีฬาแข่งเทควันโด ระหว่างพักเบรคเราจะเห็นนักกีฬาเอากล้วยขึ้นมารับประทาน เพื่อเป็นการสร้างพลังงานกับร่างกายอย่างเร็ว
ในกล้วยมีเส้นใยอาหาร ไฟเบอร์ ซึ่งช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น
ข้าวตัง
คนสมัยโบราณนำข้าวสุกที่เหลือก้นหม้อมาแปรรูปเป็นเป็นข้าวตัง เอาไว้เป็นของกินกินเล่น แต่ในยุคปัจจุบันมีทำกันเป็นอุตสาหกรรมเป็นสินค้าหมวดอาหารทานเล่นสร้างรายได้
ข้าวตังมีกลุ่มผู้ผลิตเจ้าที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่หลายกลุ่มด้วยกัน เช่น กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรมหาสวัสดิ์ จังหวัดนครปฐมที่มีการรวมกลุ่มกันผลิตข้าวตัง รสชาดต่างๆ เช่น ข้าวตังหน้าหมูหยอง ข้าวตังหน้าธัญพืชต่างๆ ข้าวตังงาดำ เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชน
ผัดหมี่โคราช
มีพูดเอาไว้ว่ากันว่าถ้าใครไปโคราชแล้วไม่ได้กินผัดหมี่โคราชก็เหมือนไปไม่ถึงโคราช ผัดหมี่โคราชเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวโคราชที่ลักษณะมีความคล้ายกับผัดไทย แต่แตกต่างกันที่เครื่องปรุงบางอย่าง ในตอนนี้เราสามารถปรุงผัดหมื่โคราชทานเองได้ที่บ้าน เพราะกลุ่มผู้ผลิตชาวโคราชมีการทำเส้นหมี่โคราชพร้อมน้ำซอส สำหรับนำไปทำผัดหมี่โคราชขาย เส้นหมี่โคราชที่มีชื่อเสีย คือ เส้นหมี่ตะคุ ที่ผลิตอยู่ที่ตำบลตะคุ อำเภอปักธงชัย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไปโคราชก็มักจะซื้อเส้นหมี่โคราชกลับมาเป็นของฝาก
 

ขอบคุณบทความจาก : http://magnumgold.net/index.php?topic=82177.new#new

Tags : กล้วยตาก,ผัดหมี่โคราช

15
แม้เป็นเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ การท่องเที่ยวมิได้มีความคิดว่าง่ายดายเสมือนขณะนี้ แล้วก็ยิ่งถ้าเกิดเป็นทริปที่จะผ่านน้ำผ่านสมุทรไปไกลถึงอีกซีกโลกอย่างอเมริกา ไม่ใช่สิ่งที่คิดจะทำก็ทำเป็นแน่นอนทั้งยังเรื่องราคาที่แพงแสนแพง เรื่องวีซ่า เรื่องที่อยู่ การเดินทาง และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมายที่จำเป็นต้องคิดล่วงหน้า และก็แม้จะไปท่องเที่ยวที่ไกลๆถึงอเมริกาล่ะก็ คงจำต้องวางแผนกันเป็นปีๆเลยทีเดียว

แต่ว่าวันนี้ด้วยเทคโนโลยีหลายๆอย่าง มีความสะดวกสบายมากยิ่งกว่าเดิม รวมทั้งทำให้ผู้ซื้ออย่างพวกเรามีตัวเลือกที่เหมาะกับบัดเจ็ทของเรามากเพิ่มขึ้น การเดินทางไปเที่ยว ไม่ว่าจะที่แหน่งใดในโลกนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เฮ้! แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ การได้ทราบทริคดีๆบางสิ่งก็จะไม่ทำให้เราต้องแค้นใจกับการเสียตังค์ไปโดยใช่เหตุ ในขณะที่สามารถเก็บไปช้อป ไปลอง ไปชิลเพิ่มขึ้นได้อีกเยอะเลย

5 ทริคดีๆณ เมืองนิวยอร์ก ที่จะช่วยทำให้เรามัธยัสถ์ได้มากขึ้น

1. เลือกบ้านพักให้อดออม
ถ้าจะให้ดีเยี่ยมที่สุดมีลูกพี่ลูกน้อง สหาย พี่น้อง ที่เค้าเต็มใจให้เราอาศัยได้ ก็ตัวเลือกนี้เลยจ้ะ มัธยัสถ์ไปได้แบบสุดๆหรือถามต่อๆกันไปแล้วมีคนให้เราเช่าได้ชั่วครั้งชั่วคราวในราคาย่อมเยา ก็เป็นตัวเลือกที่ 2 จ้ะ ตัวเลือกที่ 3 ก็จะเป็น Air BnB แต่อันนี้ก็ต้องมองเนิ่นๆแล้วก็อย่าคิดนานจ้ะเพราะไปเร็วมาก ชี้แนะว่าอยู่ Manhattan ดีเยี่ยมที่สุดจ้ะ เนื่องจากเป็นศูนย์กลาง
ซึ่งก็จะมีหลายบริเวณ เขตที่ไม่เสนอแนะก็คงเป็น Harlem กับ Bronx ซึ่ง Air BnB ราคาไม่แพงจะอยู่เขตนี้ซะเยอะแยะ แต่คนที่โน่นจะไม่ค่อยเสนอแนะเท่าไร ในเรื่องของความปลอดภัย เพราะมีการเสี่ยงค่อนข้างสูง โฮเต็ลที่ราคาไม่แพงโดยมากก็จะอยู่ China Town ซึ่งจริงๆเขตนี้ก็มีแหล่งชิคๆอยู่รอบๆรวมทั้งเดินไปๆมาๆสบาย จะมีห่วงนิดนึงก็จะเกิดเรื่องความสะอาด
หรือจะเลือกดูตัวเลือกใน Hostel International ซึ่งอาจจะมิได้ถูกที่สุด และไม่สะอาดที่สุด แต่เรื่องความสะดวกให้ผ่านจ้ะ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นหากเรื่องงบบ้านพักไม่ใช่สาเหตุก็สบายโลดค่ะ มีตัวเลือกเยอะแยะ ราคาเริ่มตั้งแต่ 8,000 บาทต่อคืนเป็นต้นไปจ้ะ

แม้ว่าจะลองพื้นที่อื่นๆก็แนะนำว่าอย่าไกลจากManhattan มากไปค่ะ ถ้าหากไปทาง Brooklyn ก็ควรอยู่ใกล้สะพานเข้าไว้เป็นบริเวณ Dumbo หรือถ้าหากไปทาง Jersey ก็ชี้แนะ Hoboken เพื่อความสบายสำหรับเพื่อการเดินทาง

2. คิดแผนท่องเที่ยวแต่ละวัน
เมื่อมาถึงแล้ว อย่างแรกที่นักท่องเที่ยวบางครั้งก็อาจจะต้องการมองหาเลยเป็นซิมการ์ดแต่ว่าขอให้ทดลองละเลยไปก่อนนะคะ ถ้าหากต้องจริงๆค่อยซื้อดีมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าที่นิวยอร์กมี Wifi ฟรีทุกที่ที่ไปค่ะ

หัวข้อการเดินทางค่าตั๋วรถไฟใต้ดิน Subway ปัจจุบันราคา 3 ดอลล่าร์ต่อท่องเที่ยว ถ้าไปไหนคนเดียวหรือ 2 คนควรจะวางแผนท่องเที่ยวเป็นบริเวณๆจ้ะ นั่งรถไฟไปถึงบริเวณที่จะท่องเที่ยว และก็นั่งกลับมากสุดให้ไม่เกินวัน 2 รอบ ถ้าเกิดทำเป็น แล้วก็ถ้าหากถูกใจเดิน ชี้แนะว่าเดินได้เลยค่ะ การันตีว่าไม่หลง Manhattan จริงๆไ ม่ใหญ่มากแล้วก็แบบแปลนถนนเป็นระเบียบมากมาย มาร์คจุดท่องเที่ยวให้เป็นกลุ่มๆและก็จัดไปเป็นวันๆไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทางแน่นอนจ้ะ

แต่ถ้าหากไปๆมาๆกกว่า 3 คน ถ้าหากจำต้องเดินทาง หาแอพเรียกแทกซี่ก็บางทีก็อาจจะถูกกว่าการใช้รถไฟใต้ดิน เพราะว่ามีแอพที่ชื่อ Lyft จะใกล้ไกลในManhattan ก็จะราคา 8 ดอลล่าร์จ้ะ

ยิ่งกว่านั้น หากอยากจะทดลองใช้รถจักรยาน ก็ได้รับความนิยมในกลุ่มคนกรุง New York ไม่น้อยเลยทีเดียว มี Citi Bike มากหลายจุดทั่วทั้งเมืองที่จะเป็น flat rate สำหรับนักเดินทาง ราคา 12 ดอลล่าร์ ต่อ 1 วันโดยกติกาคือจะต้องเอารถจักรยานเข้าหยุดที่จุดจอดทุกๆ30 นาที ฉะนั้นจำเป็นจะต้องวางแผน route การปั่นดีๆค่ะ ถ้าหากเอาไปจอดไม่ทันจะโดนปรับ 4 ดอลล่าร์ทุกๆ15 นาที

การเช่าจักรยานจะเหมาะสำหรับการปั่นรอบๆเกาะManhattan ซึ่งจะมีทางจักรยานให้สะดวกในวันอากาศดีๆ(แต่แดดจัดมากมายค่ะ กันแดดไปจำนวนมากนะคะ)

แต่ว่าอีกตัวเลือกนึงสำหรับนักปั่นที่ไม่ต้องการที่จะอยากวิตกกังวลเรื่องเอารถจักรยานเข้าจุดหยุดทุกๆ30 นาที อาจส่งผลให้เสียอารมณ์ในการปั่น การหยุดถ่ายรูป บางครั้งก็อาจจะเจอจุดนั่งชิลล์ที่ชื่นชอบแม้กระนั้นไม่อาจจะเพราะเหตุว่าจะต้องรีบเอารถจักรยานไปเข้าจุดหยุด แบบงี้ก็ไม่สนุกนะคะ จัดการปัญหานี้ได้โดยการ log in เข้า Groupon.com แล้วซื้อดีลเช้าจักรยานรายวันเลยจ้ะ ที่เจอมาจะลดจาก30 หรือ 35 ดอลล่าร์เหลือ 17 ดอลล่าร์ ปั่นได้สบายใจ รวมทั้งจำเป็นต้องเอามาคืนก่อนร้านปิดราว 2 ทุ่มนะคะ การปั่นรอบเกาะจริงๆใช้เวลาราวๆ 4 ชั่วโมงค่ะ

เริ่มจาก Central Park ออกไปทาง Sunny Side ปั่นลงมาดู เทพีเสรีภาพ แล้วอ้อมไปดูสะพานบรุ๊คลิน ปั่นขึ้นไปเรื่อยซิกแซกไปตามถนนหนทาง ชมผู้คน ร้านขายของ ชีวิตชาวนิวยอร์ก จินตนาการฉากภาพยนตร์ที่เคยดูไปด้วย บันเทิงใจ สุขสบายจ้ะ อ้อ แต่ต้องระมัดระวังรถดีๆนะคะ อย่างที่น่าจะเคยได้ยินว่าชาวนิวยอร์กและก็แท็กซี่นิวยอร์กไม่ใช่คนขับที่ใจเย็นเลยล่ะค่ะ

3. การเข้าชมสถานที่เที่ยว

ข้อนี้สำคัญมาก (กอไก่ยาวๆไปเลยจ้ะ) ท่านที่กำลังคิดแผนไปเที่ยวนิวยอร์ก ห้าม!! ซื้อสิตี้พาสเป็นอันเด็ดขาดจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นพาสแบบไหนก็ตามอยากเที่ยวไหน ไปซื้อเอาหน้างานจ้ะ การซื้อพาสไม่มีคำว่าคุ้มหรือถูกกว่า ไปเที่ยวนิวยอร์กไม่ได้อยาก Hop on Hop off Bus แต่อย่างใดจ้ะเนื่องจากว่าสามารถเดิน, ใช้รถไฟ, รถจักรยาน หรือแท็กซี่ได้ จากที่ได้พูดถึงมาแล้ว หรือหากอยากจะใช้บริการ ก็มาซื้อที่หน้างานได้ค่ะ ราคาไม่มีความต่างกันแล้วก็ดีไม่ดีจะได้ดิบได้ดีลดีกว่าด้วยจ้ะเนื่องจากแต่ละบริษัทก็จำเป็นจะต้องแข่งขันกันหาลูกค้าค่ะ

รวมทั้งการเข้าชมพิพิธภัณฑสถานได้แก่ The Met, Museum of Natural History, Guggenheim, Cloisters และอื่นๆที่นักเดินทางควรไปดูเมื่อมาถึงนิวยอร์กนั้นอันที่จริงแล้วไม่เสียค่าเข้าที่ตายตัวอะไรนะคะ ค่าเข้าที่เข้าทางทางพิพิธภัณฑสถานเก็บจะเรียกว่าแล้วแต่เราจะบริจาคให้ เนื่องจากฉนั้นไม่จำเป็นต้องซื้อพาสนะค่ะ เพียงเท่านี้ก็อดออมได้หลายร้อยดอลล่าร์เลยทีเดียว เพราะเหตุว่าถ้าซื้อพาสนั้นค่าเข้าแต่ละที่ไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 30 ดอลล่าร์ต่อคน

ยิ่งไปกว่านี้ค่าลงเรือไปดูอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ หรือพิพิธภัณฑ์คนเข้าเมืองที่ Ellis Island ซื้อพาส หรือมาซื้อหน้างาน ราคาไม่ได้ต่างอะไรกัน ก่อนซื้อจำเป็นต้องดูดีๆนะคะ จะมี เรือ 2 แบบแบบที่จอดให้ลง กับแบบที่เพียงแค่ผ่านให้ดูจ้ะ แล้วก็หากวางแผนว่าจะเที่ยวทั่ง Liberty Island & Ellis Island เผื่อเวลาล่วงหน้าเยอะมากๆนะคะ จะได้มีเวลาลงทั้ง 2 เกาะค่ะ

เรื่องคิวยาวไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเลยจ้ะ การรอคอยขึ้นเรือไม่นานมาก รวมทั้งมาถึงในส่วนของการขึ้นตึกชมวิวอันนี้จำเป็นต้องเสียค่าเข้าราคาตายตัว แล้วแต่นักท่องเที่ยวจะเลือกเลยว่าจะขึ้นอาคารไหน Empire State หรือ Top of The Rock ให้ความรู้สึกต่างกันเล็กน้อย แต่ Top of The Rock วันที่ไปคนเยอะกว่ามาก ต้องไปจองเวลาขึ้นก่อนด้วยนะคะ ไปรอคอยคิวซื้อตั๋วครั้งแรกบางครั้งก็อาจจะไม่ได้ขึ้นทันที

อย่างไรก็ดี หากไม่อยากเสียค่าขึ้นเลยเสนอแนะว่าบน Top of The Rock มีบาร์ที่ให้ทิวทัศน์เดียวกันกับการเสียเงินเสียทองขึ้นชั้นบนสุด เพียงแค่อาจจะมิได้เป็นวิวเปิดโล่งเตียน แต่ว่าเสียเพียงแค่ค่าเครื่องดื่มก็ไม่ต้องไปต่อคิวซื้อตั๋วเทียวไปเทียวมารวมทั้งได้ถ่ายภาพกับวิวงามๆไม่แพ้กันเลยจ้ะ อย่าลืมมองคาดการณ์สภาพอากาศกันก่อนขึ้นอาคารด้วยนะคะ

4. การซื้อตั๋วหรือดีลสำหรับกิจกรรม
หากมาเยี่ยมนิวยอร์กแล้วสนใจดูบรอดเวย์ราคาย่อมเยาลงก็บางครั้งก็อาจจะจำต้องขยันนิดเดียวค่ะ ที่ Time Square จะมี Ticket Box ที่เราสามารถไปต่อคิวซื้อตั๋วบรอดเวย์วันต่อวันได้เค้าจะขายที่นั่งที่เหลืออยู่จ้ะ แต่ไม่รับรองจริงๆว่าจะได้เรื่องที่เราต้องการชม หรือจะได้ที่นั่งเลย แต่ว่าไม่ทดลองก็ไม่ทราบนะคะ

นอกเหนือจากนั้นการทดลองเข้าไปดูเว็บขายดิบขายดีลต่างๆก็บางทีอาจจะก้าวหน้าลดีๆมายกตัวอย่างเช่น Groupon, Goldstar, Hottix.org สำหรับกิจกรรมอาหาร เครื่องดื่ม หรือโชว์ต่างๆนะคะ อ้อ! แล้วก็สำหรับคนใดกันแน่ที่ชอบใจรายการโทรทัศน์ของอเมริกาได้แก่ Jimmy Fallon หรือ Seth Myers หรือทอล์กโชว์ต่างๆสามารถเข้าชมได้ฟรี! แต่ว่าต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้านานนิดหนึ่ง พร้อมทั้งจะต้องเขียนคำอ้อนวอนกันนิดนึงจ้ะ อิอิ อารมณ์ว่าร๊ากรายการนี้ อยากได้มาชม มาไกลเพื่อสิ่งนี้ อะไรก็ว่ากันไปค่ะ เผื่อจะมีโอกาสมากขึ้นจ้ะเข้าไปลงทะเบียนและก็หาข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ก่อนเดินทางที่ nbc.com นะคะ

5. การเลือกทานอาหาร

สำหรับนักท่องเที่ยวเรื่องอาหารการกินก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากอย่างยิ่งจริงๆนะคะ ของกินที่นิวยอร์กก็มีให้เลือกค่อนข้างมากมาย แต่แม้ว่าจะคิดถึงอาหารจัดๆก็จะมีห้องอาหารไทยกระจายอยู่ทั่วๆนะคะ แม้กระนั้นถ้าว่าอยากลิ้มรสของกินอื่นๆก็มีให้เลือกมากมาย แม้กระนั้นที่มีมากที่สุดก็จะเป็นอาหารชนิดแซนด์วิช Deli ซึ่งไม่ว่าจะมุมไหนของ Manhattan อาหารมื้อกล้วยๆอย่างนี้ก็จะอยู่ที่ 5-10 ดอลล่าร์จ้ะ

ห้องอาหาร Deli นอกจากแซนด์วิชแล้วหากเป็นร้านใหญ่ๆก็จะมีบุฟเฟ่ต์ตักเอง ราคาตามน้ำหนักหรือถ้าเกิดเป็น Deli ประเภท Coffee Shop ก็มีมากมายเลยค่ะ ตัวอย่างเช่น Guy & Gallard, Pret a Manger ร้านค้าพวกนี้ก็จะมี Grab and Go แนวเดียวกับStarbucks แล้วก็ที่น่าสนใจอีกก็จะเป็นอาหารแม็กซิกัน แล้วก็อาหารในร้าน จำพวก Diner ซึ่งสั่งทาน 1 มื้อ เก็บทานได้ 2 มื้อเลยค่ะ มันมากไม่น้อยเลยทีเดียวจริงๆอิ่มกันยาวๆ

ถ้าทานไม่หมด อย่าลังเลที่จะขอกล่องห่อกลับจ้ะบางร้านค้าจะเอากล่องมาให้ห่อเอง แต่ว่าบางร้านค้าก็จะนำไปห่อให้ค่ะถ้าหากว่าคนใดกันแน่โชคดีถึงที่กะไว้พักมีครัวก็ชี้แนะว่าตื่นมาประกอบอาหารเช้าทานก่อนออกด้านนอกเลยก็ง่ายรวมทั้งอดออมดีค่ะ

ซื้ออาหารมื้อเช้าจากซุปเปอร์มาร์เก็ตยกตัวอย่างเช่น Trader Joe’s รวมทั้งซื้อผลไม้จากร้านขายของที่พบเจอบนถนนนอกซุปเปอร์มาร์เก็ตก็จะถูกกว่า สด อร่อย เช่นเดียวกันจ้ะ

โดยรวมแล้วถ้าทานอาหารด้านนอก 1 มื้อจะอยู่ที่ 10 ดอลล่าร์มาตรฐานจ้ะ บวกลบนิดหน่อย สำหรับเพื่อการเดินทางแบบบัทเจ็ทนะคะ กาแฟมาตรฐานแก้วละ 3 -6 ดอลล่าร์ สุดแท้แต่ระดับของร้านค้า

เป็นไงบ้างค่ะ กับทริคต่างๆที่จะช่วยให้การวางเป้าหมายเที่ยวซอมซ่อมวางแผนใช้บัดเจ็ทได้ง่ายเพิ่มขึ้น หวังว่าคงมีประโยชน์แล้วก็เป็นแรงจูงใจสำหรับในการไปท่องเที่ยวที่ Big Apple กันนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : asthrabiz

Tags : asthrabiz,asthrabiztech

หน้า: [1] 2 3 ... 39