แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3 4
1
ไส้เทียน เป็นส่วนสำคุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมกระบวนการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจำต้องดูดซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนได้ดีเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง สม่ำเสมอ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว เส้นด้ายที่ทำมาจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์เป็นวัสุดุที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการทำไส้เทียน เพื่อความสะดวกท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แต่ แม้ไส้เทียนเสร็จจะคงจะรูปดีข้างหลังจุดและง่ายสำหรับผู้ทำเทียนเอง แม้กระนั้นก็มีคำตักเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งบางทีอาจมีอันตรายต่อสุขภาพของเรา ยังไม่นับพิษที่มีเจือปนอยู่บ้างข้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (มิได้หมายความว่าไส้เทียนที่ขายตามท้องตลาดเป็นอันตรายทั้งสิ้น) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับประเด็นนี้ “ตะกั่ว จะพบอยู่ในส่วนของไส้เทียน จุดหมายสำหรับในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อไส้เทียนคงรูปและก็ สามารถยืนตรงอยู่ได้เวลาที่เนื้อเทียนละลายหลังการจุด โดยเหตุนี้เมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) ประเทศอเมริกา ได้มีการลงชื่อในคำสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน หลังจากที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำงานผลิตเทียนทั้งหลายก็มานะหาสิ่งอื่นมาชดเชยสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนคงรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้กรรมวิธีการถักไส้เทียนเป็นเปีย แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษเสมือนสารตะกั่ว แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่การหายใจเอาควันที่เกิดขึ้นมาจากการเผาไม้ของสังกะสีในปริมาณมากๆจะทำให้เกิดโรค Metal Fume Fever นอกจากนั้นยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษด้วยเหมือนกัน แต่สังกะสีและแร่ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในปริมาณน้อยมากๆคือ สังกะสี ไม่เกิน 0.004% และดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ของสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกจะตรวจดูได้ยาก โดยเหตุนี้ บางทีอาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายโดยไม่ทันรู้ตัว”

 
ปัจจุบันนี้ ยังไม่มีกรรมวิธีใดที่น่าไว้ใจพอที่สามารถพิจารณาได้ว่าไส้เทียนหอม[/url][/u]นั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ในที่สุดในเรื่องของประสิทธิภาพของไส้เทียน ในหนังสือเรียนทั่วๆไปหรือแม้แต่ความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยเน้นย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร และหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ แม้กระนั้น ผู้ที่มีความชำนาญในการทำเทียนบางบุคคลชี้แนะว่าไม่สมควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดภาพผสมเพื่อทำเทียนจุด ถึงแม้สีจะสวยสดงดงามและมีให้เลือกจำนวนมากหลายเฉดสี เนื่องจากว่าเม็ดสีของสีวาดเขียนพวกนี้ใหญ่เกินไปหรือบางทีอาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มสมรรถนะ

ขอบคุณบทความจาก : http://gemthaisupply.com/webboard/index.php?topic=303138.new#new

Tags : ใส้เทียน

2
ไส้เทียน เป็นส่วนสำคุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมแนวทางการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีต้องดูดซึมแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนได้ดิบได้ดีเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง ตลอด ด้วยคุณสมบัติดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ด้ายที่ทำมาจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์หมายถึงวัสุดุที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการทำไส้เทียน เพื่อความสบายท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ไส้เทียนเสร็จจะอาจรูปดีข้างหลังจุดและก็ง่ายสำหรับผู้ที่ทำเทียนเอง แต่ก็มีคำเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งบางทีอาจเป็นโทษต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีปนอยู่บ้างข้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (มิได้แปลว่าไส้เทียนที่ขายตามตลาดเกิดอันตรายทั้งผอง) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับหัวข้อนี้ “ตะกั่ว จะพบอยู่ในส่วนของไส้เทียน เป้าหมายสำหรับในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อไส้เทียนคงจะรูปรวมทั้ง สามารถยืนตรงอยู่ได้เวลาที่เนื้อเทียนละลายข้างหลังการจุด ด้วยเหตุนี้เมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปลดปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี คริสต์ศักราช 1974 National Candle Association (NCA) อเมริกา ได้มีการเซ็นชื่อในสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน หลังจากที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทสำนักงานผลิตเทียนทั้งหลายก็พยายามหาสิ่งอื่นมาทดแทนสารตะกั่วเพื่อให้ไส้เทียนคงจะรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้ขั้นตอนการถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษเสมือนสารตะกั่ว แต่ว่าแต่การหายใจเอาควันที่เกิดขึ้นมาจากการเผาไม้ของสังกะสีในจำนวนมากๆจะมีผลให้เกิดโรค Metal Fume Fever นอกจากนี้ยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นสังกะสีและก็ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในจำนวนน้อยมากๆคือ สังกะสี ไม่เกิน 0.004% รวมทั้งดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นจากสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกจะวิเคราะห์ได้ยาก โดยเหตุนั้น อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว”

 
ตอนนี้ ยังไม่มีกรรมวิธีใดที่น่าไว้วางใจพอที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าไส้เทียนหอมนั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ท้ายที่สุดในเรื่องของความสามารถของไส้เทียน ในตำราเรียนทั่วๆไปหรือแม้กระทั้งความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยเน้นว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร และก็ถ้าหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ แต่ ผู้ชำนาญสำหรับเพื่อการทำเทียนบางคนชี้แนะว่าไม่ควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดรูปผสมเพื่อทำเทียนจุด หากแม้สีจะสวยงามและก็มีให้เลือกจำนวนมากหลายเฉดสี เพราะเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดภาพพวกนี้ใหญ่เกินไปหรืออาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มสมรรถนะ

เครดิตบทความจาก : http://www.phuketception.com/board/index.php?topic=669391.new#new

Tags : ใส้เทียน,ทำเทียน

3
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่ยุคโบราณกาลคงจะหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะเห็นผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย
ตอนนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางทีก็อาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน เนื่องจากว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญแล้วก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากหากพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media กล่าวได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์จำพวกนี้ควรต้องระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และหลากหลายช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากลองเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์

4
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมสูงที่สุดตั้งแต่สมัยโบราณกาลอาจจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ออกจะสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ว่าก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google เยอะขึ้นด้วย
ตอนนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง แล้วก็เยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและ Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บของพวกเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินครั้งคราวก็อาจก่อให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน เพราะหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจแล้วก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และไม่เหมือนกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด มีผลดีอย่างมากกับวิธีการทำเว็บของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น การทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องต้องระวังมหาศาลเพราะว่าถ้าเกิดพวกเราจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าในตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดนึง แนวทางจึงไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็หลากหลายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองเล่าเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

5
ไส้เทียน เป็นส่วนสำคุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจำเป็นต้องซึมซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนได้ดีเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งนับว่าเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง ตลอด ด้วยคุณลักษณะดังที่กล่าวมาแล้ว ด้ายที่ทำมาจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์หมายถึงวัสุดุที่ยอดเยี่ยมในการทำไส้เทียน เพื่อความสะดวกท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แม้กระนั้น ไส้เทียนเสร็จจะอาจรูปดีข้างหลังจุดและง่ายสำหรับผู้กระทำเทียนเอง แต่ว่าก็มีคำตักเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งอาจมีอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีเจือปนอยู่บ้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (มิได้หมายความว่าไส้เทียนที่ขายตามตลาดก่อให้เกิดอันตรายทั้งหมด) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ “ตะกั่ว จะพบอยู่ในส่วนของไส้เทียน จุดมุ่งหมายสำหรับในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อไส้เทียนอาจรูปและ สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายข้างหลังการจุด โดยเหตุนี้เมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปลดปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) อเมริกา ได้มีการลงชื่อในคำสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน ภายหลังที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำงานผลิตเทียนทั้งหลายแหล่ก็บากบั่นหาสิ่งอื่นมาทดแทนสารตะกั่วเพื่อให้ไส้เทียนอาจจะรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้กรรมวิธีการถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษราวกับสารตะกั่ว แต่ว่าอย่างไรก็ตามการหายใจเอาควันที่เกิดจากการเผาไม้ของสังกะสีในปริมาณมากๆจะมีผลให้เกิดโรค Metal Fume Fever นอกนั้นยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นสังกะสีรวมทั้งดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในจำนวนน้อยมากๆเป็น สังกะสี ไม่เกิน 0.004% และแร่ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ของสังกะสีรวมทั้งดีบุกจะตรวจตราได้ยาก ด้วยเหตุนี้ บางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ทันรู้ตัว”

 
เดี๋ยวนี้ ยังไม่มีวิธีการใดที่น่าเชื่อถือพอที่สามารถตรวจทานได้ว่าไส้เทียนหอมนั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ในที่สุดในเรื่องของประสิทธิภาพของไส้เทียน ในหนังสือเรียนทั่วๆไปหรือแม้แต่วิชาความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยเน้นย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร และก็หากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดรูปก็ได้ อย่างไรก็ดี ผู้ที่มีความชำนาญในการทำเทียนบางคนแนะนำว่าไม่ควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดภาพผสมเพื่อทำเทียนจุด ถึงแม้สีจะสวยสดงดงามและมีให้เลือกเยอะแยะหลายเฉดสี เพราะเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดเขียนเหล่านี้ใหญ่เหลือเกินหรือบางทีอาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มคุณภาพ

เครดิต : http://dif-fer.com/index.php?topic=472980.new#new

Tags : เทียนหอม

6
ถ้าเกิดจะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจะต้องเรียน
เรามาลองเรียนกันดูว่า ในการ ทำเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพต้องมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ ถ้าหากมีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจทำให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมเกียจคร้านคอยรวมทั้งกดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยทำให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนี้พวกเราควรรู้เหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองป้องกันที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เพราะถ้าหากภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจจะก่อให้เสียอารมณ์สำหรับในการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นรูปภาพรวมทั้งยังช่วยปรับความละเอียดภาพได้ตามอยาก (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เพราะว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าเกิดเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็เหมาะสม ด้วยเหตุนั้นควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพมีความหมายเยอะขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็สัดส่วนของภาพ
       ภาพถือเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะยั่วยวนใจให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่าแจ้งชัด อาจส่งผลให้เป็นจุดเด่นทางด้านลบ ก่อให้เกิดเป็นความไม่จับใจต่อผู้เข้าชม อีกทั้งรูปร่างภาพควรจะมีความพอเหมาะ เพื่อความสมดุลแล้วก็งาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละจำพวกมีอีกทั้งส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานแตกต่าง
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสและถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานประเภท
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงพอๆกับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลายประเภทเหมาะสุดๆกับกระบวนการทำ e-book

ที่มา : http://www.zynekcctv.com/board/index.php?topic=395863.new#new

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

7
ไส้เทียน เป็นส่วนสำระอุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมแนวทางการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีต้องดูดซึมแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนก้าวหน้าเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง สม่ำเสมอ ด้วยคุณลักษณะดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว เส้นด้ายที่ทำจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์เป็นวัสุดุที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเพื่อการทำไส้เทียน เพื่อความสบายท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แม้กระนั้น ถึงแม้ไส้เทียนสำเร็จจะอาจรูปดีหลังจุดแล้วก็ง่ายสำหรับผู้ทำเทียนเอง แต่ว่าก็มีการตักเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งอาจมีอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายของเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีปนอยู่บ้างข้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (ไม่ได้หมายความว่าไส้เทียนที่ขายตามตลาดทำให้เป็นอันตรายทั้งผอง) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับประเด็นนี้ “ตะกั่ว จะเจออยู่ในส่วนของไส้เทียน จุดประสงค์ในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อให้ไส้เทียนอาจจะรูปแล้วก็ สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายข้างหลังการจุด ดังนั้นเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) อเมริกา ได้มีการเซ็นชื่อในข้อตกลง ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน หลังจากที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำงานผลิตเทียนทั้งหลายก็พยายามหาสิ่งอื่นมาทดแทนสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนอาจรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้แนวทางการถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษราวกับสารตะกั่ว แต่อย่างไรก็ตามการหายใจเอาควันที่เกิดขึ้นมาจากการเผาไม้ของสังกะสีในจำนวนมากๆจะทำให้กำเนิดโรค Metal Fume Fever นอกจากนั้นยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษด้วยเหมือนกัน แต่สังกะสีและก็ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในปริมาณน้อยมากๆเป็น สังกะสี ไม่เกิน 0.004% และก็ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ที่เกิดจากสังกะสีและดีบุกจะตรวจตราได้ยาก ด้วยเหตุดังกล่าว อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว”

 
ปัจจุบัน ยังไม่มีขั้นตอนการใดที่น่าไว้วางใจพอที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าไส้เทียนหอมนั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ท้ายที่สุดในเรื่องของสมรรถนะของไส้เทียน ในหนังสือเรียนทั่วๆไปหรือแม้แต่วิชาความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยเน้นว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร และถ้าหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ แม้กระนั้น ผู้ชำนาญสำหรับเพื่อการทำเทียนบางคนแนะนำว่าไม่ควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดรูปผสมเพื่อทำเทียนจุด สีจะสวยสดงดงามและก็มีให้เลือกล้นหลามหลายเฉดสี เพราะเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดภาพเหล่านี้ใหญ่เกินไปหรืออาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มคุณภาพ

เครดิตบทความจาก : http://forum.dek-eng.com/index.php?topic=31614.0

Tags : เทียนหอม,ใส้เทียน,ทำเทียน

8
ไส้เทียน เป็นส่วนสำปะทุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมวิธีการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจะต้องดูดซึมแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนได้ดีเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งนับว่าเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง ต่อเนื่อง ด้วยคุณลักษณะดังที่กล่าวถึงแล้ว เส้นด้ายที่ทำจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์เป็นวัสุดุที่เหมาะสมที่สุดในการทำไส้เทียน เพื่อความสบายท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ไส้เทียนสำเร็จจะอาจรูปดีหลังจุดแล้วก็ง่ายสำหรับผู้ทำเทียนเอง แต่ว่าก็มีการตักเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งบางทีอาจทำให้เป็นอันตรายต่อสถาพทางร่างกายของพวกเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีเจือปนอยู่บ้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (มิได้หมายความว่าไส้เทียนที่ขายตามตลาดเกิดอันตรายทั้งสิ้น) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ “ตะกั่ว จะเจออยู่ในส่วนของไส้เทียน เป้าประสงค์ในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อให้ไส้เทียนคงจะรูปแล้วก็ สามารถยืนตรงอยู่ได้เวลาที่เนื้อเทียนละลายหลังการจุด โดยเหตุนี้เมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปลดปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) อเมริกา ได้มีการลงชื่อในข้อตกลง ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน หลังจากที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำการผลิตเทียนทั้งหลายก็มานะหาสิ่งอื่นมาชดเชยสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนคงรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้กรรมวิธีถักไส้เทียนเป็นเปีย แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษเสมือนสารตะกั่ว แต่ว่าอย่างไรก็ตามการหายใจเอาควันที่เกิดขึ้นจากการเผาไม้ของสังกะสีในจำนวนมากๆจะก่อให้เกิดโรค Metal Fume Fever ยิ่งกว่านั้นยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษเช่นเดียวกัน แต่ว่าสังกะสีแล้วก็แร่ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วปนเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในปริมาณน้อยมากๆคือ สังกะสี ไม่เกิน 0.004% แล้วก็แร่ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ที่เกิดจากสังกะสีแล้วก็แร่ดีบุกจะตรวจสอบได้ยาก ดังนั้น บางทีอาจเกิดอันตรายต่อร่างกายโดยไม่ได้คาดคิด”

 
ตอนนี้ ยังไม่มีกรรมวิธีการใดที่น่าไว้ใจพอที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าไส้เทียนหอมนั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
สุดท้ายในเรื่องของคุณภาพของไส้เทียน ในตำราทั่วไปหรือแม้แต่ความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยเน้นว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร และก็ถ้าหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้เชี่ยวชาญสำหรับการทำเทียนบางคนเสนอแนะว่าไม่ควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดรูปผสมเพื่อทำเทียนจุด ถึงแม้สีจะสวยงามและมีให้เลือกล้นหลามหลายเฉดสี เพราะเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดเขียนพวกนี้ใหญ่เหลือเกินหรือบางทีอาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

เครดิต : http://smbwheel.com/webboard/index.php?topic=712112.new#new

Tags : เทียนหอม,ทำเทียน

9
เทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตอาจหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ว่าก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก รวมทั้งมากเพิ่มขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจมีผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และก็ไม่เหมือนกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด มีผลดีอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องต้องระวังเป็นอย่างมากด้วยเหตุว่าถ้าเกิดพวกเราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดนึง วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานาประการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากทดลองเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : พัฒนาเว็บไซต์

10
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยโบราณกาลคงจะหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ว่าก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เพิ่มมากขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก และเพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของพวกเรามีอันดับที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา บทบาทสำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แต่! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางโอกาสก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เหมือนกัน เนื่องจากหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความสำคัญรวมทั้งคะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง แล้วก็แตกต่างเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด เกิดผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรจะระวังมหาศาลเพราะว่าแม้พวกเราจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media เรียกได้ว่าตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์จำพวกนี้จึงควรระวังนิดหนึ่ง แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็นานัปการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์

11
แม้จะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บไซต์ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราต้องศึกษา
พวกเรามาทดลองเล่าเรียนกันดูว่า สำหรับการ เขียนเว็บไซต์นั้น อันที่จริงแล้ว ควรใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ แม้มีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น อาจจะก่อให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจรอคอยรวมทั้งกดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       ต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนั้นพวกเราควรจะรู้เพราะภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เพราะถ้าภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจจะก่อให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพรวมทั้งยังช่วยทำให้ปรับความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจากว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       แม้เราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น และสมควร ดังนั้นควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายมากขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพและรูปทรงของภาพ
       ภาพถือเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะดึงดูดให้มีผู้เข้าชม ถ้าหากใช้ภาพไม่สวย หรือไม่แจ้งชัด อาจส่งผลให้เป็นข้อดีทางด้านลบ ส่งผลให้เกิดเป็นความไม่ติดอกติดใจต่อผู้เข้าชม ทั้งยังสัดส่วนภาพต้องมีความพอเพียง เพื่อความสมดุลรวมทั้งสวยงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีทั้งยังข้อดีและข้อเสีย อีกทั้งมีลักษณะการใช้แรงงานแตกต่าง
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่สดใสรวมทั้งถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานประเภท
          graphics, logos, charts หรืองานประเภทอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องมืออันหลากหลายชนิดเหมาะสุดๆกับกระบวนการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.sj-muk.ac.th/webboard/index.php?topic=255129.new#new

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

12
แม้จะ ออกแบบเว็บไซต์ ซักเว็บไซต์ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจำต้องศึกษาเล่าเรียน
เรามาลองเรียนกันมองว่า สำหรับในการ ทำเว็บไซต์นั้น ที่จริงแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ ถ้าหากมีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะเป็นผลให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจรอแล้วก็กดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จะต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บคือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนั้นพวกเราน่าจะรู้ด้วยว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เพราะเหตุว่าถ้าภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจจะทำให้เสียอารมณ์ในการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ภาพแล้วก็ยังช่วยทำให้ปรับความละเอียดภาพได้ตามอยาก (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เนื่องจากว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความคมชัดไปด้วยเช่นกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าพวกเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็สมควร ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพมีความหมายมากขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็รูปร่างของภาพ
       ภาพถือเป็นลักษณะเด่นสำคัญที่จะยั่วยวนใจให้มีผู้เข้าชม ถ้าเกิดใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่ากระจ่าง อาจก่อให้เป็นข้อดีทางด้านลบ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นความไม่ชอบใจต่อผู้เข้าชม ทั้งสัดส่วนภาพควรจะมีความพอเพียง เพื่อความสมดุลรวมทั้งงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีทั้งยังข้อดีขอเสีย อีกทั้งมีลักษณะการใช้งานแตกต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่ผ่องใสและถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมก็เลยเหมาะสมกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับการทำ e-book

เครดิต : http://gandhikeynote.com/index.php?topic=237808.new#new

Tags : เขียนเว็บไซต์

13
ถ้าหากจะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจะต้องเรียนรู้
เรามาลองเล่าเรียนกันมองว่า ในการ ออกแบบเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพต้องมีขนาดที่สมควรต่อเว็บ แม้มีขนาดใหญ่เกินไป อาจส่งผลให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมเกียจคร้านคอยและกดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บเป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยทำให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกเหนือจากนี้พวกเราควรจะทราบเพราะว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อปกป้องที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เนื่องจากแม้ภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่เหมาะสม อาจจะส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีวัสดุที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ภาพรวมทั้งยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามอยาก (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าหากพวกเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็เหมาะสม ด้วยเหตุผลดังกล่าวควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพมีความหมายเพิ่มมากขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็รูปทรงของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นจุดเด่นสำคัญที่จะยั่วยวนใจให้มีผู้เข้าชม แม้ใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่าชัดแจ้ง อาจจะทำให้เป็นลักษณะเด่นทางด้านลบ นำไปสู่เป็นความไม่ตรึงใจต่อผู้เข้าชม ทั้งสัดส่วนภาพจะต้องมีความพอเพียง เพื่อความสมดุลและงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีทั้งยังส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานไม่เหมือนกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสและถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมก็เลยเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับวัสดุอุปกรณ์อันหลากหลายชนิดเหมาะสุดๆกับการทำ e-book

เครดิตบทความจาก : http://taladcomputer.com/index.php?topic=266676.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์

14
ออกแบบการออกแบบเว็บเช่นไรให้มองน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อมองน่าไว้ใจรวมทั้งประสบความสำเร็จได้สุดท้าย ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ รวมทั้งสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากเพิ่มขึ้น ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องวางแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ แล้วก็คอยเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บมีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชมก้าวหน้า ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนั้นจะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมก้าวหน้า แล้วก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับการออกแบบจะต้องมีความกลมกลืนและไม่มองรกตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายชัดแจ้ง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าเชื่อถือมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบบริบรูณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรภาพ (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็ว นอกเหนือจากนี้ถ้าหากมีการลงทะเบียนการซื้อขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแน่ชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือรวมทั้งความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้ามีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินความจำเป็น จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจแล้วก็หงุดหงิดได้ โดยเฉพาะถ้าหากโปรโมทพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพึงพอใจพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากว่าถ้าลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ฉะนั้นจำเป็นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างนานชอบเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความสะดุดตาแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่เห็นได้อย่างแจ้งชัด แล้วก็เลือกฟ้อนท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองสวยประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำมาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกมองว่าเป็นเว็บที่ไม่เอาใจใส่ร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด โดยเหตุนี้จำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บมองมีการขยับเขยื้อนและน่าเชื่อถือเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวินาศ เพราะเหตุว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่แนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องแน่ใจเยอะที่สุดอยู่ดี และก็จะต้องมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับในการเขียนเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเกินความจำเป็น ด้วยเหตุผลดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา วิธีการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดเยอะที่สุด ดังเช่นว่า อยากทำทำเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่าง ตรงไปตรงมาอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะก่อให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำยังไง ด้วยความกระจ่างแจ้งนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจและก็ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านเยอะขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความสนใจเพิ่มมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าเกิดร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ด้วยเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และก็ทำให้ร้านมีความน่าไว้วางใจมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้หากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์ด้วยเหมือนกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายวิธี โดยทั้งสิ้นนี้ก็เป็นเพียงเล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจและตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นเลย ก็คือหนทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายอย่างละเอียดลออ ด้วยเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บไซต์ดูมีความน่าไว้ใจ และก็สามารถเย้ายวนใจความสนใจจากคนที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับต้องการกระทำการพัฒนาเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

15
ไส้เทียน เป็นส่วนสำลุกญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมวิธีการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจำต้องซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนก้าวหน้าเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งนับว่าเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง สม่ำเสมอ ด้วยคุณสมบัติดังที่กล่าวมาแล้ว เส้นด้ายที่ทำมาจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์เป็นวัสุดุที่เหมาะสมที่สุดในการทำไส้เทียน เพื่อความสะดวกท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แม้กระนั้น แม้ไส้เทียนเสร็จจะอาจรูปดีข้างหลังจุดรวมทั้งง่ายสำหรับผู้ที่ทำเทียนเอง แต่ก็มีการตักเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งอาจเป็นโทษต่อสุขภาพของพวกเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีเจือปนอยู่บ้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (มิได้หมายความว่าไส้เทียนที่ขายตามท้องตลาดก่อให้เกิดอันตรายทั้งปวง) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับหัวข้อนี้ “ตะกั่ว จะเจออยู่ในส่วนของไส้เทียน เป้าประสงค์สำหรับในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อให้ไส้เทียนคงจะรูปและ สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายหลังการจุด ดังนั้นเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปลดปล่อยออกมาในอากาศ ในปี คริสต์ศักราช 1974 National Candle Association (NCA) ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเซ็นชื่อในสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน หลังจากที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทสำนักงานผลิตเทียนทั้งหลายก็เพียรพยายามหาสิ่งอื่นมาตอบแทนสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนอาจจะรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้วิธีการถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษเสมือนสารตะกั่ว แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีการหายใจเอาควันที่เกิดขึ้นมาจากการเผาไม้ของสังกะสีในปริมาณมากๆจะทำให้กำเนิดโรค Metal Fume Fever นอกจากนี้ยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษสิ่งเดียวกัน แม้กระนั้นสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วปนเปื้อนอยู่แต่ในปริมาณน้อยมากๆเป็น สังกะสี ไม่เกิน 0.004% และก็ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นจากสังกะสีแล้วก็แร่ดีบุกจะตรวจทานได้ยาก เพราะฉะนั้น บางทีอาจทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพแบบไม่ทันรู้ตัว”

 
ปัจจุบัน ยังไม่มีกรรมวิธีการใดที่น่าไว้วางใจพอที่สามารถตรวจทานได้ว่าไส้เทียนหอมนั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ในที่สุดในเรื่องของความสามารถของไส้เทียน ในตำราทั่วไปหรือแม้กระทั้งวิชาความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร รวมทั้งถ้าหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ แต่ ผู้เชี่ยวชาญในการทำเทียนบางบุคคลชี้แนะว่าไม่สมควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดรูปผสมเพื่อทำเทียนจุด หากแม้สีจะสวยสดงดงามและก็มีให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายเฉดสี เพราะเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดภาพกลุ่มนี้ใหญ่เกินความจำเป็นหรืออาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ที่มา : http://www.spasum.com/index.php/topic,480543.new.html#new

Tags : เทียนหอม,ใส้เทียน,ทำเทียน

หน้า: [1] 2 3 4