แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kkthai20009

หน้า: [1] 2 3 ... 31
1
ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม  งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องสำรวจ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ฝ่ายดีไซน์นำไปดีไซน์ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจสภาพทางเข้าออกแผนการ มีผลเมื่อจำต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงงานแม้เข้าออกไม่สะดวกอาจทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ได้แก่ ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวรวมทั้งระดับในการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังดีไซน์ตึกเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว จึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้หากเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องสำรวจ ดังต่อไปนี้
2.1) สำรวจภาวะของอาคารที่อยู่ใกล้ ได้แก่ ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งบางทีก็อาจจะได้รับผลร้ายเวลาที่กระทำการก่อสร้าง เป็นต้นว่า การตอกเข็ม ซึ่งจะทำให้กำเนิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบข้างเกิดการทรุดและก็พังทลายได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมทั้งสิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆดังเช่น Base lines , Offset แล้วก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำการวางแบบ
2.4) ภายหลังทำการกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เรียบร้อย ก็เลยเริ่มจัดการก่อสร้างตึกต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความชมรม ทั้งยังอยู่บนดิน รวมทั้งใต้ดิน โดยวิธีวัดอีกทั้งทางตรงแล้วก็ทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม แล้วก็การรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ โดยเหตุนี้การที่จะเรียนรู้วิชาตรวจต้อง มีความรู้ความเข้าใจทาง คณิตศาสตร์รวมทั้ง ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

 • โดยตำแหน่งต่างๆที่ได้นี้จะอยู่ในลักษณะของ
 • ตำแหน่งสัมพัทธ์ (Relative Positioning) หรือ
 • ตำแหน่งสัมบูรณ์ (Absolute Positioning)
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการสำรวจทางราบ และทางตรงรวมทั้งการสมมุติเป็นการสำรวจทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจทำเลที่ตั้ง เป็นการตรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
เรื่องราวของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มแรกได้เจริญก้าวหน้าขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาเลข ในความเป็นจริงแล้ววิชาคณิตศาสตร์ ได้เจริญรุ่งเรืองขึ้นเพราะว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล ยกตัวอย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน และการประมาณที่ดินเพื่อทราบพื้นที่ ความเกี่ยวพันระหว่างคณิตแล้วก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่โบราณที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การประมาณที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งเรืองมานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นประธาน นับว่าที่ดินทั้งผองเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ว่าได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่ขุนนาง ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงพลเมือง โดยเจ้าขุนมูลนายเก็บภาษีจากราษฎรตามจำนวนพื้นที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจสอบ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินแล้วก็พื้นที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ขั้นแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากมั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
นอกจากนี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม และกำหนด พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งหมายความว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งสิ่งปลูกสร้างอย่างอื่นๆชอบทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - สมัยชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับในการตรวจ เขามีความรู้ความสามารถทางด้านนี้มากกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ แต่ในยุคเริ่มต้นนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมด 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งออกเป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที นอกนั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของดวงตะวัน ตามทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเราทราบดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติภาษากรีก (Greek) ได้ส่งผลให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายอย่าง ทั้งในทางด้านวิทยาศาสตร์ เลขคณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต และก็การประเมินหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการสร้างสรรค์ปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น นักปราชญ์ Plato ได้พูดว่า “ใดๆที่พวกเราชาวกรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับปรุงจนกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่บอกชื่อของ Euclid แล้วก็ Archimedes ความเจริญรุ่งเรืองอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตศาสตร์ไว้มากมาย แต่ให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron อาศัยอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” แล้วก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบการใช้วัสดุจำพวกนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากก็คือ กรรมวิธีการคำนวนพื้นที่ ของรูปสามเหลี่ยมใดๆก็ตามเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจรวมทั้งการใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม จำนวนที่ต้องการรังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆดังเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวเนื่องทางเรขาคณิต ซึ่งในงานสำรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความสำคัญ ในเชิงเรขาคณิต การประมาณมุมก็เลยเป็นวิธีการที่ส าคัญ ในการสำรวจภาคสนาม และก็วัสดุที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Works design (การออกแบบ)
เป็นขั้นตอนที่รับข้อมูลมาจากการสำรวจ มีการออกแบบโค้งในแต่ละลักษณะมีการกำหนดขนาดและวัสดุในการก่อสร้าง โดยทำการคำนวณจากข้อมูลที่ได้จากการสำรวจ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวโยงกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ แล้วก็ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวพันกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของปรากฏการณ์ด้านกายภาพต่างๆและก็สามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจรวมทั้ง น่าไว้วางใจทางตำแหน่งและก็ข้อมูลอธิบายการเกิดนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำครั้ง (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
สภาพการจ้างงาน
อัตราเงินเดือนขึ้นอยู่กับความสามารถ ความชำนาญงาน และวุฒิการศึกษาของแต่ละบุคคล
นอกเหนือจากเงินเดือนและค่าจ้างประจำแล้วอาจได้รับผลประโยชน์พิเศษอย่างอื่นในรูปของสวัสดิการต่างๆ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าเล่าเรียนบุตร โบนัส บำเหน็จ บำนาญ
ผู้ปฏิบัติงานอาชีพนี้ทำงาน สัปดาห์ละ 40 ชั่วโมง อาจต้องทำงานวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุด หรือต้องทำงานล่วงเวลา ในกรณีที่ต้องการให้งานติดตั้งหรือซ่อมบำรุงเครื่องจักรเสร็จทันการใช้งาน
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่แตกต่างออกไปตามบทบาทข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน แล้วก็การออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางทีอาจจะจะต้องออกสำรวจภาคสนามนานนับเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง ในรวมทั้งเมืองนอก บนบกและกึ่งกลางสมุทร แม้เป็นงานในเหมืองบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องปฏิบัติงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจจะเป็นผลให้กำเนิดความตึงเครียดได้ เพราะฉะนั้นผู้ที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว เสี่ยงภัย ขยันขันแข็ง สัตย์ซื่อ มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกต สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆก้าวหน้า
ลักษณะการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาเป็นยังไง?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในระหว่างภาคการศึกษา และช่วงปิดภาคเรียน เนื้อหามีการท่องค่อนข้างจะมากพอควร โดยเฉพาะการเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน รวมทั้งซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างแล้วแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความชำนาญที่จำต้องได้รับการฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งอาจจะจำต้องดำเนินงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มเติมอีก มีการประเมินผลการทำงานเป็นกรุ๊ปแล้วก็เดี่ยว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การค้นคว้าวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งยังการสอบข้อเขียนอธิบาย สอบปากเปล่า แล้วก็การสอบแบบจับเวลา
การเรียนต่อธรณีวิทยาในชั้นสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้อีกทั้งใน รวมทั้งเมืองนอก โดยสามารถเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ดังเช่นว่า วิทยาแร่ หินผาวิทยา พสุธาเคมี พื้นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมือง อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมืองแร่ ที่ดินแนวทาง วิศวกรรมพสุธา
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ปฏิบัติงานบริษัทน้ำมัน?
คนไม่ใช่น้อยตั้งความหวังไว้ว่า หากเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันและก็ก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือเงินเดือนค่อนข้างสูง แต่ว่าจริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั่วทั้งประเทศในแต่ละปี ดังนั้นจึงไม่ได้มีความหมายว่าทุกคนจะได้ดำเนินงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการปฏิบัติงานในต่างแดนเพิ่มมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การเรียนรู้ในระดับค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ปัจจุบันนี้ประเทศไทยต้องการนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยและก็การสอนหลายชิ้น
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบและก็คำนวณ อาคารบ้านเรือน การศึกษาเล่าเรียนในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา ออกแบบองค์ประกอบของสิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งแรงต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวโยงได้แก่ การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างและการจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นย้ำเรียนรู้ทางด้านระบบการสร้างตึก การวางแผนงาน การประมาณราคาค่าก่อสร้าง นอกนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบสุขาภิบาลข้างในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบและวัสดุ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร รวมทั้งการจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการเล่าเรียนถึงผลดีแล้วก็รายจ่ายสำหรับเพื่อการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านอุปกรณ์จะเน้นย้ำในการศึกษาวิจัยอุปกรณ์สำหรับในการตัดถนน ตัวอย่างเช่น คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยเรียนถึงวิธีสำหรับในการสร้างถนนและก็ปรับปรุงแก้ไขถนนหนทาง
วิศวกรรมเคล็ดวิธีพสุธา (Geotechnical engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็แก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมพื้นดิน (Geological engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน รวมทั้งธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ แล้วก็ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธารวมทั้งบ่อแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำรวมทั้งกลางอากาศ การปรับแต่งประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และก็ระบบการระบายน้ำ รวมถึงการก่อสร้างคู คลอง และแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับกระบวนการทำรังวัดแล้วก็งานทางด้านสำรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) แล้วก็ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
อุปกรณ์ที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายรูปกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่เอาไว้สำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-ค้ำประกันฟรีค่าตอบแทนซ่อม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์
- แม้สินค้าไม่ได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินด้านใน 90 วัน

ที่มา : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ, Total Station, ขายกล้องวัดมุม

2
รถ ยานพาหนะ / ขาย Benz E200 ปี 2012
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:26:46 »
ขาย Benz e200 ปี 2012รถใหม่สีดำเงา ไมล์ 9หมื่นโล เป็นรุ่นใหม่นะครับเกียร์อยู่ตรงพวงมาลัยเจ้าของขายเอง สวยชุดแต่งพร้อม ใช้งานได้ทุกวัน สีดำเงามากสนใจติดต่อสอบถามได้ครับ
080-111-8008 หรือ ติดต่อทาง LINEID : Tatee9888 หรือ >> กดเพิ่มเลยที่นี้

3
                                   

การ
ดึงหน้า
การผ่าตัดดึงหน้าเหมาะสำหรับผู้มีอายุ 30 ปีขึ้นไปที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยที่หน้าผาก ร่องแก้มลึก แก้มห้อย คอเหี่ยว มีรอยตีนกาเวลายิ้ม ฯลฯ ซึ่งสามารถแก้ไขให้ดูอ่อนวัยขึ้นโดยการดึงหน้า ถือเป็นวิธีที่เห็นผลรวดเร็วที่สุด ถึงแม้ว่า คนส่วนใหญ่จะยังรู้สึกกลัวเพราะเป็นการผ่าตัดใหญ่ แต่ในปัจจุบัน เทคนิคในการผ่าตัดได้รับการพัฒนาไปมาก รวดเร็วและมีความปลอดภัยสูง และคนไข้ส่วนใหญ่ก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้อีกด้วย

                                
ติดต่อเรา

โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ศัลยกรรมตกแต่ง (สวยงามคลินิก) 11 ถ.นครอินทร์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
02-888-2888, 086-603-0354,089-771-1851
เลอลักษณ์ คลินิก ชั้น 2 โซน D ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต (บางใหญ่) 02-009-1490,095-703-3888,095-472-3888
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://lelux.co.th/2016/07/%E0%B8%94%E0%B8%B6%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2-2/

4
ชุดไทยโจงกระเบน ชุดไทยไปโรงเรียน ชุดไทยเด็กผู้หญิง


ชุดไทยโจงกระเบน ชุดไทยไปโรงเรียน ชุดไทยเด็กผู้หญิง
ชุดไทยไปโรงเรียน น่ารักๆ มีชุดไทยใส่ไปเรียนกันรึยังค่ะ
เสื้อคอระบายแขนกุด ใส่ไม่ร้อน ไม่คัน
โจงลายไทย ผ้าฝ้ายพื้นเมือง เนื้อนุ่ม สวมใส่สบาย
ใส่ได้หลายโอกาส เช่น ไปโรงเรียน ไปงานบวช ไปงานแต่ง สวยสดใส สมวัยค่ะ
ในชุดเซ็ทมี 2 ชิ้น คือ เสื้อ+โจง
มี 6 สี คือ สีแดง สีเหลือง สีนำ้เงิน สีฟ้า สีชมพู

มี size S M L XL

รายละเอียด size มีดังนี้
size S เสื้อรอบอก 16"-20" รอบเอว 16"-20" น้ำหนัก 9-11 กิโล ราคา 390 บาท
size M เสื้อรอบอก 18"-22" รอบเอว 18"-22" น้ำหนัก 12 - 16 กิโล ราคา 430 บาท
size L เสื้อรอบอก 20"-24" รอบเอว 20"-24" น้ำหนัก 17 - 22 กิโล ราคา 460 บาท
size Xl เสื้อรอบอก 22"-26 " รอบเอว 22-26" น้ำหนัก 23 - 27 กิโล ราคา 490 บาท

สินค้าพร้อมส่งค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมค่ะ
มือถือ 06-3697-9644
http://line.me/ti/p/~uokkai

Id line : Uokkai


ค่าจัดส่ง
- ลทบ 30 บาท
-ems 50 บาท

***กรุณาวัดsizeบุตรหลานให้เรียบร้อย***
***ราคานี้ไม่รวมเครื่องประดับ มีแยกขายค่ะ***

***สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนไม่รับคืน***
**ยกเว้น กรณีทางร้านส่งผิดสี ผิดsize**

5
อื่นๆ / คอลลาเจน กลิ่นมะพร้าวน้ำหอม
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 00:49:22 »


พอกันทีกับ คอลลาเจนผงแบบเดิมๆ ที่เคยลองมาทั้งหมด

ไอเม่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนเปปไทด์จากปลา ชนิดผง รส มะพร้าวน้ำหอม
(Purified Fish Collagen Peptide)

ไม่เหมือนใครด้วยรสชาติ มะพร้าวน้ำหอม
ส่งตรงจากเกาะสมุย สดชื่นหอมหวานปราศจากน้ำตาล
ไขมันทรานส์และสารปนเปื้อนอื่นๆ 6 ประการ (6-free formula)

เข้มข้นด้วยคอลลาเจนเปปไทด์ชนิดผง นำเข้าจากญี่ปุ่น
ผ่านกระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด จนได้เป็น คอลลาเจนเปปไทด์
โมเลกุลขนาดเล็กจิ๋วอุดมไปด้วยกรดอะมิโนมากที่สุดถึง 19 ชนิด เยอะที่สุดในขณะนี้!
พร้อมตรงเข้าฟื้นฟูดูแลร่างกายคุณอย่างง่ายดายและรวดเร็วกว่าที่เคย

เพียงเติมเข้ากับเมนูใดๆ ก็ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับเมนูนั้นๆ ได้อย่างเต็มที่
หรือจะทานคอลลาเจนรสมะพร้าวเพียวๆ กับน้ำดื่ม ก็ได้เป็น น้ำมะพร้าว หอม ชื่นใจ ว้าว!

6


www.jkcrownfinancial.com
ให้บริการ 
ทำบัญชีรายรับรายจ่าย  และบริการเสริมเสียภาษีย้อนหลัง แบบให้เสียน้อยที่สุดหรือไม่เสียเลย (มีใบเสร็จจากสรรพากรให้เรียบร้อย พร้อม เซ็นปิดงบการเงินให้ วิเคราะห์สินเชื่อ ด้วยทีมงาน บัญชี และ สรรพากรมืออาชีพ
ให้บริการ ออกเอกสารทะเบียนพานิชย้อนหลัง แบบ ร้านค้า บุคคลธรรมดา ตั้งแต่ ย้อนหลัง 1-5 ปี
ของแท้ ออกจากเขต เสียภาษีได้ มีใบเสร็จรับรองให้
 
ศูนย์รวมแหล่งเงินทุนเงินกู้ เงินด่วน ในระบบ/นอกระบบ สนใจติดต่อ
 line id :   @gmk4315f  ต้องมี นำหน้าด้วยนะคัฟ

สอบถามได้ ตั้งแต่ 9.00 - 17.00 นะคัฟเวลาอื่น ไลน์มาถามไว้ได้ ผมจะไปตอบเฉพาะเวลาทำการ นะคัฟ
เสาร์ อาทิต หยุดคัฟ ไลน์มาทิ้งไว้ได้วันจันทร์ จะตอบกลับไป

 
คลิ๊กตาม keyword ด้านล่าง จะเข้าสู่ลิงค์ รายละเอียดคัฟ
 
บริการต่างๆ ของ www.jkcrownfinancial.com
บริการเงินกู้
-บริการเงินกู้ผู้ประกอบการเจ้าของกิจการ (นอกระบบ)
-บริการเดินบัญชี (ด้วยเงินจริง) เพื่อยื่นสินเชื่อ และ ขอวีซ่า
บริการ โชว์เงินเพื่อขอหนังสือรับรองการมีเงินอยู่ เพื่อขอวีซ่า
บริการออกเอกสารอื่นๆ
บริการ ออกทะเบียนพาณิชย์ (ย้อนหลัง)
-บริการ ออกเอกสาร สเตทเม้น statement(ย้อนหลัง)

สอบถามเพิ่มเติม
แอดไลน์มาได้ที่   line@  jkcrownfinancial
Line id : @gmk4315f ต้องมี @ นำหน้าด้วย
Mobile 0919911552 จักกฤช
email :   jakkrit.ruji@gmail.com

กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#
งินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #
 

 
 

9www.jkcrownfinancial.com

บริการ เงินกู้ สำหรับผู้ประกอบการ (นอกระบบ) คลิ๊กลิงค์

คุณสมบัติ ผู้กู้
ต้องเป็นผู้ประกอบการ มีกิจการ พร้อมให้ตรวจสอบ
รับ เงื่อนไข จ่ายคืนเป็น รายวันได้

จะใช้บริการ 
พิมพ์ข้อมูล ส่งมาทางไลน์ 
ที่  line id "@gmk4315f"
ต้องมี @ นำหน้าด้วย
(เวลาพิมพ์ข้อมูล ให้พิมพ์มาเป็นชุดเดียวกัน
อย่าเว้นช่วง เว้นช่วงมาผมให้ทำใหม่ นะคัฟ ผมต้องก๊อปส่งข่อมูลไปให้หน้างาน)

ข้อมูลที่ต้อง ส่ง
พิมพ์
- ชื่อจิง นามสกุล
- เบอร์โทร (ตรวจสอบให้ดี ว่าพิมพ์ผิดมั้ย)
- ที่อยู่ บ้าน
- ที่อยู่ ร้าน/ ออฟฟิส /โรงงาน
- ประเภท ธุรกิจ ที่ทำ
- วงเงินที่ต้องการ
ภาพถ่าย ทีต้องแนบส่ง ด้วย
- หนังสือรับรอง นิติบุคคล ประเภทนั้นๆ
- บัตรประชาชน
- ภาพ ด้านหน้า ด้านใน บ้าน
- ภาพ ด้านหน้า ด้านใน ร้าน/ออฟิส/โรงงาน
ต้องส่ง ข้อมูลให้ครบ นะคัฟ ไม่ครบ ไม่ลงตรวจ นะ
จักกฤช มงกุฏการเงิน
0919911552
line id . "@gmk4315f"
www.jkcrownfinancial.com

กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#เงินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #เงินกู้โครงการ

10
http://www.dragonwood.in.th
เลือกยี้ห้อไม้เทียมให้เหมาะกับงาน
    ไม้เทียมที่ถูกวางขายตามท้องตลาดมีหลายยี้ห้อผลิตออกมาในหลายรูปแบบและมีคุณสมบัติบางอย่างแตกต่างกันไปด้วย บางแบรนด์เน้นความแข็งแรง หลายๆแบรนด์เน้นความสวยงามและความยืดหยุ่นของเนื้อไม้ ดังนั้นเราลองมาดูกันว่า “แต่ละยี้ห้อจะมีผลิตภัณฑ์ไม้เทียมที่มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง”
1.    ไม้เทียมแบบไฟเบอร์ซีเมนต์ มีความแข็งแรงทนทานทุกงานเอาอยู่ลักษณะเหมือนคอนกรีต ยกตัวอย่างงานที่นำไปใช้เช่น นำไปทำเป็นไม้ระแนง ไม้ผนังบันไดเป็นต้น นอกจากจะมีความแข็งแรงเป็นทุนอยู่แล้วไม้เทียมประเภทนี้มีความยืดหยุ่นพอๆกับไม้ธรรมชาติเพราะมีการนำเซลลูโลสมาเป็นส่วนผสมด้วย
2.    ไม้เทียมซีเมนต์ มีจุดเด่นตรงที่สามารถทนฝน ทนแดดได้เป็นอย่างดีรวมไปถึงลายไม้ที่สวยคล้ายกับไม้ธรรมชาติเป็นอย่างมากเพราะไม้เทียมชนิดนี้เกิดจากการผสมกันอย่างลงตัวระหว่างเส้นใยธรรมชาติ ทรายและปูนซีเมนต์ดังนั้นแล้วความแข็งแรงคงไม่ใช่เรื่องน่าเป็นห่วงแน่นอน
3.    ผลิตภัณฑ์ของไม้เทียมพลาสติก wpc หรือ pvd ทนทานทุกสภาพอากาศ ป้องกันน้ำ ไม่กลัวแมลงมากัดกินเนื้อไม้ จะวางไว้กลางแดดหรือตากฝน รับลมแรงก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์แต่ถ้าพายุเฮอริเคนมาก็ว่ากันอีกทีนะครับ
ดังนั้นแล้วไม้เทียมwpcของแต่ละลักษณะเค้าก็จะมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์จุดเด่นของตัวเอง ไม่ใช่ว่าแบรนด์ไหนดีกว่ากันแต่มันเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าอย่างเราได้เลือกใช้ อยากตกแต่งบ้านแบบไหน ตกแต่งบริเวณใด ออกแบบได้ตามใจชอบแล้วก็เดินเลือกไม้เทียมของแต่ละประเภทให้ตรงกับใจและการตกแต่งของคุณได้เลย
http://www.dragonwood.in.th

11
#เงินไม่พอใช้ เวลา+เงินทุนไม่มี เดินทางไม่ได้ 
#หารายได้เสริม ทำผ่านมือถือ #กิฟฟารีนออนไลน์ 
ด่วนรับ #รับเว็บฟรี!!คลิ๊กๆ http://anattara.com/?id=14352
ไม่มีเดินทาง ไม่ตื้อคน ไม่สต๊อคของ 
- ไม่มีเดินทาง 100% ทุกขั้นตอนธุรกิจ ทำผ่านมือถือได้เครื่องเดียวจบปิ๊ง!!
- ไม่มีไปตื้อคนให้เหนื่อย การตลาดแบบใหม่เชิญผู้สนใจเข้ามาได้จากทั่วไทย
- ไม่มีสต๊อคของให้วุ่นวาย แค่คุณทำหน้าที่คอนเฟริ์มออร์เดอร์สินค้า
__________________________________
#สมัครรับระบบออนไลน์ฟรี 4 รายการ
ลงทะเบียนกรอกข้อมูลคลิ๊กๆ http://anattara.com/?id=14352
__________________________________
สนใจเป็นครอบครัว กิฟฟารีนออนไลน์วันนี้
พร้อมระบบออนไลน์ 4 รายการฟรีๆช่วยคุณสบายๆ
1. ฟรีเว็บไซด์ส่วนตัว 
2. ฟรีระบบ สั่งซื้อ/ส่งสินค้า
3. ฟรีห้องสัมนาOnline 
4.ฟรีระบบเปิดรหัสOnline


รับเว็บฟรี/ชมตัวอย่าง http://anattara.com/?id=14352
www.facebook.com/giffarin.pr
โทรสอบถามรายละเอียดได้ เบอร์ 062-074655512
     ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นการทำประกันให้กับรถยนต์เพราะว่า อนาคตเป็นสิ่งที่พวกเราไม่บางทีอาจล่วงรู้ อุบัติเหตุแล้วก็ความเสี่ยงต่างๆได้โอกาสเกิดขึ้นกับเราได้ตลอดเวลา โดยยิ่งไปกว่านั้นอุบัติเหตุบนถนน เนื่องจากว่าคนประเทศไทยใช้เวลาเฉลี่ยบนรถยนต์ แล้วก็ถนนมากกว่า 56 ชั่วโมงต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่เยอะที่สุดในโลกช่วงนี้ พวกเราก็เลยจำเป็นจะต้องมีการบริหารการเสี่ยงและสร้างภูมิต้านทานให้ชีวิตรวมทั้งสินทรัพย์บนถนนของเรา ซึ่งหนึ่งในวิธีที่นิยมใช้กันมากที่สุดก็คือการทำประกันภัยรถยนต์ อย่างที่คนไม่ใช่น้อยรู้กันว่าประกันรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมก็คือประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แต่ว่าแน่นอนว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1ก็ยังเป็นประกันภัยแบบอย่างที่เสียค่าเบี้ยประกันแพงที่สุดอีกด้วย ทำให้หลายๆคนอาจจะยังลังเลที่จะตัดสินใจทำประกันรถชั้นนี้แล้วก็เลือกชั้นที่ถูกลงมาแทน แม้กระนั้นวันนี้เราจะมาเปลี่ยนแปลงความคิดของทุกท่านกัน ว่าอะไรเป็นเหตุผลที่คุณควรทำประกันรถชั้น 1 ว่าและจากนั้นก็ไปดูกันเลยดีกว่า! ประกันภัยรถยนต์ชั้น1

     
 
สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 https://www.chessbroker.com/news-detail/15/

 - ช่วยปกป้องค่าปรับได้ครบถ้วนสมบูรณ์ทุกกรณี -
เรื่องสำคัญๆที่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไม่เหมือนกับรับรองชั้นอื่นๆก็คือจะช่วยคุ้มครองป้องกันค่าชดเชยได้ครบทุกกรณี โดยประกันจะช่วยปกป้องทั้งยังค่าทำขวัญตัวรถของเราเอง รถยนต์คู่ความ เงินทองของคู่ปรับ ค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันตัว รวมทั้งฯลฯ นอกจากนี้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังเป็นประกันชั้นเดียวที่เกี่ยวเนื่องถึงความเสียหายจากน้ำหลาก ซึ่งคือปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยมากในบ้านพวกเราอีกด้วย ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

 - เหมาะกับผู้ที่พึ่งออกรถใหม่ หรือซื้อรถยนต์ได้ไม่กี่ปี -
ด้วยเหตุว่ายิ่งรถแก่การใช้งานเยอะขึ้นเรื่อยๆมากแค่ไหน ค่าเบี้ยประกันก็ยิ่งแพงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วย แต่สำหรับรถออกใหม่ค่าเบี้ยประกันก็จะถูก ฉะนั้นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็เลยเหมาะสมมากสำหรับรถยนต์ที่พึ่งพิงออกมาใหม่ๆหรือซื้อมาได้ไม่กี่ปี (แต่ตอนนี้เวลาออกรถใหม่ก็ชอบมีประกันชั้น 1 ติดมาด้วย 1-2 ปี อยู่แล้ว)

 - ช่วยสร้างความสบายใจให้คนขับ และคนที่อยู่รอบข้าง -
แน่ๆว่าพอทำรับรอง พวกเราก็จะมีความแน่ใจแล้วก็ความอาจหาญที่จะเอารถออกไปขับมากเพิ่มขึ้น อีกทั้งผู้ที่บ้าน เช่น บิดามารดาก็จะเพลิดเพลินใจที่จะให้ลูกนำรถยนต์ออกไปขับ เนื่องจากผู้ที่ทำประกันรถชั้น 1 จะไม่มีความกลุ้มอกกลุ้มใจเรื่องค่าครองชีพที่อาจจะเกิดขึ้น นี่ยังไม่รวมถึงความสบายสบายที่ประกันจะอวยให้ลูกค้า โดยจัดแจงทุกสิ่งทุกอย่างให้หมด ไม่ว่าจะประมาณค่าเสียหาย สนทนากับคู่อริ แล้วก็เรื่องอื่นๆดีขนาดนี้แล้วจะไม่ทำรับรองได้ยังไง ประกันรถยนต์ชั้น1

 - เหมาะสมกับผู้ใช้รถยนต์มือสอง -
รถยนต์มือสองนั้นย่อมต้องผ่านการใช้แรงงานมาพอสมควร ไม่ว่าจะ เครื่องยนต์กลไก ตัวรถ หรือเครื่องมือบางสิ่งก็ต้องมีความเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน ทำให้เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมารถยนต์มือสองก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความทรุดโทรมมากยิ่งกว่า อะไหล่หายากกว่า ค่าซ่อมแซมแพงกว่า โดยเหตุนั้นแม้ว่าจะซื้อรถมือสองที่สภาพดีแต่ก็ยังจัดว่ามีความเสี่ยงมากกว่ารถยนต์มือหนึ่งอยู่ดี และก็ถ้าเกิดผู้ใช้รถยนต์มือสองทำประกันรถชั้นอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องถึงเพียงแค่ค่าความทรุดโทรมของคู่กรณี แต่ไม่ครอบคลุมถึงความย่ำแย่ของรถยนต์เรา ก็บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นจำต้องเสียเงินเสียทองมากกว่าเดิมอีกก็ได้ เพราะฉะนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็คือหนทางที่ดีที่สุด

     

 - เพราะอะไรควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ? -
อย่างที่หลายๆคนเข้าใจกันดีว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คือ สัญญาประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมที่สุด ให้ความคุ้มครองค่าชดเชยเยอะที่สุด รวมทั้งแน่นอนว่าเป็นประกันภัยรูปแบบที่เสียค่าเบี้ยประกันแพงที่สุดอีกด้วย ทำให้คนไม่ใช่น้อยอาจมีความลังเลใจสำหรับเพื่อการตัดสินใจจะทำประกันรถชั้นนี้ แต่อุบัติเหตุเป็นความเสียหายที่ไม่มีใครคาดหวัง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะเป็นตัวช่วยบริหารความเสี่ยง ซึ่งจะทำให้คุณแล้วก็ครอบครัวรู้สึกอุ่นใจได้มากขึ้น ว่าแล้วเราก็ไปดูเหตุผลที่คุณควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กันดีกว่า


ช่วยปกป้องค่าปรับได้ครบถ้วนทุกกรณี
เรื่องหลักๆที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 แตกต่างจากรับรองชั้นอื่นๆก็คือจะช่วยป้องกันค่าปรับได้ครบทุกกรณี โดยประกันจะช่วยป้องกันทั้งค่าเสียหายตัวรถยนต์ของพวกเราเอง รถยนต์คู่ความ ทรัพย์สินของคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันตัว และฯลฯ


 - เหมาะกับผู้ที่เพิ่งออกรถใหม่ หรือซื้อรถได้ไม่กี่ปี -
เพราะยิ่งรถยนต์แก่การใช้แรงงานมากยิ่งขึ้นเท่าไร ค่าเบี้ยประกันก็ยิ่งแพงเยอะขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วย แต่สำหรับรถออกใหม่ค่าเบี้ยประกันก็จะถูก ด้วยเหตุนี้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับรถยนต์ที่พึ่งพิงออกมาใหม่ๆหรือซื้อมาได้ไม่กี่ปี - ช่วยสร้างความสบายใจให้คนขับ แล้วก็คนที่อยู่รอบข้าง -
การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะมีผลให้ตัวคุณแล้วก็คนที่อยู่รอบข้างมีความสุขใจเยอะขึ้น คนที่หัดขับรถใหม่ๆก็มีความกล้าหาญที่จะนำรถยนต์ออกไปขับ เพราะเหตุว่าไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องรายจ่ายที่อาจจะเกิดขึ้น - เหมาะสมกับผู้ใช้รถมือสอง -
ในช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ รถมือสองบางครั้งอาจจะได้รับความเสื่อมโทรมมากกว่าเนื่องมาจากอายุการใช้งาน บางรุ่นอะไหล่บางทีก็อาจจะหายากกว่า ทำให้ค่าซ่อมแซมแพงกว่า ฉะนั้นผู้ใช้รถมือสองจึงถือว่าแบกรับความเสี่ยงมากกว่ามากกว่ารถมือชั้นยอด ด้วยเหตุนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็เลยถือเป็นหนทางที่ยอดเยี่ยมแล้ว

     

 - ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง? -

  1. ปกป้องความเสียหายของรถคันเอาประกัน

สำหรับผู้ที่ทำประกันรถชั้น 1 จะสามารถแจ้งเคลมค่าชดเชยของตัวรถยนต์ของพวกเราเอง ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุแบบมีคู่อริ เป็นต้นว่า รถชนรถ รถชนคน หรือ ไม่มีคู่กรณี อย่างเช่น รถชนรั้ว เสาไฟ ต้นไม้ ตามปริมาณทุนรับรองที่พวกเราได้เลือกไว้

  2. คุ้มครองความย่ำแย่ต่อ ชีวิต ร่างกาย รวมทั้งเงินจากอุบัติเหตุกับบุคคลภายนอก

สำหรับผู้ทำประกันรถชั้น 1 จะสามารถแจ้งเคลมค่าเสียหายของชีวิต ร่างกาย แล้วก็ทรัพย์สินของคู่อริ ไม่ว่าจะเป็น รถคู่กรณี หรือ เงินอื่นๆที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ ตามจำนวนทุนประกันที่เราได้เลือกไว้

  3. คุ้มครองภัยอื่นนอกเหนือการชน

สำหรับผู้กระทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะสามารถแจ้งเคลมค่าเสียหายที่เกิดจากภัยอื่นนอกเหนือการชน ตัวอย่างเช่น รถยนต์หาย ไฟเผา น้ำหลาก หรือได้รับผลกระทบจากภัยก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง

  4. ปกป้องค่าปรับในกรณีมีคนตายหรือพิการ
ผู้ที่ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะได้รับความป้องกันค่าปรับในกรณีที่คนขับขี่หรือผู้โดยสารข้างในรถยนต์คันที่เกิดเหตุเสียชีวิตหรือพิการถาวร

  5. ป้องกันค่ารักษาของผู้ขับขี่แล้วก็ผู้โดยสาร
ผู้กระทำประกันรถชั้น 1 จะได้รับความคุ้มครองป้องกันค่าพยาบาลหมดทั้งตัวผู้ประสบเหตุ คนขับและผู้โดยสารด้านในรถยนต์คันที่เกิดเหตุด้วย

  6. ป้องกันค่าหมอที่เกินจาก พระราชบัญญัติ
ผู้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะได้รับความคุ้มครองปกป้องค่าพยาบาลที่เกินจากความคุ้มครองป้องกันของ พ.ร.บ. โดยจะดูแลค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากการดูแลและรักษาแบบต่อเนื่องซึ่งกินเวลานาน

  7. คุ้มครองปกป้องค่าประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา
ผู้กระทำประกันรถชั้น 1 จะได้รับความคุ้มครองป้องกันในเรื่องที่เกิดอุบัติเหตุแล้วมีคนเสียชีวิตขึ้นกระทั่งเปลี่ยนเป็นคดีอาญา บริษัทประกันจะช่วยเรื่องการประกันตัวผู้ขับขี่ตามจำนวนทุนรับรองที่เราได้เลือกไว้

     

 - ทำประกันชั้น 1 ยังไงให้เซฟเงินที่สุด -
บอกชื่อผู้ขับขี่

เวลาทำประกันรถชั้น 1 เราสามารถรับส่วนลดจากการบอกชื่อคนขับขี่ ซึ่งกำหนดได้สูงสุด 2 คน เหมาะกับผู้ที่ใช้รถคนเดียว หรือใช้รถยนต์กับแฟน การระบุชื่อคนขับขี่จะก่อให้บริษัทสัญญาประกันภัยมีความเชื่อมั่นและมั่นใจว่ารถยนต์คันเอาประกันจะไม่มีการเปลี่ยนผู้ขับขี่เสมอๆซึ่งการที่รถยนต์มีผู้ขับขี่เพียงแค่ 1-2 คน จะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุลดน้อยลง แม้กระนั้นถ้าหากว่ารถเราเกิดอุบัติเหตุ แล้วคนขับไม่ใช่ผู้ที่ระบุชื่อไว้ก็จะต้องเสียค่าปรับตามข้อตกลงที่เจาะจงเอาไว้ภายในประกัน
 - ระบุอายุผู้ขับขี่ -
การเจาะจงอายุคนขับขี่ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่กำลังจะได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกัน ยิ่งผู้เอาประกันแก่มากมายก็จะยิ่งได้ส่วนลดเยอะแยะ โดยส่วนลดจะมีตั้งแต่ว่า 5-20% ถ้าหากผู้ขับขี่ที่ถูกบอกชื่อแก่ 18-24 ปี จะได้ส่วนลด 5%, อายุ 25-35 ปี ได้ส่วนลด 10%, อายุ 36-50 ได้ส่วนลด 15% และอายุ 50 ปีขึ้นไป ได้ส่วนลดถึง 20%  ประกันภัยรถยนต์ชั้น1

 - ส่วนลดสำหรับรถยนต์ประวัติความเป็นมาดี -
ส่วนลดสำหรับรถยนต์ประวัติความเป็นมาดี เป็นส่วนลดที่พวกเราจะได้จากบริษัทประกันในกรณีที่พวกเราไม่มีการแจ้งเคลมค่าเสียหายเลยในปีให้หลัง โดยส่วนลดความเป็นมาดีจะให้เป็นลำดับขั้น คือ หากปีแรกไม่มีการแจ้งเคลมเลย พวกเราจะได้ส่วนลด 20% แล้วก็ถ้าหากในปีรๆไปไม่มีการแจ้งเคลมอีก ก็จะลดเพิ่มเป็น 30%, 40% จนกระทั่งสูงสุด 50% ถ้าเกิดว่าไม่มีเคลม 4 ปีต่อเนื่องกัน แต่เมื่อไรก็ตามที่มีการแจ้งเคลมส่วนลดประวัติความเป็นมาดีของเราจะถูกลดน้อยลง 1 ขั้น หรือ 2 ขั้น ตามความเสื่อมโทรมที่บริษัทต้องจ่าย

 - ส่วนลดกลุ่ม
ส่วนลดกรุ๊ป เป็นส่วนลดโดยประมาณ 10% ที่กำลังจะได้จากการทำประกันภัยรถยนต์พร้อมกันหลายคัน ซึ่งควรต้องทำขั้นต่ำ 3 คัน และก็ทุกคันต้องเป็นชื่อผู้เอาประกันเดียวกัน หรือมีนามสกุลเดียวกัน โดยปกติแล้วส่วนลดนี้จะเหมาะสมกับผู้ประกันนิติบุคคลมากกว่าบุคคลทั่วไป

ติดกล้องถ่ายภาพรถยนต์

หากคุณติดกล้องถ่ายรูปติดรถยนต์CCTV คุณจะสามารถขอส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้อีก 5-10% เลยล่ะ

ดูโปรโมชั่นของแต่ละโบรกเกอร์

สำหรับคนที่ทำประกันกับโบรกเกอร์สัญญาประกันภัย อาจจะมีบางช่วงที่โบรกเกอร์มีการจัดโปรโมชั่นเรียกลูกค้าซึ่งจะมีส่วนลดและก็สิทธิพิเศษต่างๆให้กับผู้ทำประกัน หรือบางรายอาจมีการแบ่งค่านายหน้ามาเป็นส่วนลดให้กับผู้ประกันสุดแต่จะตกลงกรณีใดบ้างที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะไม่รับผิดชอบเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือรับผิดชอบเฉพาะคู่ปรับ
เมาแล้วขับ

หากว่าตรวจเจอว่าคนขับมีแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 50 มก.เปอร์เซ็น บริษัทรับรองจะปัดความรับผิดชอบค่าทำขวัญที่เกิดขึ้น

ขับโดยไม่มีใบขับขี่

หากว่าตรวจพบว่าผู้ขับไม่มีใบขับรถ รับรองจะไม่รับผิดชอบค่าปรับที่เกิดกับรถยนต์ของเรา แม้กระนั้นยังรับผิดชอบค่าเสียหายของคู่ปรับให้อยู่

ใช้รถนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาประกัน

ในตอนทำความตกลงรับรองเราจึงควรแจ้งกับบริษัทรับรองว่าจะนำรถไป ใช้ส่วนบุคคล หรือนำไปใช้ รับจ้าง ซึ่งถ้าหากอุบัติเหตุขึ้นแล้วทางบริษัทรับรองตรวจสอบได้ว่าเรานำรถไปใช้ไม่ถูกจำพวก ยกตัวอย่างเช่น ระบุว่าใช้เป็นรถส่วนบุคคลแม้กระนั้นนำรถยนต์ไปขับ Grab หรือนำรถไปขับแข่งขันกระทั่งเกิดอุบัติเหตุ รับรองจะไม่รับผิดชอบค่าชดเชยที่เกิดกับรถของเรา แต่ยังรับผิดชอบค่าทำขวัญของคู่อาฆาตให้อยู่

นำรถไปใช้งานอย่างไม่ถูกกฎหมาย

หากตรวจเจอว่าผู้ขับนำรถไปใช้งานอย่างผิดกฎหมาย ยกตัวอย่างเช่น ขนสารเสพติด ขับหนีตำรวจ อื่นๆอีกมากมาย อุบัติเหตุ ประกันจะปัดความรับผิดชอบค่าปรับที่เกิดกับรถยนต์ของเรา แต่ว่ายังรับผิดชอบค่าชดเชยของคู่กรณีให้อยู่ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ใช้รถลากลากส่งเสริม

หากว่ารถพวกเราเสียหรือพังโดยมิได้มีการเกิดอุบัติเหตุ แล้วจำเป็นจะต้องฉุดรถยนต์เข้าอู่ ประกันจะปัดความรับผิดชอบค่าทำขวัญที่อาจจะมีการเกิดจากการลาดลากสนับสนุน

การใช้งานรถยนต์นอกราชอาณาจักร

ถ้าหากว่าผู้ประกันนำรถยนต์ไปใช้นอกเมืองไทยแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้น บริษัทรับรองจะไม่รับผิดชอบค่าทำขวัญอะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง

จ่ายค่าเบี้ยประกันไม่ครบ

ถ้าผู้เอาประกันจ่ายค่าเบี้ยประกันไม่ครบตามปริมาณ ไหมจ่ายค่าเบี้ยตรงเวลาที่ตกลงกับตัวแทน บริษัทประกันมีสิทธิยกเลิกสัญญาประกัน และไม่ต้องรับผิดชอบค่าปรับเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ประกันรถยนต์ชั้น1

         

ปัญหาที่พบได้ทั่วไปเกี่ยวกับรับรองชั้น 1

  1. รับรองชั้น 1 ต่างกับประกันชั้น 2+ ยังไง?
ตอบ - ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะปกป้องค่าทำขวัญของรถคันเอารับรอง แม้กระนั้นจะคุ้มครองปกป้องเฉพาะอุบัติเหตุแบบ มีคู่พิพาทเท่านั้น ส่วนรับรองชั้น 1 จะคุ้มครองปกป้องอีกทั้งแบบมีและไม่มีคู่อาฆาต ยิ่งกว่านั้นรับรองชั้น 2+ จะไม่คุ้มครองป้องกัน กรณีน้ำหลากด้วย

  2. สัญญาประกันภัยชั้น 1 คุ้มครองปกป้องสินทรัพย์ของเราเองไหม?
ตอบ - ไม่คุ้มครองปกป้อง ประกันรถชั้น 1 จะคุ้มครองปกป้องความย่ำแย่ที่เกิดกับตัวรถของพวกเราเองแค่นั้น แม้กระนั้นไม่คุ้มครองเงินทองของพวกเรา

  3. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 รับทำประกันกับรถยนต์อายุไม่เกินกี่ปี?
ตอบ - ตามกฏของ คปภ. จะมิได้มีเจาะจงไว้อย่างแจ่มแจ้งถึงอายุสูงสุดของรถที่สามารถทำรับรองได้ เพราะ ตามธรรมดาจะเป็นการตกลงกันระหว่างผู้เอาประกันกับบริษัทประกัน ซึ่งโดยส่วนมากก็จะไม่เกิน 5-7 ปี หากรถ อายุ 5 ปีขึ้นไปบริษัทต้องมองสภาพและประวัติความเป็นมาขอ
 
Source: บทความประกันรถยนต์ชั้น1 https://www.chessbroker.com/news-detail/15/

Tags : ประกันภัยรถยนต์

13
ธุรกิจ งาน / รับตัวแทนขายเครื่องสำอางออนไลน์
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 02:59:20 »
สำหรับท่านใดที่ชอบขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม ครีมบำรุง แต่ไม่ชอบสต๊อกของ และไม่สามารถลงสินค้าเป็นพันๆชิ้นในเว็บได้
.
วันนี้ดิ่วมีแฟรนไชต์เครื่องสำอางมานำเสนอโดยมี2รูปแบบด้วยกันคือ
1.แบบออนไลน์ - ที่ให้คุณมีเว็บไซต์พร้อมขายสินค้ามากกว่า2000รายการ พร้อมทั้งตั้งชื่อเว็บได้เอง ให้คุรได้เป็นเจ้าของร้านขายเครื่องสำอางออนไลน์ง่ายๆ โดยไม่ต้องสต๊อกสินค้า
.
2.เปิดร้านค้า - คุณจะได้ทั้งร้านค้าจริง พร้อมเว็บไซต์ออนไลน์ที่มีสินค้ามากกว่า2000รายการขายในร้านของคุณ
.
ดูตัวอย่างร้านได้ที่ https://www.ร้านขายเครื่องสําอาง.com
.
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร.0989047997
LINE@ : http://nav.cx/aQtKbEI
LINE ID : @yqr5143b


14
ถ่ายภาพ Portrait รับปริญญา ถ่ายงานบุญ โอกาสสำคัญต่างๆ ได้ภาพสวยแน่นอนครับถ่ายรูปแฟชั่นเสื้อผ้าสำหรับลงเว็บ
ถ่ายแฟชั่น/เซ๊กซี่/โปรไฟล์ตามคอนเซป
ถ่ายบรรยายกาศ งานevent
ค่าบริการถ่าย Profile
ถ่ายโปรไฟล์สำหรับสมัครงาน อัพเดทผลงาน

รายละเอียดบริการ ไม่รวมค่าสถานที่
แพคเกจ A ราคา ฿1,000บาท
– บริการถ่ายภาพในระยะเวลา 2 ชั่วโมง
– ไฟล์ภาพเป็นไฟล์ JPG ขนาดเต็ม

แพคเกจ B ราคา ฿2,500บาท
– บริการถ่ายภาพในระยะเวลา 4 ชั่วโมง
– ไฟล์ภาพเป็นไฟล์ JPG ขนาดเต็ม

แพคเกจ C ราคา฿ 3,500บาท
– บริการถ่ายภาพในระยะเวลา 8 ชั่วโมง
– ไฟล์ภาพเป็นไฟล์ JPG ขนาดเต็ม

ให้ทุกไฟล์ที่ถ่ายไป ส่งงานด่วนผ่าน Google Drive
* ราคาไม่รวมช่างแต่งหน้า เฉพาะถ่ายรูปอย่างเดียวช่างภาพ 1คน หากต้องการทีมงานเพิ่มเติ่มแจ้งเพิ่มได้ครับ
** ราคาไม่รวมค่ารีสอร์ท หรือค่าบัตรผ่านสถานที่ต่างๆ (ในกรณีต้องการให้ทีมงานหาสถานที่ OUTDOOR)
*** หากมีสถานที่เองและต้องการชุดไฟสตูดิโอ เพิ่มค่าเดินทางเริ่มต้น 1,500 บาท
—–
ส่งงานทาง Google drive หรือทาง Line ที่แจ้งไว้ (เป็นไฟล์)
ถ่ายภาพเป็นไฟล์ .Jpg เท่านั้น

สนใจติดต่อ
https://www.iwill4you.com
TEL: 0989047997
LINE ID : @iwill4you
LINE@: https://line.me/R/ti/p/%40xxf2190i
FB: http://www.facebook.com/iwill4you

 

 

15
เจ๋งที่สุดเอกสารติวสอบช่างเทคนิคเครื่องกล3การไฟฟ้านครหลวง(กฟน)2562
ให้ฟรีฟรีไฟล์เสียงเทคนิคงานสอบสัมภาษณ์

 • ความรู้เกี่ยวข้องการไฟฟ้านครหลวง(กฟน)2562
 • แนวข้อสอบเนื่องด้วยการไฟฟ้านครหลวง(กฟน)2562


 • แนวข้อสอบเก่าการไฟฟ้านครหลวง
 • จรรยาบรรณพนักงานการไฟฟ้านครหลวง
 • แนวข้อสอบความรู้ความสามารถทั่วไป(ชุดใหม่)
 • แนวข้อความรู้ความสามารถทั่วไปสูตรคำนวณคณิตต่างๆ update
 • แนวข้อสอบภาษาต่างประเทศ _ภาษาอังกฤษ(English Language Test)
 • แนวข้อสอบภาษาอังกฤษ_ชุดที่_1 reading-gramma-vocabulary-structure
 • แนวข้อสอบวิชารความถนัดทางเชาว์ปัญญา (Aptitude Test) ชุด 1 และ 2
 • แนวข้อสอบตรรกศาสตร์ ชุดที่ 1 จำนวน 50 ข้อ
 • แบบทดสอบลักษณะนิสัย (Personality Test) ชุด 1 และ 2
 • รูปภาพและมิติสัมพันธ์
 • แนวข้อสอบ_ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์_word_excel_powerpoint_(update)
 • ความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ดีเซล
 • ความรู้+แนวข้อสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับนิวแมติกส์และไฮดรอลิกส์
 • ระบบไฟฟ้ารถยนต์
 • ระบบยานยนต์new
 • หลักการกลศาสตร์ของไหล
 • หลักการทำงานของเครื่องยนต์
 • ความรู้การบำรุงรักษาเครื่องจักรกล
 • แนวข้อสอบกลศาสตร์new
 • แนวข้อสอบกลศาสตร์ของไหล
 • แนวข้อสอบกลศาสตร์วิศวกรรม
 • แนวข้อสอบการบำรุงรักษา ซ่อมแก้ไข เครื่องจักรกล(ใหม่)
 • แนวข้อสอบความรู้เกี่ยวกับเครื่องกล
 • แนวข้อสอบช่างเทคนิคnew
 • แนวข้อสอบช่างยนต์ ชุดที่ 1
 • แนวข้อสอบช่างยนต์ ชุดที่ 2
 • แนวข้อสอบช่างยนต์ ชุดที่ 3
 • แนวข้อสอบนายช่างเครื่องกลชุด 1
 • แนวข้อสอบนายช่างเครื่องกลชุด 2
 • แนวข้อสอบไฟฟ้าnew
>>สนใจดูรีวิวคนสอบติด<<<คลิ๊กเลย>>>ขอบคุณทุกความไว้วางใจเสมอมาค่ะ


ศูนย์รวมคู่มือเตรียมสอบงานราชการ และวิสาหกิจทุกหน่วยงาน


สนใจติดต่อสอบถาม/ขอดูตัวอย่างและสั่งซื้อแนวข้อสอบมาที่


เว็ป : http://www.e-bookexaminationguidelines.com/


เพจ : E-book แนวข้อสอบงานราชการและรัฐวิสาหกิจทุกหน่วยงาน


เว็ป : แนวข้อสอบงานราชการ.net


เพจ : ศูนย์รวมแนวข้อสอบ


T. 0949053222


Line : @bmw3222 (ใส่@ด้วยนะค่ะ)


QR Code    : http://line.me/ti/p/%40cgq7354g


Email : sheet3222@gmail.com


http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/


http://www.e-bookexaminationguidelines.com/


เนื้อหาในไฟล์ประกอบด้วยแนวข้อสอบเก่าที่เคยออก พร้อมแนวข้อสอบที่คัดสรรมาอย่างดี แม่นจริง จริงใจ ให้ครบ ให้จริง มีคนสอบติดจริง


หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของน้องๆค่ะ 

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แนวข้อสอบช่างเทคนิคเครื่องกล3การไฟฟ้านครหลวงกฟน2563

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/hot-2562%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%84%E0%B9%80/

Tags : โหลดแนวข้อสอบ,แนวข้อสอบช่างเทคนิคเครื่องกล3การไฟฟ้านครหลวงกฟน2562,แนวข้อสอบช่างเทคนิคเครื่องกล3กฟน2562

หน้า: [1] 2 3 ... 31