ผู้เขียน หัวข้อ: เกือบจะเสียแม่ไป เพราะเหตุว่าไม่ใส่ใจค่าความดัน เครื่องวัดความดัน  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-06-2019 , 14:13:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2022
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     วันนี้ผมอยากมาเล่าประสบการณ์นาทีชีวิตของครอบครัวผม เป็นเหตุในวันที่ทำให้แม่ผมเป็นอัมพฤกษ์จากโรคหลอดเลือดสมอง เพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจให้หลายท่านตั้งใจสุขภาพมากขึ้น ก่อนหน้านั้นแม่ได้ตรวจสุขภาพอยู่เรื่อยก็มีความดันสูง หมอก็ให้ยามากิน แต่แม่ก็มิได้รับประทานยาสม่ำเสมอ เครื่องวัดความดันที่บ้านก็
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า เครื่องวัดความดัน https://www.microlife-thailand.com/afib-ช่วยลดโอกาสในการเป็น-stroke

     ไม่มี พวกเราทุกคนก็ไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากว่าไม่รู้จักถึงความอันตรายจากความดันสูงเลย เย็นวันที่เกิดเหตุเอ็งเริ่มบ่นว่าปวดหัว พ่อก็เอายาพารามาให้แม่รับประทาน พวกเรารู้สึกว่าเพียงแค่ปวดหัวปกติไม่มีอะไร แต่ว่าพอซักโดยประมาณสามทุ่ม แม่เริ่ม
อ้วกและอ้วก หลังจากนั้นเริ่มมีลักษณะปากเบี้ยว พวกเราสะดุ้ง ไม่เคยรู้ว่าที่แม่เป็นเป็นอย่างไร ผมรีบพาแม่ไปโรงหมอที่ประจำอำเภอ ทางพยาบาลกล่าวว่าเป็นอาการ stroke ผมเริ่มใจคอไม่ดี ภาวนาขอให้ทุกอย่างทันเวลา ภายหลังจากสแกนสมอง เราได้ตกลงใจให้แม่ผ่าตัด แล้วก็หมอก็ส่งข่าวดีแม่ผมพ้นขีดอันตราย แต่ว่าข่าวร้ายเป็นร่างกายซีกซ้ายขยับไม่ได้ ช่วงนี้ได้รับการรักษาอาการดีขึ้นมากมายแล้ว ทำกายภาพบำบัดพร้อมกันด้วย รวมทั้งไปพบแพทย์เรื่อยตามนัดหมายเพื่อตรวจเช็ค ปกป้องไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ แพทย์แนะนำ เครื่องวัดความดันที่มีเทคโนโนโลยี AFIB ของ Microlife จะตรวจจับภาวการณ์หัวใจสั่นพริ้ว สาเหตุหนึ่งของการทำให้กำเนิดลิ่มเลือด ที่อาจไปอุดตันสมองได้ เรื่องคราวนี้ทำให้ครอบครัวใช้ชีวิตอย่างระแวดระวัง รวมทั้งเอาใจใส่สุขภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ผมหาซื้อโดยไม่รีรอเลย

     ทุกๆวันนี้ทุกคนในบ้านวัดความดันทุกวัน แล้วก็เลือกรับประทานมากเพิ่มขึ้น ท้ายที่สุดผมหวังว่าเรื่องของครอบครัวผมจะมีประโยชน์กับคนอีกจำนวนไม่น้อยนะครับ อย่าละเลยกับค่าสุขภาพที่ได้มาง่ายๆเพียงวัดความดันบ่อยๆทุกวี่วันครับ

คนไหนกันแน่ต้องการทราบเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ AFIB เสริมเติมคลิกตรงนี้เครื่องวัดความดัน https://www.microlife-thailand.com/afib-ช่วยลดโอกาสในการเป็น-stroke

Tags : Microlife,โรคหลอดเลือดสมอง