ผู้เขียน หัวข้อ: เกือบเสียแม่ไป เพราะไม่ใส่ใจค่าความดัน เครื่องวัดความดัน  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-06-2019 , 18:32:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2021
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     วันนี้ผมต้องการมาเล่าประสบการณ์นาทีชีวิตของครอบครัวผม เป็นเหตุในวันที่ทำให้แม่ผมเป็นอัมพฤกษ์จากโรคหลอดเลือดสมอง เพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจให้คนไม่ใช่น้อยเอาใจใส่สุขภาพมากเพิ่มขึ้น ก่อนหน้านั้นแม่ได้ตรวจสุขภาพอยู่เรื่อยๆก็มีความดันสูง หมอก็ให้ยามากิน แต่ว่าแม่ก็มิได้กินยาบ่อย เครื่องวัดความดันที่บ้านก็
 

 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก Microlife https://www.microlife-thailand.com/afib-ช่วยลดโอกาสในการเป็น-stroke

     ไม่มี พวกเราทุกคนก็ไม่ได้ตั้งใจ เพราะเหตุว่าไม่เคยรู้ถึงความอันตรายจากความดันสูงเลย เย็นวันที่เกิดเหตุแกเริ่มบ่นว่าปวดศีรษะ บิดาก็เอายาพารามาให้แม่รับประทาน เราคิดว่าเพียงแค่ปวดศีรษะธรรมดาไม่มีอะไร แต่ว่าพอเพียงซักราวๆสามทุ่ม แม่เริ่ม
อ้วกและก็คลื่นไส้ จากนั้นเริ่มมีลักษณะปากเบี้ยว พวกเราตระหนกตกใจ ไม่เคยรู้ว่าที่แม่เป็นเป็นยังไง ผมรีบพาแม่ไปโรงหมอที่ประจำอำเภอ ทางพยาบาลกล่าวว่าเป็นอาการ stroke ผมเริ่มใจคอไม่ดี ภาวนาขอให้ทุกสิ่งทันตามเวลา หลังจากสแกนสมอง เราได้ตัดสินใจให้แม่ผ่าตัด รวมทั้งหมอก็บอกข่าวดีแม่ผมปลอดภัย แต่ว่าข่าวร้ายคือร่างกายด้านซ้ายขยับไม่ได้ ในช่วงเวลานี้ได้รับการดูแลและรักษาอาการดียิ่งขึ้นมากมายแล้ว ทำกายภาพบำบัดพร้อมกันด้วย และก็ไปพบคุณหมอบ่อยตามนัดเพื่อตรวจเช็ค คุ้มครองไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ แพทย์เสนอแนะ เครื่องวัดความดันที่มีเทคโนโนโลยี AFIB ของ Microlife จะตรวจหาสภาวะหัวใจสั่นพริ้ว สาเหตุหนึ่งของวิธีการทำให้กำเนิดลิ่มเลือด ที่อาจไปอุดตันสมองได้ เรื่องครั้งนี้ทำให้ครอบครัวดำรงชีวิตให้ถี่ถ้วน และใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ผมหาซื้อโดยไม่รีรอเลย

     ทุกวันนี้ทุกคนในบ้านวัดความดันวันแล้ววันเล่า แล้วก็เลือกรับประทานเยอะขึ้น ท้ายที่สุดผมหวังว่าเรื่องของครอบครัวผมจะเป็นประโยชน์กับใครหลายคนนะครับ อย่าปล่อยปละละเลยกับค่าสุขภาพที่ได้มาง่ายๆเพียงแค่วัดความดันเสมอๆทุกวี่ทุกวันครับผม

คนใดกันแน่อยากทราบเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ AFIB เพิ่มเติมอีกคลิกตรงนี้เครื่องวัดความดัน https://www.microlife-thailand.com/afib-ช่วยลดโอกาสในการเป็น-stroke

Tags : เครื่องวัดความดัน