ผู้เขียน หัวข้อ: 7 เรื่องห้ามพลาดหากไปเที่ยวชินจูกุเคล็ดวิธีเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแบบฟรีๆ  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-07-2019 , 17:19:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2834
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น “เคยชินจูกุ” ด้วยการเดินทางมาถึงได้อย่างง่ายๆ ทำให้ในแต่ละวันมีอีกทั้งเด็กนักเรียน คนทำงาน และก็นักท่องเที่ยวมารวมตัวกันที่นี่มายมายค่ะ นอกจานี้ที่ชินจูกุยังมีวัฒนธรรมหลายสิ่งหลายอย่างที่มาผสมกัน ทำให้มีอะไรสนุกสนานๆให้เราทำหลายแบบเลยล่ะค่ะ
วันนี้จะแนะนำให้เพื่อนพ้องๆรู้จักกับ7เรื่องที่ควรทำ ถ้าเกิดได้มาคุ้นชินจูกุกันนะคะ

1.ดูทัศนียภาพของเมืองโตเกียวแบบไม่ต้องเสียตังค์

กล่าวได้ว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างนึงของคุ้นชินจูกุ “โตเกียวโทะโจ(ศาลาว่าการเมืองโตเกียว)” อาคารที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีความสูงกว่า 200 เมตรแห่งนี้ ที่ชั้น 45 มีห้องดูวิวอยู่จ้ะ ที่นี่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้ามาจับใจกับวิว 360 องศาของเมืองโตเกียวได้ฟรีๆเลยนะคะ ในห้องดูทิวทัศน์นี้มี Café และก็ร้านขายของที่ระลึกด้วย สามารถนั่งรับประทานอาหารไปดูทิวทัศน์ไปได้เลยค่ะ

2.รื่นรมย์กับ4ฤดูที่ชินจูกุเกียวเอ็น

คุ้นชินจูกุที่เต็มไปด้วยอาคารสูงๆแล้วก็ชอปปิ้งสตรีทมากมายนั้น แต่ว่าจะมีคนใดทราบบ้างว่าในคุ้นชินจูกุเองมีที่ให้พวกเราสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้ด้วยนะคะ ที่นั่นก็คือ “คุ้นชินจูกุเกียวเอ็น” ที่นี่มีพรรณไม้นานาประเภทที่ให้ความงดงามนาๆประการในแต่ละฤดู ทำให้ตรงนี้สวยในทุกฤดูเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นดอกซากุระสวยๆในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นหญ้าเขียวๆในช่วงฤดูร้อน ใบไม้แดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หิมะรวมทั้งใบไม้ที่หลุดร่วงในช่วงฤดูหนาว

ลองแวะเที่ยวและพักตรงนี้กันดูนะคะ จะได้มีความคิดเห็นว่าความสวยงามในแต่ละฤดูของประเทศญี่ปุ่นนั้นสวยงามแค่ไหน

3.เอนจอยกับการชอปปิ้ง

ถ้าหากเอ๋ยถึง “เครื่องใช้ไฟฟ้า” ของประเทศญี่ปุ่น ทุกคนรู้ว่าคุณภาพนั้นดีงามเพียงใด รวมทั้งการได้มาซื้อที่ญี่ปุ่นเลยยังถูกกว่าไปซื้อในต่างชาติ ทำให้เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง แน่นอนจ้ะที่ชินจูกุก็มีแหล่งซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายที่ๆอยู่ใกล้ๆสถานี และร้านส่วนใหญ่ชอบมีบริการคืนภาษี รวมทั้งให้บริการเป็นภาษาต่างประเทศได้ด้วย มาซื้อของได้อย่างมีความสุขเลยล่ะจ้ะ

นอกเหนือจากนั้นยังมีห้าง ห้างแฟชั่น ร้านขายของมากมาย อยากได้ของอะไรแบบไหนมาที่คุ้นชินจูกิแล้วไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ หรือหากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้ออะไรดี แม้กระนั้นมาเดินเที่ยวเฉยๆก็สนุกสนานแล้วค่ะ

4.สนุกไปกับถนนหนทางเพลิดเพลินลำดับต้นๆในญี่ปุ่น

ชินจูกุแหล่งรวมความรื่นเริงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น “คาบุกิโจ” ที่นี่มีอิซากายะ (ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น) เรียงรายอยู่เยอะมาก ทุกกลางคืนผู้คนจากที่ต่างๆจะมารวมตัวกันอย่างครื้นเครงตรงนี้ ไม่เพียงแค่ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ว่ายังมีนักท่องเที่ยวฝรั่งอีกด้วย ทำให้หลายๆร้านค้ามีการให้บริการเป็นภาษาต่างประเทศด้วยนะคะ

เมื่อเร็วๆนี้มีตึกเปิดใหม่ชื่อ “ชินจูกุโทโฮบิรุ” ที่ให้เราสามารถมาท่องเที่ยวในตอนกลางวันได้ด้วย มีทั้งยังห้องอาหาร โรงภาพยนต์ รวมทั้งบ้านพักรวมกันอยู่ในที่เดียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหม่ของคาบูกิโจเลยจ้ะ นอกจากนั้นยังมี Game Center, Batting Center (ที่ฝึกตีลูกเบสบอล) รวมทั้งยังมีที่สนุกสนานๆอีกเยอะมากให้มาท่องเที่ยวกันที่คาบูกิโจจ้ะ

5.เพลิดเพลินเจริญใจไปกับสเปซที่ไม่เคยมีมาก่อน

หนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่คนชอบมาท่องเที่ยวมากๆแห่งหนึ่งในคาบูกิโจ “Robot Restaurant” ทุกๆคืนตรงนี้จะมีโชว์แฟนซีที่เป็นที่พึงพอใจในหมู่นักเดินทางอย่างยิ่งเป็นโชว์ที่หาดูที่อื่นๆมิได้นอกกจากที่นี่ ลองมาท่องเที่ยวดูนะคะ มั่นใจว่าเพื่อนฝูงๆต้องชอบอย่างแน่นอนเลยค่ะ

6.ไปดื่มกันที่อิซากายะย้อนยุค

เดินเพียงแค่ 5 นาทีจากประตูตะวันตกของสถานีเคยชินจูกุ“โอโมอิเดะโยโคะโจ” ตรงนี้ตกแต่งเป็นสไตล์ย้อนยุคให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบประเทศญี่ปุ่นในสมัยโบราณ มีส่วนลดล้นหลามให้นักเดินทางแล้วก็ยังมีบริการเป็นภาษาต่างประเทศอีกด้วยจ้ะ ฟินกับบรรยากาศย้อนยุคไปด้วยทานอาหารไปด้วย แล้วก็ยังมีร้านที่ขาย “จินไม่” เมนูอาหารที่แปลกนิดหน่อยที่รสไม่ซ้ำใครด้วยนะคะ ลองเพลิดเพลินเจริญใจไปกับวันวานในอดีตกาลแล้วก็ทานของอร่อยไปด้วยกันนะคะ

7.มาสัมผัสญี่ปุ่นในแบบเรโทรที่ถนนคุ้นชินจูกุโกลเด้น

“ถนนคุ้นชินจูกุโกลเด้น” เป็นถนนหนทางที่เต็มไปด้วยห้องอาหารอยู่ที่ชินจูกุคาบุกิโจ เป็นสถานที่ที่ให้บรรยากาศย้อนยุคแบบเรโทรในคาบุกิโจ เสมือนว่าเราได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อนจริงๆมีร้านค้าอิชากายะที่มีอยู่ตั้งแต่ในสมัยก่อนแล้วก็บาร์ที่ให้นักท่องเที่ยวไม่เสียชาร์จที่นั่งด้วย จำนวนมากร้านค้าตรงนี้สามารถสื่อสารด้วย ภาษาอังกฤษได้ ไปเที่ยวได้อย่างไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเลยจ้ะ

สุดท้าย
เพราะว่าเคยชินจูกุเป็นที่ที่ผู้คนหลากหลายมารวมตัวกัน ถึงได้มีเรื่องมีราวสนุกสนานๆที่แตกต่างมากมายก่ายกองให้เราได้ทดลองทำ เสน่ห์ของคุ้นชินจูกุนั้นเรียกว่าบรรยายได้ไม่หมดเลยทีเดียว ถ้าหากจะให้ดีชี้แนะว่าต้องลองมาดูให้เห็นด้วยตัวเองดีมากยิ่งกว่าจ้ะ อย่าลืมมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : myminiature

Tags : myminiaturemanor,miniature-manor