ผู้เขียน หัวข้อ: จับตา “ท่องเที่ยววิถีไทย” และก็ “เที่ยวตามรอยพระบาท” เทรนด์มาแรงรายปี 2560  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-07-2019 , 04:11:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2988
    • ดูรายละเอียด

ทั้งปี 2559 ได้มีนักท่องเที่ยวฝรั่งเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยเยอะมากๆ รวมทั้งคนไทยเองก็หันมาเที่ยวในประเทศเพิ่มมากขึ้น นับเป็นอีกหนึ่งปีหนึ่งที่การท่องเที่ยวทำให้เงินในบ้านเราสะพัดอย่างดีเยี่ยม แล้วก็ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี Traveloka เว็บไซต์จองที่พักแล้วก็ตั๋วเรือบินชื่อดัง ก็เลยได้เก็บเทรนด์เด่น พร้อมแนวทางกระตุ้นการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในปี 2560 มาให้ได้รู้กัน โดยเฉพาะคนไหนกันแน่ที่ยังไม่มีแพลนเที่ยวในปีต่อไป ก็สามารถมองเส้นทางท่องเที่ยวที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะนำมาเป็นไอเดียได้เช่นกัน

คาดเดารายได้ปีหน้ามากถึง 2.84 ล้านล้าน
จากการชี้แจงการณ์ปัจจุบัน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวแล้วก็กีฬา รวมทั้งนายยุทธศักดา สุภสร ผู้ว่าการททท. (ททท.) เปิดเผยว่าการท่องเที่ยวสิ้นปีนี้ยังคงมีลัษณะทิศทางสดใส คาดว่าการท่องเที่ยวในไตรมาสสุดท้ายจะทำรายได้มากขึ้น 1.28% เมื่อเทียบกับเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาอย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับในปี 2560 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ทางททท.ได้ตั้งเป้าหมายที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเน้นย้ำให้คนไทยหันมาท่องเที่ยวในประเทศยิ่งขึ้น และสนับสนุนให้กำเนิดรายได้จากตลาดในประเทศมากขึ้น 10% จากปี 2559 รวมทั้งสำหรับตลาดต่างแดนก็ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ที่ 10% ด้วยเหมือนกัน จึงคาดเดาว่าจะมีรายได้รวมเบ็ดเสร็จราว 2.84 ล้านล้านบาท

“วิถีไทย” เสน่ห์ที่กลายเป็นคุณลักษณะเด่น
แม้ประเทศไทยจะไม่แพ้ผู้ใดกันแน่ในเรื่องความล้ำยุค แต่ว่าเอกลักษณ์ส่วนตัวอย่างวิถีไทยดั้งเดิมนี่แหละที่ทำให้นักเดินทางหลั่งไหลกันเข้ามาท่องเที่ยวในบ้านพวกเรา ซึ่งททท.ได้หยิบยกเอาความเป็นเอกราชยดั้งเดิมมาเป็นหัวใจสำคัญในแนวทางตลาดของปีนี้ โดยเน้นย้ำให้นักเดินทางอีกทั้งไทยแล้วก็ต่างชาติได้ทดลองสัมผัสความเป็นอยู่รวมทั้งวัฒนธรรมเขตแดนแต่ละที่จริงๆไม่ใช่ท่องเที่ยวดูสถานที่ท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว

ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ตั้งแคมเปญ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” สำหรับโปรโมตในประเทศ รวมทั้งใช้แคมเปญ “Discover Amazing Stories in Amazing Thailand” สำหรับตลาดต่างแดน แม้จะยังไม่มีคลิปประชาสัมพันธ์สำหรับแคมเปญในปีต่อไปออกมา แต่สำหรับแคมเปญปีนี้ก็ทำออกมาได้เก๋สมชื่อมากๆผู้ใดที่ยังไม่เคยเห็นลองดูได้เลย

เปิด 9 เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพระบาท
นอกเหนือจากเที่ยววิถีไทยแล้ว ททท.ยังเสนอ 9 ทางน่าเที่ยว โดยเลือกสรรจากโครงการตามความคิดหรือสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จพระราชดำเนินเยือนราษฎรเป็นครั้งแรก ส่งผลให้เกิดเป็นโครงการพัฒนารวมทั้งแปลงเป็นแหล่งท่องเที่ยวในภายหลัง ซึ่งการเดินทางตามเส้นทางของ “ก้าวแรกสู่ 9 ที่ยิ่งใหญ่” ทั่วไทยนี้ นอกเหนือจากที่จะเป็นการคนึงถึงพระมหากรุณาธิคุณ และก็ทำความเข้าใจวิทยาการต่างๆแล้ว แต่ละที่ยังมีทิวภาพงามให้เราได้เรื่องติดใจไม่รู้ลืมเลยเชียวล่ะ ส่วนเส้นทางจะมีที่ใดบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

ทางที่ 1: บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี – แผนการช่างมัน ตามพระราชดำริ – ศูนย์การศึกษาปรับปรุงห้วยทราย จังหวัดเพชรบุรี – อ่างเก็บน้ำเขาเต่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เส้นทางที่ 2: โครงการประตูที่มีไว้เพื่อสำหรับระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ อันเนื่องมาจากความคิด – ชุมชนบางกะเจ้า –สวนศรีนครเขื่อนหมวด จังหวัดสมุทรปราการ
เส้นทางที่ 3: ศูนย์ศึกษาเล่าเรียนการพัฒนาอ่าวคุ้งปลากระเบน สาเหตุจากพระราชดำริ จังหวัดเมืองจันท์

เส้นทางที่ 4: สวนกุหลาบห้วยผักไผ่ – สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง – บ้านนอแล – พิพิธภัณฑสถานโรงงานหลวงบ้านยาง จังหวัดเชียงใหม่
ทางที่ 5: โครงการหลวงแม่โถ – สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ – อุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
เส้นทางที่ 6: หน่วยงานวิจัยรวมทั้งพัฒนาชาน้ำมันรวมทั้งพืชน้ำมัน – พระตำหนักภูเขาตุง – สวนแม่ฟ้าหลวง –หอที่แรงผลักดัน – หอพักฝิ่นสวนสามเหลี่ยมทอง จังหวัดเชียงราย

เส้นทางที่ 7: ศูนย์การเรียนพัฒนาพิกุลทอง สาเหตุจากพระราชดำริ– โครงการสวนพฤกษศาสตร์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตำบลกะลุวอจังหวัดนราธิวาส
เส้นทางที่ 8: ศูนย์ศึกษาเล่าเรียนการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากความคิด จ.สกลนคร
เส้นทางที่ 9: ชายหาดราไวย์- น้ำตกวังขี้อ้อน จังหวัดภูเก็ต – หน่วยงานวิจัยแล้วก็ปรับปรุงประมงริมตลิ่งกระบี่ จังหวัดกระบี่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : 33qquu.com

Tags : 33qquu.com,33-qquu