ผู้เขียน หัวข้อ: เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-08-2019 , 07:15:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1256
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าคำถามนี้คงจะเป็นคำถามแรกๆที่เกิดขึ้นภายหลังโอนห้องกันอย่างยิ่งจริงๆ หลังซื้อคอนโดผู้ครอบครองหลายคนบางทีอาจลังเลว่าจะตกแต่งห้องเช่นไรดี จะใช้เฟอร์นิเจอร์ชนิดไหน จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) อย่างใดจะดีมากกว่า? ในวันนี้ทางhttp://set-up-furniture.com จะมาช่วยคลายคำถาม ตลอดจนมาให้คำปรึกษาดีๆที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) เป็นอย่างไร?
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คือ เฟอร์นิเจอร์ในคอนโดแบบตายตัวที่ไม่อาจจะย้ายที่ไปไหนได้ มักนิยมสั่งทำตามความมั่นหมาย โดยมากนิยมทำตู้เก็บเสื้อผ้า เคาน์เตอร์ห้องครัว ตู้ในส้วม หรือส่วนอื่นๆตามความจำเป็นของผู้อาศัยคอนโดจำนวนมาก มักแถมเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้มากับห้องเช่า ทั้งนี้ก็เพื่อย้ำให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้อย่างมากข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.การแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ทำให้ภาพรวมของห้องดูเรียบร้อย เป็นระเบียบเรียบร้อยงามเข้ากับห้อง เหมาะสมกับพื้นที่และก็ทำให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้ม

2.สามารถออกแบบได้ตามความพอใจ ตามความปรารถนาอีกทั้งในเรื่องของดีไซน์ ขนาด วัสดุ รวมทั้งฟังก์ชันการใช้แรงงาน

3.มีความแข็งแรงทนทาน เนื่องจากตัวเฟอร์นิเจอร์ถูกยึดติดตายกับส่วนประกอบของห้องClose Ads

จุดบกพร่องของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.ราคาแพงแพง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะควรจะมีการคิดค่าจ้างสำหรับในการว่าจ้างช่าง ตลอดจนจะต้องกระทำการวัดมุม องศาสำหรับในการจัดวาง ซึ่งปัจจัยต่างๆนั้นจะต้องดูจากพื้นที่เป็นหลัก รวมถึงสิ่งของที่เลือกใช้ การสั่งทำ บิวท์อินจึงราคาแพงค่อนข้างจะสูง


2.ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนได้ การตำหนิดตั้งหรือรื้อถอนเป็นงานใหญ่ ถ้าหากเปลี่ยนการตกแต่งคอนโดใหม่ก็จำเป็นต้องคำนึงถึงบิ้วอิน ว่าเข้ากับสไตล์ใหม่ที่จะตกแต่งด้วยหรือไม่ พูดได้ว่า ไม่เหมาะกับคนที่ถูกใจแปลงสไตล์การตกแต่งคอนโดเสมอๆเป็นอย่างยิ่ง

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?


เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีลักษณะอย่างไร
สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบน็อกดาวน์ที่นิยมขายกัน มีลักษณะถอดประกอบได้ น้ำหนักค่อย เป็นเพียงแต่ประเภทหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเท่านั้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถเป็นได้อีกทั้งโต๊ะไม้สักทองคำขนาดใหญ่ หรือโต๊ะสนุ๊กที่มีน้ำหนักมากมายยากต่อการโยกย้ายได้ด้วยจุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. สามารถโยกย้ายปรับเปลี่ยนได้สบายตามการใช้แรงงาน เมื่อหมดอายุการใช้งาน ก็สามารถเปลี่ยนหรือรื้อถอนทิ้งได้

2. ก่อนซื้อได้มองเห็นเฟอร์นิเจอร์ตัวอย่างของจริง ไม่เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) ที่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาพอควรสำหรับในการจัดทำทั้งไม่เห็นตัวเฟอร์นิเจอร์ของแท้ก่อนจัดตั้งจุดอ่อนของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. ความทนทานสุดแต่การประกอบและก็วัสดุ ยิ่งน้ำหนักค่อย ประกอบง่ายยิ่งมีคงทนถาวรน้อย

2. การใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอาจจะก่อให้ให้รับประทานพื้นที่ห้องเยอะ เสียพื้นที่ใช้สอย หรือเมื่อซื้อ มาแล้วบางทีอาจไม่พอเหมาะพอดีกับขนาดห้อง ก่อนที่จะมีการซื้อจึงจำต้องทำการสำรวจพื้นที่จริงซะก่อน เพื่อให้มีความเหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ที่อยากได้ซื้อมาใช้งานเลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

คุณภาพรวมทั้งความแข็งแรงแข็งแรงของเฟอร์นิเจอร์แต่ละจำพวก
จะคงทนมากแค่ไหนไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (built-in) หรือลอยตัว แม้กระนั้นขึ้นกับสิ่งของ และการออกแบบ หากใช้ไม้ particle board ที่นำไม้มาบดแล้วอัดรวมกันสำหรับการทำ ก็ทำให้แข็งแรงทนน้อย เพราะว่าไม้ประเภทนี้ต้องระมัดระวังเรื่องความชื้น ห้ามโดนน้ำ เมื่อเปียกชื้นก็จะบวมรวมทั้งขึ้นรา ดังนี้ก็ตามทีสิ่งของที่ปิดทับผิวด้วย ซึ่งอุปกรณ์ปิดผิวก็มีด้วยกันหลายเกรด ดังเช่น เมลามีน วีเนียร์ไม้(ฝานมาจากไม้จริง) พลาสติกไฮกรอส แม้กระนั้นแม้วัสดุปิดผิว จะเกรดดีขนาดไหน แม้กระนั้นข้อด้อยก็อยู่ที่ส่วนรอยต่อที่ทำให้ความชื้นเข้าไปได้การรักษาเฟอร์นิเจอร์
ขึ้นอยู่กับสิ่งของที่ใช้สำหรับทำเฟอร์นิเจอร์ในคอนโด หากเป็นไม้ก็ควรระมัดระวังเรื่องความชื้น แม้เป็นพลาสติกก็ต้องระมัดระวังเรื่องรอยขูดขีด แต่ว่าเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า เนื่องจากว่าสามารถเคลื่อนย้ายหรือยกขึ้นชำระล้างได้

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

ชนิดของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรที่จะทำการเลือกซื้อ ?
ชี้แนะให้เลือกซื้อตามสมควร เลือกให้กับห้องและก็จุดประสงค์สำหรับในการใช้งานเป็นหลัก

ถ้าหากเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) จะสามารถออมพื้นที่ในคอนโดได้มากกว่า อย่างห้องที่มีขนาดพื้นที่น้อย รวมทั้งมีเหลี่ยมมุมหรือเสาโผล่มาจากฝาผนังเยอะแยะ ควรที่จะทำการเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เพราะเหตุว่าสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่คุ้มทุกตารางนิ้ว ทั้งยังสามารถ ซ่อนลูกเล่นสำหรับในการใช้งานเพื่อช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ได้อีกด้วย เช่นแนวทางการทำตู้โชว์แนวตั้งที่ช่วยเพิ่ม พื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น วิธีการทำลิ้นชักเก็บของแอบซ่อนไว้ใต้เตียงเพื่อเก็บของไม่ให้มองรกเกะกะ ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดแล้วก็อพาทเมนต์
ถ้าหากใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ผู้ใช้ก็สามารถขยับปรับย้ายใช้งานได้ตามความอยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อาศัยที่เป็นคู่ควงซึ่งอาจมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เป็นตัวเลือกที่ควรจะเลือกใช้เพราะสามารถเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมได้อีกในอนาคต


ได้เนื้อหาเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองแบบกันไปและจากนั้นก็ลองนำเอาไปตกลงใจเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับการใช้แรงงานกันมองนะคะ ซึ่งส่วนที่จะต้องพิเคราะห์เป็นหลักเป็น งบประมาณแล้วก็รูปแบบของการนำไปใช้งานของตัวผู้ใช้เอง
 


Tags : บิวท์อิน,เฟอร์นิเจอร์,ชุดครัว