ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านเครื่องใช้ไม้สอย อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องวัดมุม งานสำรวจเส้นชั้  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-09-2019 , 18:17:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1616
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องtotal station  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องวัดมุม
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งได้เป็น 2 ขั้นตอนร่วมกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ข้างวางแบบนำไปดีไซน์ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่แล้วก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนหนทางและผิวจราจรเป็นการตรวจสอบสภาพเส้นทางเข้าออกโครงการ ส่งผลเมื่อจะต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าแผนการถ้าเข้าออกไม่สะดวกอาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค เป็นต้นว่า ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวรวมทั้งระดับในการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินภายหลังจากวางแบบอาคารเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ก็เลยก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ จะต้องสำรวจ ดังต่อไปนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ เช่น ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งบางครั้งอาจจะได้รับผลร้ายในขณะที่ทำก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะทำให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบกายมีการทรุดและพังทลายได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น และสิ่งสาธารณูปโภค และลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุม ต่างๆอย่างเช่น Base lines , Offset แล้วก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำดีไซน์
2.4) หลังจากทำกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เรียบร้อย จึงเริ่มทำงานก่อสร้างอาคารต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความสมาคม ทั้งยังอยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดอีกทั้งทางตรงรวมทั้งทางอ้อม การประมาณแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชาตรวจจะต้อง มีความรู้ความสามารถทาง คณิตศาสตร์รวมทั้ง ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • โดยตำแหน่งต่างๆที่ได้นี้จะอยู่ในลักษณะของ
  • ตำแหน่งสัมพัทธ์ (Relative Positioning) หรือ
  • ตำแหน่งสัมบูรณ์ (Absolute Positioning)
ชนิดของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจทางราบ แล้วก็ทางดิ่งและการสมมุติเป็นการตรวจสอบแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้รุ่งโรจน์ขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาเลข ตามจริงแล้ววิชาเลข ได้รุ่งโรจน์ขึ้นเพราะว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยโบราณ ได้แก่การกำหนดเขตที่ดิน และก็การประเมินที่ดินเพื่อให้รู้พื้นที่ ความเชื่อมโยงระหว่างเลขแล้วก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตศาสตร์สาขาที่โบราณที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การประมาณที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งเรืองมานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นกษัตริย์ นับว่าที่ดินทั้งสิ้นเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยเจ้าขุนมูลนายเก็บภาษีจากราษฎรตามปริมาณพื้นที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินแล้วก็พื้นที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ระยะแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะเหตุว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
นอกจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม และกำหนด เท่ากับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians และก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งสิ่งก่อสร้างอันอื่นๆชอบทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - สมัยชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการตรวจสอบ เขามีความรู้และความเข้าใจทางด้านนี้มากกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ แม้กระนั้นในสมัยเริ่มต้นนั้น เขารู้ว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมด 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที นอกนั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามทางเดินระหว่างหมู่ดาว เรารู้ว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติกรีก (Greek) ได้ส่งผลให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายอย่าง ในทางทางด้านวิทยาศาสตร์ เลข การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต และการวัดหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับแก้ให้ดีขึ้น ผู้รู้ Plato ได้พูดว่า “อะไรก็ตามที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับปรุงกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่โด่งดังขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid และ Archimedes ความเจริญก้าวหน้าอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตศาสตร์ไว้มากมาย แต่ให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบการใช้อุปกรณ์ประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากมายก็คือ กรรมวิธีคำนวนพื้นที่ ของสามเหลี่ยมอะไรก็แล้วแต่เมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจและการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม จำนวนที่ต้องการรังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆได้แก่ ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวข้องทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจสอบรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความจำเป็น ในเชิงเรขาคณิต การประเมินมุมก็เลยเป็นกระบวนการที่ส าคัญ สำหรับเพื่อการตรวจสอบภาคสนาม แล้วก็อุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Reconnaissance and planning (การสำรวจและการวางแผน)
 การแบ่งงานเป็นขั้นตอน โดยมีการกำหนดเวลาและค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานซึ่งการวางแผนจะเป็นขั้นตอนที่ครอบคลุม ในทุกขั้นตอนดังเช่น การออกแบบและการก่อสร้าง ในการวางแผนจะต้องมีการกำหนดระยะเวลา แบ่งงานของแต่ละบุคคลให้เหมาะสม หรืออาจสามารถเคลื่อนย้ายบุคคลจากหน้าที่อื่นมาช่วยงานในขั้นที่ยังไม่เสร็จก็ได้ แต่ต้องการบริหารงานที่ดีและถูกต้องตามขั้นตอน เนื่องจากจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ รวมทั้ง การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวพันกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ แล้วก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของปรากฏการณ์ด้านกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องชัดเจนและก็ น่าไว้วางใจทางตำแหน่งและก็ข้อมูลอธิบายการเกิดนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำคราว (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
นิยามอาชีพ
ช่วยวิศวกรสำรวจ เตรียมงาน วางแผนงานสำรวจ จัดทำข้อกำหนดการสำรวจ การเจาะสำรวจ และการทดสอบ
จัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ กำลังคนที่ใช้ในงานสำรวจหาระยะระดับหาค่าพิกัดของจุดตำแหน่งต่าง ๆ
กำหนดค่าระดับอ้างอิง ตรวจสอบผังและค่าระดับให้เป็นไปตามแผนทำบันทึกข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ได้จากการสำรวจ
ทำแผนที่ต่าง ๆ โดยอาศัยข้อมูลจากการสำรวจ
สำรวจเพื่อคำนวณราคาที่ดินทรัพย์สินในงานจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน
ควบคุมงาน และตรวจสอบการปฏิบัติในสนามให้เป็นไปตามแผน
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่แตกต่างกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีการทำงานในห้องทำงาน รวมทั้งการออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งอาจจะจำต้องออกสำรวจภาคสนามแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล ในและก็ต่างแดน ทั้งบนบกและกลางสมุทร ถ้าเกิดเป็นงานในเหมืองแร่บางทีอาจจะต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง และอาจจะก่อให้เกิดความเครียดได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ที่พอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เสี่ยงภัย ขยันขันแข็ง ไม่คดโกง มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ตาไว สุขภาพแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับผู้อื่นก้าวหน้า
ลักษณะการเล่าเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา รวมทั้งตอนปิดภาคการศึกษา เนื้อหามีการท่องค่อนข้างเยอะพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศึกษาเกี่ยวกับแร่ หิน แล้วก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาฐานราก มีการคำนวณบ้างแล้วแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความถนัดที่จะต้องได้รับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งอาจจะจำต้องปฏิบัติงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่ม มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกรุ๊ปแล้วก็ผู้เดียว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งการสอบข้อเขียนอธิบาย สอบปากเปล่า รวมทั้งการสอบแบบจับเวลา
การเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน และต่างชาติ โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น อาทิเช่น วิทยาแร่ ศิลาวิทยา ธรณีเคมี พื้นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมืองแร่ แผ่นดินเคล็ดลับ วิศวกรรมธาตรี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ปฏิบัติงานบริษัทน้ำมัน?
หลายท่านตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันแล้วก็ปิโตรเลียม ที่ซึ่งให้ค่าแรงงานหรือค่าจ้างรายเดือนค่อนข้างจะสูง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี โดยเหตุนั้นจึงไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะได้ดำเนินงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างแดนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสำรวจ การสมัครงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การเรียนรู้ในระดับค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ปัจจุบันเมืองไทยต้องการนักธรณีวิทยาด้านงานค้นคว้าวิจัยแล้วก็การสอนหลายชิ้น
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบรวมทั้งคำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การศึกษาในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ออกแบบโครงสร้างของสิ่งก่อสร้าง และก็แรงต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุรวมทั้งขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวโยงดังเช่นว่า การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างและก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นย้ำเรียนรู้ทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางเป้าหมายงาน การคาดคะเนราคาค่าก่อสร้าง ยิ่งกว่านั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมทั้งระบบสุขาภิบาลภายในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบรวมทั้งสิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร และก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการเรียนรู้ถึงผลดีรวมทั้งค่าใช้สอยสำหรับในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นในการศึกษาวิจัยวัสดุสำหรับการทำถนน ยกตัวอย่างเช่น คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาถึงขั้นตอนการในการสร้างถนนรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขถนน
วิศวกรรมเคล็ดวิธีพื้นดิน (Geotechnical engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ แล้วก็ขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมแผ่นดิน (Geological engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และก็ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาแล้วก็บ่อแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำและก็กลางอากาศ การปรับแต่งคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน แล้วก็ระบบการระบายน้ำ และก็การก่อสร้างคู คลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการทำรังวัดแล้วก็งานทางด้านสำรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
อุปกรณ์ที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่เอาไว้สำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-ค้ำประกันฟรีค่าแรงงานซ่อม 1ปี
-คาลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันประสิทธิภาพสินค้า
- ถ้าหากสินค้ามิได้คุณภาพยินดีคืนเงินด้านใน 90 วัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags :  Total Station, ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องสำรวจ