ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ต้องรู้และเตรียมพร้อมก่อนนจะสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-09-2019 , 17:07:26
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 102
    • ดูรายละเอียด


         การจะสร้างบ้านบนที่ดินเปล่าไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับบางคน เพราะต้องใช้เงินก้อนเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนมองหาทางเลือกนั่นก็คือการขอสินเชื่อหรือการยื่นกู้กับธนาคาร เพื่อจะได้นำเงินที่ที่ธนาคารอนุมัติมาสร้างบ้านที่ดินเปล่าที่มีอยู่แล้วนั่นเอง เพียงแต่ขั้นตอนและวิธีการกู้เงินเพื่อนำไปสร้างบ้านบนที่ดินเปล่านั้นจะมีความแตกต่างกับการกู้ซื้อบ้านแบบปกติอยู่บ้าง วันนี้เรามีขั้นตอนในการวางแผนกู้เงินเพื่อนำมาเป็นทุนในการปลูกสร้างบ้านมาฝากสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการจะสร้างบ้านครับ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า
         1. อันดับแรกเราต้องรู้ก่อนว่าที่ดินที่จะทำการปลูกสร้างบ้านนั้นใครเป็นเจ้าของ  ซึ่งถ้าหากในโฉนดเป็นชื่อของผู้กู้เองนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากทีเดียว เพราะช่วยลดความยุ่งยากและมีแนวโน้มที่ทางสถาบันการเงินจะอนุมัติได้ง่ายยิ่งขึ้น
         2. ต่อมาเลือกแบบบ้านควรหาสไตล์บ้านที่ชอบ ขนาดบ้านที่ต้องการ ความโดดเด่นรวมถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ที่เหมาะสม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว
         3. เลือกผู้รับเหมาที่มีคุณภาพ การเลือกผู้รับเหมาที่มีความเป็นมืออาชีพมาสร้างบ้าน จะช่วยลดปัญหาจุกจิกกวนใจในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี โดยสามารถหาจากการแนะนำของคนใกล้ชิด, ดูจากประสบการณ์ในการทำงาน
        4. เอกสารประกอบการปลูกสร้าง การยื่นกู้กับสถาบันการเงิน นอกจากจะมีเอกสารประจำตัวและเอกสารแสดงรายได้แล้วนั้น เรายังต้องเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการปลูกสร้าง ซึ่งอาจจะต้องมีการติดต่อกับบุคคลหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก, ผู้รับเหมา, เจ้าหน้าที่รัฐ เป็นต้น อาจจะดูยุ่งยากอยู่บ้าง แต่เอกสารเหล่านี้ผู้กู้จำเป็นที่จะต้องแสดงต่อสถาบันการเงิน เพื่อใช้ในการพิจารณาประกอบสินเชื่อโดยเอกสารที่เกี่ยวข้องกับสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งในขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนที่สำคัญและมีรายละเอียดเยอะ เราจะขออธิบายในความหน้านะครับ

       และนี่ก็เป็นสิ่งที่คนที่กำลังคิดจะสร้างบ้านต้องรู้และเตรียมพร้อมก่อนนจะสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า จะได้ไม่เกิดปัญหาและการสร้างบ้านก็จะผ่านไปได้ด้วยดีครับ