ผู้เขียน หัวข้อ: สอนแต่งหน้าไปงานลุคผิวโกลวออร่าธรรมชาติด้วย Hourglass Ambient Palette  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-09-2019 , 17:12:36
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4813
    • ดูรายละเอียด

ลุคแต่งหน้าทาปากไปงานมีหลากหลายแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อาย แต่งตาจัดๆหรือการเน้นสีลิปเป็นต้น การไปงานใครๆก็ต้องการโดดเด่นที่สุด จริงมั้ยคะ? : )

วันนี้พวกเราขอนำเสนอลุคแต่งหน้าไปงาน สไตล์งานผิวหน้าพุ่ง สอนแต่งหน้า มีมิติแบบธรรมชาติจ้ะ ขอเล่าก่อนเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้แบรนด์ไฮเอนสุดดัง Hourglass ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Sephora สยามเซ็นเตอร์จ้ะ ซึ่งเรากับพี่เจน Jane Makeup ได้รับชักชวนจากจีบันเป็นตัวแทน 2 สาวไทยสองคนแรกที่ได้เข้าไปศึกษาเคล็ดลับ Strobe กับคุณ LAURA JANES Global Artist & Training Director ของ Hourglass อย่างใกล้ชิดเลย แต่งหน้าง่ายๆ


 
อ่านต่อได้ที่ >> แต่งหน้าใสๆ https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

จังหวะคราวนี้ทำให้เราได้เรียนรู้เคล็ดลับเด็ดๆรวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบไอเท็มเด็ดๆหลายตัวเลยจ้ะ และก็เราก็ได้รับโจทย์ให้มาครีเอทลุคหน้าพุ่งๆนี้นั่นเอง นี่คือลุคที่พวกเราจะสาธิตให้มองในวันนี้ค่ะ แต่งหน้าติดทนพิจารณาได้เลยนะคะ ว่าผิวจะมิได้มีความคิดเห็นว่าเราลงไฮไลท์หนักกระทั่งเห็นได้ชัดเจน แม้กระนั้นมันเป็นการล้อกับแสงสว่างมากกว่า ซึ่งพวกเราว่ามันได้งานผิวที่มีความละมุนจริงๆรวมทั้งนี่เป็นวิธี Strobe ที่เราได้เรียนรู้จาก Hourglass นั่นเองจ้ะ พวกเราจะไปลงลึกอีกทีตอนสาธิตการไฮไลท์ ขั้นตอนแรกไปดูการแสดงตัวอย่างการแต่งหน้าทาปากลุคนี้ตั้งแต่ขั้นตอนจัดเตรียมผิวกันก่อนเลยดีมากยิ่งกว่า

ขั้นตอนแรก ลงไพรศรีเมอร์ Hourglass Veil Mineral Primer เพื่อช่วยอำพรางรูขุมขน รวมทั้งปรับสีผิวให้สว่างขึ้นจ้ะ


เกลี่ยลงไปบริเวณแก้ม จมูก หรือส่วนที่ต้องการปกปิดรูขุมขนหรือควบคุมความมันจ้ะลงรองพื้นให้ทั่วบริเวณใบหน้า และใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนจ้ะลงแป้งเพื่อเซทรองพื้น และก็ลงบรอนเซอร์เพื่อสร้างมิติให้กรอบหน้ากรรมวิธีการเขียนคิ้ว
 


พวกเราเลือกใช้ Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil สี Natural Blackเริ่มจากการวาดหางคิ้วให้คมก่อน และเบาๆถมรอบๆกึ่งกลางคิ้ว จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้สีเรียบเนียนมากขึ้น แต่งหน้าใสๆ


กรรมวิธีการแต่งตา สำหรับลุคนี้จะเป็นสโมคกี้อายสีน้ำตาลหม่นหมองๆนะคะ  1.ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วกลีบตาก่อนและก็ลงสีน้ำตาลอมแดงทับบนกลีบตาอีกรอบและก็ใช้แปรงเบลนด์ให้คลุ้ง

  2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนขอบตาข้างล่าง

  3.ใช้ลงอายแชโดว์สีดำทับบริเวณขอบตาข้างล่างอีกที

  4.วาดอายไลเนอร์ใกล้แนวขนตาแล้วก็วาดหางออกมาให้คมขั้นตอนสุดท้ายเป็นปัดมาสคาร่าและก็ติดขนตาแบบธรรมชาติเท่านี้ก็เป็นอัน Complete ดวงตาแล้วค่ะ

พวกเราเลือกใช้ลิปโทนนู้ดน้ำตาลนะคะมาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้จ้ะ กับการ Strobe ที่พวกเราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเอง

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Luminescence ซึ่งจะช่วยสร้างจำลองแสงสว่างให้ใบหน้าของเรามองพุ่ง ดูแพง ราวกับพกแสงส่วนตัวมาด้วย ไม่ว่าอันที่จริงแล้วพวกเราจะอยู่ในแสงสว่างแบบไหนก็ตาม โดยสิ่งที่จะตอนสร้างแสงสว่างให้เราในลุคนี้คือไอเท็มนี้ค่ะ

Hourglass Ambient Paletteโดยพาเลทนี้ประกอบด้วยแป้งทั้งผอง 3 สีจ้ะ

สีแรกซ้าย Dim Light เป็นแป้งที่จะให้เอฟเฟคเช่นเดียวกับเราหรี่ไฟลงเบาๆให้แสง Dim บนผิว ทำให้ลุคที่ได้ดูมีแสงสว่างที่นุ่มนวลมากเพิ่มขึ้น มีความโกลวรวมทั้ง Sheer บนผิวจ้ะ

สีกลาง Ambient Strobing Powder จะใช้ในส่วนต่างๆของหน้าที่จะกระทบบนแสง จะช่วยทำให้ปรับบริเวณใบหน้ามองพุ่งเพิ่มมากขึ้น

สีขวาสุด Radient Powder จะช่วยเพิ่มเอฟเฟคความอุ่นให้กับผิว เสมือนผิวบ่มแดดโกลวๆนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษเป็น สำหรับการเลือกใช้สีของแป้งนั้น มิได้เกี่ยวว่าสีผิวของพวกเราเป็นแบบไหนจ้ะ แต่มันขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้เอฟเฟคท์ของแสงสว่างแบบไหนบนผิวของเราต่างหาก

- สำหรับการใช้นะคะ มาดูแบบขั้นตอนละเอียดๆเลย -

  1.เราจะใช้แปรงพุ่มไม้แตะต้องแป้ง Dim Light แล้วลงรอบๆพื้นที่กว้างของผิวหน้า อย่างเช่นหน้าผาก หน้าแก้ม วนไปรอบๆหน้าจ้ะ ตัวนี้ทำให้ผิวมองเนียนและก็มีสุขภาพโดยที่ไม่มองมันย่อง ตัวแป้งละเอียดมากจริงๆ  2. ใช้แป้ง Ambient Strobing Powder บริเวณส่วนโหนกแก้มไปจนกระทั่งขมับ คล้ายๆรูป C-Shape ในจุดที่รับกับแสงสว่าง รวมทั้งสันจมูกด้วยเหมือนกัน ซึ่งจะก่อให้ดั้งจมูกดูพุ่งเยอะขึ้นจ้ะ****Ambient Strobing Powder สามารถใช้กับ ฟองน้ำได้ด้วยจ้ะ แค่ฉีดน้ำแร่ไปที่ฟองน้ำแล้วแตะแป้ง Strobing ลงบนบริเวณใบหน้าจะเพิ่มความโกลวความพุ่งอีกระดับได้ด้วยเหมือนกัน *แต่สำหรับพาเลทนี้การใช้ฟองน้ำ จะใช้ได้กับ Strobing Powder อย่างเดียวนะคะ****

3.ใช้แป้ง Radient Powder กับแปรงบรอนเซอร์ลงบริเวณกรอบหน้า ตัวนี้จะทำหน้าที่คล้ายๆกับ Bronzer ที่จะช่วยทำให้ลุคผิวโกลว บ่มแดดแบบ Sunkissed Skin ให้ผิวดูอบอุ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเองจ้ะเท่านี้ก็เป็นอัน Finish Look แต่งหน้าไปงานแบบผิวพุ่งๆมีมิติแบบธรรมชาติแล้วค่ะ ^^ไปดูรูปเต็มๆกันเลยดีกว่า 
เป็นลุคเรียบๆเน้นงานผิวจริงๆจ้ะ ไปงานเราก็เน้นย้ำทำผมเรียบๆโชว์ผิว โชว์เครื่องหน้าไปเลย

สำหรับ Hourglass Ambient Lighting Palette ก็กลายเป็นสิ่งที่พวกเราใช้ทุกวี่ทุกวันไปแล้วจ้ะ

เวลานี้ก็ไม่ต้องพรีออเดอร์ แวะไปดูกันได้ที่ Sephera เลย แต่งหน้า

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่ฮาวทูหน้าค่า : )
 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความแต่งหน้า https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

Tags : แต่งหน้าใสๆ,แต่งหน้าติดทน