ผู้เขียน หัวข้อ: Plantronics หูฟังบลูทูธเพราะด้วยบริหารร่างกาย  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-09-2019 , 20:36:35
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13871
    • ดูรายละเอียด

Plantronics หูฟังบลูทูธเหตุด้วยบริหารร่างกาย
หูฟังตัวที่ทางทีมงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองวัดใจใช้ล่าสุดตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่าสดรุ่นที่ออกมาในตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แม้กระนั้นในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle เติมให้สมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้เพื่อฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากโมงสำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนชมชอบออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เพราะว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ ยกขึ้นเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ กอปรไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินยิ่งกว่าเดิม ด้วยกันหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่ผนึกต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics เวลานี้ก็มีหลากรุ่นหลายต้นร่างให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณลักษณะเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีแผนกเยอะ
Plantronics นั้นนัยว่าเป็นแบรนด์กำเนิดหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย ต้นกำเนิดมาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk เพื่อการสนทนา กับหูฟังไร้สายในโคตร BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว เพื่อ BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากชิ้นงาน CES มาแล้ว

การออกแบบ Plantronics
Plantronics ยังไม่ตายหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับสัตว์ที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยตรงตัว ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในรูปพรรณของการคล้องด้านหลังใบหู โปรดให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่หลุดระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัวเครื่องมือเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความอ่อนตัวและน้ำหนักเบาปางแค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่ยังมีชีวิตอยู่ Nano Coating ของ P2i สนับสนุนป้องกันความชื้นด้วยกันปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นไปเหงื่อ และยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 เป็นได้ล้างทำความวิมลได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำมิได้) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวก้องกังวานแสงไฟจากรถ เพื่อใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลารัตติกาลอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีท่อนของปุ่มกำกับต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่อาณาจักรสายจะไม่มีอะไรมาห้อยโตงเตงให้รู้รำคาญระหว่างเคลื่อน ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดเหตุด้วย เปิด-ปิด, ปุ่มคำประกาศิตเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการทำ, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูทางซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มบังคับบัญชาการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของดอกลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะคือแบบกรวยเสียง พ่างกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นพ่างแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา ไม่ได้เป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังทำนองคลองธรรม In-Ear

สรุปความแล้ว Plantronics BackBeat Fit น่าใช้ไม่ก็ไม่?
เพื่อราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าดำรงฐานะหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก ทว่าด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, อำนาจ, การออกแบบที่น่าพึงพอใจ กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาด้วยว่ารองรับไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR เหตุด้วยฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายลงมาให้ใช้ฟรีอีกด้วย นัยว่าเป็นหูฟังไร้สายคุณค่าดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
ยิ่งไปกว่านี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics ด้วยใช้เวลาคุยรับสายในสมาร์ทโฟน หรือไม่ใช้พูดเพื่อสั่งเป็นคำบัญชาเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics