ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

25-09-2019 , 06:50:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5836
    • ดูรายละเอียด

หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันมากยิ่งขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดให้เลือกกัน ดังเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดประสงค์สำหรับในการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เจรจาได้ในทุกอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองปกป้องเสียงรบกวนจากภายนอก เป็นต้น
- กระบวนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายสำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบปกติแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องมาจากสบายและก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องมือของเราเองนั้นจะต้องใคร่ครวญเหตุต่างๆหลายชนิดก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ ประสิทธิภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับอุปกรณ์ของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นสิ่งที่ควรตรึกตรองก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่จะต้องพินิจพิเคราะห์สำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย วัตถุประสงค์รวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เนื่องจากมีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ตัวอย่างเช่น ถ้าหากพวกเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการสนทนา หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงฝ่ายเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความบันเทิงเท่าไรนัก
ถ้าพวกเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้เสวนาคุยได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบระเบียบคุ้มครองปกป้องเสียงด้านนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านและนอกบ้าน ได้แก่ ห้องหนังสือ ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะบางทีอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมด้านนอก ซึ่งบางทีอาจได้รับอันตรายได้ ดังเช่น เสียงเตือนจากแตร ฯลฯ
ถ้าเกิดเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย และใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก นอกนั้นยังมักมีฟีพบร์เพิ่มเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับในการบริหารร่างกาย อย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง