ผู้เขียน หัวข้อ: กระบวนการเลือกโปรเน็ตมือถือให้อดออมได้อีก 30 – 50% เน็ตวันทูคอล  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-10-2019 , 04:56:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2105
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

    โปรเน็ต AIS ทุกคนรู้มั้ยครับว่าโปรเน็ตมือถือที่มีให้เลือกซื้ออยู่มากนี้ ไม่ว่าจะเป็น AIS ทรูมูฟ หรือดีแทค แม้เรารู้จักเลือกวิธีเลือกอย่างถูกแนวทาง จะสามารถประหยัดค่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อีกกว่า 30-50% เลยทีเดียวครับ ด้วยเหตุว่าพวกเราทุกคนต่างมีความประพฤติการใช้โทรศัพท์มือถือที่แตกต่าง บางคนถูกใจเล่นเน็ตครั้งละนานๆแต่ว่านานๆเล่นที บางบุคคลเล่นวันละนิดวันละหน่อยแต่เล่นวันแล้ววันเล่า ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าว “ความคุ้มค่า” ของแต่ละคนมีความต่างกันออกไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวเองครับผม ทำให้ผมเกิดความสนใจ ก็เลยเก็บบทสรุปต่างๆมาเขียนเป็นเคล็ดลับๆหนึ่ง ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อโปรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็เป็นการออมค่าใช้จ่ายในการใช้โทรศัพท์ได้อีกด้วยครับผม
 
 
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ >> โปรเน็ต AIS https://pronethub.com


    โปรเน็ต ทรู เคล็ดลับที่ว่านี้ เป็นวิธีการทำความรู้จะตัวเอง พินิจพิจารณาตนเองอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อโปรเน็ตนั่นเองนะครับ อ่านมาถึงที่ตรงนี้ ผมเชื่อว่าหลายๆคนก็อาจจะนึกในใจว่าปกติก็เพียงพอจะเข้าใจดีแล้วล่ะ ว่าพวกเราใช้โทรศัพท์มือถือทำอะไรบ้าง เล่นอะไรมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าพวกเราเคยลองพินิจตัวเองอย่างจริงจังมั้ยขอรับ ว่าแต่ละวัน เราหมดเวลากับอะไรไปบ้าง ด้วยความถี่ขนาดไหน ใช้แต่ละครั้งนานมากแค่ไหน หรือแม้กระทั่งว่าเราไม่มีค่ามือถือแต่ละเดือน เทียบกันแล้วเป็นสัดส่วนอย่างไรบ้าง?

 เน็ตวันทูคอล มันบางทีก็อาจจะดูละเอียด และก็ราวกับจะยุ่งยากนิดนึงครับ แต่ยืนยันว่าถ้าทดลองวิเคราะห์ตนเองอย่างละเอียดลออสักครั้ง จะทำให้การใช้มือถือของคุณเป็นไปอย่างคุ้มตลอดไปแน่ๆครับ

 

โดยผมขอแบ่ง หลักเกณฑ์ สำหรับการทำความรู้จักตนเองเป็นสองข้อตามนี้ครับ

 - 1. ความประพฤติปฏิบัติการใช้มือถือ -

  A. เราใช้โทรศัพท์มือถือทำอะไรเป็นส่วนมาก - โทรศัพท์ เล่นเนื้อความ มองวีดีโอ ส่งอีเมล เล่นไลน์ หรือเล่นเน็ตปกติ ลองพินิจตัวเองดูครับผมว่าเราหมดเวลากับอะไรไปๆมาๆกที่สุด เพื่อจะได้เลือกโปรโมชั่น รวมทั้งความเร็วของอินเตอร์ให้สมควร

  B. ความถี่ แล้วก็ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการใช้โทรศัพท์มือถือ – คุณใช้มือถือบ่อยครั้งมากแค่ไหน บางคนใช้ตลอดวัน ทีละนิดทีละหน่อย บางบุคคลใช้เป็นช่วงๆทีละนานๆคุณล่ะ มีพฤติกรรมการใช้ยังไง

*ข้อนี้หากคุณไม่แน่ใจพฤติกรรมของคุณ ลองเริ่มจดบันทึกสัก 1 อาทิตย์ก็ได้ครับ แล้วคุณจะมองเห็นเลยว่าความประพฤติที่แท้จริงของคุณคืออะไร

 - 2. งบประมาณที่คุณพร้อมจะจ่ายในแต่ละเดือน -

   A. ข้อนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณตั้งในแต่ละเดือน ผมเสนอแนะให้ตั้งงบไว้ทุกเดือนนะครับ ไม่อย่างนั้นพวกเราบางครั้งก็อาจจะไม่มีค่ามือถือมากเกินกว่าที่พวกเราคิดทุกเดือน เพราะเหตุว่าพอได้หมด และก็ต้องเพิ่มเติม ด้วยเหตุผลดังกล่าว การวางแผนด้านการเงินเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งขอรับ คุณอาจจะพร้อมจ่ายที่ 300 บาท/400 บาท และก็ยังรวมทั้ง 1,000 บาทต่อเดือน ซึ่งถ้าเกิดระบุงบประมาณไว้อย่างแน่แท้แล้ว จะสามารถทำให้คุณวางแผนในการใช้ได้อย่างคุ้มที่สุดขอรับ

ต่อนี้ไปเมื่อเราลองสำรวจตนเองแล้ว พวกเรามาเริ่มวางแผนเลือกโปรเน็ตกันขอรับ

  1. เริ่มต้นจากงบประมาณในข้อ 2 ที่คุณตั้งไว้ครับ ยกตัวอย่างจากของผมเองนะครับ ผมตั้งงบสำหรับในการใช้โทรศัพท์ราวๆ 500 บาทต่อเดือนครับผม ไม่มาก ไม่น้อยจนกระทั่งเกินไป

  2. ผมใช้เวลาส่วนใหญ่สำหรับเพื่อการ
     • เล่นไลน์ประมาณ 60%
     • ไถ twitter, Instagram, facebook แล้วก็ social อื่นๆราวๆ 15%
     • ส่งอีเมลประมาณ 10%
     • และโทรอีกโดยประมาณ 10%
     • ดูคลิปวีดีโอเล็กๆน้อยๆอีกโดยประมาณ 5%

  3. ผมไม่ได้มีช่วงไหนที่เล่นยาวๆแต่ผมจะเล่นโทรศัพท์มือถือทั้งวัน ทีละเล็กๆน้อยๆ

  4. ด้วยเหตุนี้ กว่าครึ่งหนึ่งของเวลาที่ผมใช้เล่นมือถือ ผมใช้ส่งข้อความผ่านไลน์ ซึ่งไม่ได้ต้องการใช้ความเร็วมากมาย นอกจากนั้นก็คือการเล่น social media อื่นๆด้วยเหตุดังกล่าว ผมมีความรู้สึกว่าอินเตอร์เน็ตความเร็ว 1-2 Mbps เพียงพอสำหรับเพื่อการใช้งานของผมแล้วขอรับ

  5. เข้าเวบ www.pronethub.com เพื่อเลือกมองโปรที่เหมาะสมกับเราได้เลยนะครับ สำหรับผมครับ ผมจะเริ่มจากการเลือกแพ็กที่มีเน็ต 1 Mbps ในราคาราว 300-400 บาทมาใช้ดูก่อน รวมทั้งหากใช้หมด ผมจะเลือกเพิ่มเพิ่มแบบตามปริมาณ หรือรายวัน เพื่อลองดูว่าด้านในงบประมาณ 500 บาท ผมจะสามารถสมัครแพคอะไรได้คุ้มที่สุด สมัครเน็ตทรู
 
 

ด้วยเหตุดังกล่าว หากผมใช้โครงข่าย AIS ผมสามารถสมัครแพ็คเน็ต 30 วัน 1Mbps จำนวน 7.5 GB ราคา 350 บาท (374.5 รวมภาษี)
ถ้าไม่เพียงพอ ผมสามารถสมัครแพ็กเน็ต 1Mbps ปริมาณ 2.5GB ราคา 120 บาท (128.4 บาท) สำหรับใช้ได้ 7 วันเพิ่มได้อีก
= 374.5 + 128.4 = 502.9 บาท หรือหากเหลือไม่ถึง 7 วันผมอาจเลือกสมัครเป็นรายวันได้ในราคาเพียงแต่ 25 บาท/วัน เท่านั้นนะครับ

  6. คอยสังเกตการใช้งานและค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน แล้วปรับการใช้แพ็กเกจให้สมควร เท่านี้ ผมก็จะสามารถใช้โทรศัพท์มือถือได้อย่างคุ้มที่สุดในทุกเดือน

ทดลองนำแนวทางนี้ไปประยุกต์กันนะครับ PronetHub ต้องการให้ทุกคนได้ใช้โทรศัพท์มือถืออย่างคุ้มที่สุด และหากผู้ใดกันที่ปรารถนาควบคุมการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในทุกๆวัน กระบวนการดูตัวเองอย่างงี้ จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมทั้งยังความประพฤติการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมทั้งรายจ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างดีเลยครับ ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนครับ
 
Source: บทความโปรเน็ต ทรู https://pronethub.com

Tags : เน็ตวันทูคอล