ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-10-2019 , 12:54:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5833
    • ดูรายละเอียด

หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงสำหรับในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกนำมาใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน อย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าประสงค์ในการโทรรวมทั้งการรับสาย ก็เลยถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด ปกป้องเสียงรบกวนจากภายนอก เป็นต้น
- แนวทางการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าประสงค์สำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบปกติแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องมาจากสะดวกแล้วก็ราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเองนั้นจำเป็นต้องพิจารณาต้นเหตุต่างๆหลายแบบก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
สิ่งแรกที่จำต้องพิเคราะห์ในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ชนิดของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์และสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เพราะมีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ดังเช่น แม้เราอยากใช้หูฟังเพื่อการสนทนา หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงแต่ฝ่ายเดียว เพราะมีขนาดเล็ก พกพาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานเท่าไรนัก
แม้เราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งผอง และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้เสวนาสนทนาได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบปกป้องเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านและก็นอกบ้าน ดังเช่นว่า ห้องหนังสือ ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าบางทีอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมด้านนอก ซึ่งบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ได้แก่ เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย และก็ใส่สบายมีเหงื่อออก นอกนั้นยังมักมีฟีพบร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์ในการบริหารร่างกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟัง