ผู้เขียน หัวข้อ: สรรหาเครื่องชงกาแฟในนิยมคุณ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2019 , 22:52:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2009
    • ดูรายละเอียด

เลือกสรรเครื่องชงกาแฟในแบบแปลนคุณ
แม้ว่าจะมีความเห็นว่าค๊อฟฟี่ช็อปเปิดเรี่ยมกันอย่างดาษดื่น พบได้ทุกหัวถนน แต่ว่ากว่าจะลิ้มรสจนกระทั่งเจอร้านค้าที่ถูกใจ รสกาแฟโดน เป็นจะต้องใช้เวลาอยู่สักนิด ยิ่งหากไม่ได้เช่นใจสักครั้ง ต้องการมีสักเครื่องไว้ชงเองที่บ้านเสียเลย ในยุคสมัยนี้ก็หาใช่เรื่องยาก สร้างมุมกาแฟให้เป็นมุมโปรดภายในบ้านนั้นก็แสนง่ายมาก แต่สิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือจะเลือกเครื่องชงกาแฟแบบไหนดีถึงจะช่วยทำให้ได้ดื่มด่ำรสที่ถูกอกถูกใจ ใช้งานเจริญ ตอบปัญหาได้ในทุกรสที่คุณอยาก
เครื่องชงกาแฟทางหยด
เครื่องชงกาแฟชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ชอบพอดื่มกาแฟสดแล้วก็ทำไว้ดื่มเองอยู่ที่บ้าน มีให้เลือกตั้งแม้กระนั้นชงได้ 4 ถ้วย จนถึง 12 ถ้วย/ครั้ง แต่ละรุ่นรวมทั้งแบรนด์นาๆประการ ส่วนประกอบของเครื่องชงกาแฟแบบหยด สำคัญๆแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ แทงก์เพิ่มน้ำ โถจุกาแฟ และก็คนโทแก้วรับน้ำกาแฟ การทำงานเริ่มต้นจาก เพิ่มน้ำลงในแทงก์ ใส่ผงกาแฟ และก็วางเหยือกน้ำลงบนแท่นให้เป็นระเบียบ เมื่อเปิดเครื่องทำงาน น้ำร้อนจะไหลลงสู่โถจุกาแฟ ไหลหยดผ่านผงกาแฟ ก่อนที่จะกรองเป็นน้ำกาแฟลงไปในคนโทที่ตั้งรออยู่ หลังจากนั้นก็จะได้กลิ่นกาแฟสุดหอมกรุ่นโชยแตะต้องจมูก หลังจากได้กาแฟแล้ว ก็เพิ่มเติมครีม น้ำตาล เพิ่มได้ตามใจชอบ
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟยอดนิยม ทั้งเพื่อประกอบการค้าและทำดื่มเองที่บ้าน ด้วยความอัจฉริยะในเรื่องโปรแกรมที่ถูกตั้งค่าไว้ เครื่องจะทำบด ตวง กดกาแฟ จัดเตรียมไว้ให้พร้อมสรรพ ทำได้กล้วยๆเพียงแต่กดครั้งเดียวโดยเลือกรายการอาหารที่อยาก ก็จะได้กาแฟในแบบเสร็จบริบูรณ์ เครื่องชงกาแฟชนิดนี้ส่วนมากสามารถชงกาแฟได้อีกทั้งแบบผง และก็แบบเม็ดจากที่บดกาแฟในตัว ทำให้สะดวกต่อการใช้แรงงาน มาพร้อมหน้าจอ LCD แสดงการทำงานอย่างเห็นได้ชัด เปลี่ยนแปลงภาษาได้ และการแจ้งเตือนต่างๆรวมถึงโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องอัตโนมัติ สนองตอบทุกโจทย์การทำงานเพื่อดื่มกาแฟได้ง่ายและเร็วทันใจเพิ่มขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบนำพา
ถ้าเกิดผู้ใดกันที่รักการเดินทาง เวลาเดียวกันก็เว้นจากการดื่มกาแฟไม่ได้ สามารถมีเครื่องกาแฟแบบนำพาไว้ประจำตัว จะดื่มกาแฟตอนไหนก็ไม่ได้ทำยากแล้ว ปัจจุบันนี้มีแบรนด์ที่ผลิตเครื่องใช้ไม้สอยชงกาแฟประเภทนี้ออกมาไม่เท่าไรนัก แต่ว่าในเรื่องของราคาก็มิได้สูงเกินความจำเป็น อาจเพราะเหตุว่ากลไกมิได้ซับซ้อนมาก รวมทั้งวิธีการใช้งานก็ค่อนข้างง่าย เพียงแค่มีน้ำร้อนแล้วก็ผงกาแฟ จัดแจงลงในวัสดุอุปกรณ์ จากนั้นใช้มือกดตัวปั๊มซ้ำๆหลายๆรอบ ก็จะได้น้ำกาแฟลงมาในแก้วที่รอบรรจุในเวลาอันเร็วทันใจ พิเศษเพิ่มขึ้นด้วยบางรุ่นก็สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้ หรือตีฟองนมแถมให้ได้อีกด้วย

เพราะเหตุว่าปัจจุบันนี้เครื่องชงกาแฟเป็นที่นิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีตัวเลือกมากเพิ่มขึ้น การวิวรรธน์ให้ใช้งานได้สะดวกก็เลยยังไม่หยุดยั้ง ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเริ่มมีฟังก์ชั่นดีๆที่ช่วยทำให้เราชงกาแฟได้ง่ายและก็มากมายรสชาติ เพิ่มขึ้นจำนวนมาก ทั้งระบบความปลอดภัยดีแล้วขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน เดี๋ยวนี้การชงกาแฟด้วยตัวเองก็เลยไม่ใช่เช่นนั้นเรื่องลำบากอีกต่อไป แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ชงกาแฟมาก่อนเลยก็ตาม เมื่อรู้แบบงี้แล้ว…เครื่องชงกาแฟอย่างใดล่ะที่ใช่คุณ!

Tags : เครื่องชงกาแฟ,เครื่องชงกาแฟสด