ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไร Leica ต้องมาหาร่วมกับสมาร์ทโฟน Huawei ??  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-12-2019 , 08:48:33
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2529
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพราะอะไร Leica ต้องลงมาร่วมกับสมาร์ทโฟน Huawei ??
ในคราวที่สมาร์ทโฟน (Smartphone) แทบจะทุกรุ่นมาพร้อมกล้อง ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าและกล้องหลัง และ Huawei ยักษ์ใหญ่ของผู้สร้างอุปกรณ์โทรคมนาคมแนวหน้าของจีน ก็เกิดไอเดียมองเห็นช่องทางในการสร้างความห่างไกล ด้วยการจับมือกับ Leica ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปชั้นแนวหน้า เพื่อยกระดับการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนแบบพรีเมี่ยม โดยมีแผนการตลาดเริ่มต้นจากการเปิดตัว Leica on Mobile บน Smartphone ตระกูล P ของสมาร์ทโฟนหัวเหว่ยอย่างรุ่น P9 และหัวเว่ย P9 Plus และได้รับความชื่นชมจากผู้ใช้งานจนกลายมาเป็นอนุสัญญาในระยะยาวจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างแบรนด์ Leica และสมาร์โฟนแบรนด์ Huewei เพื่อการพัฒนาให้ Leica on Mobile เป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพชั้นสูง จากกล้องถ่ายภาพที่อยู่ในสมาร์ทโฟน
ด้วยเหตุใดต้องเป็นสมาร์ทโฟนหัวเหว่ย
ปริศนานี้ตอบได้ด้วยคำตอบจาก Leica โดยให้เหตุผลว่า Huawei เป็นผู้ที่ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีการสร้างสินค้าที่มีคุณภาพดีเยี่ยมและแบรนด์นี้ก็ยังศักยเข้าถึงผู้บริโภคในทุกภูมิภาคได้ ซึ่งการร่วมมือกันครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการเพียงแค่การมอบคุณภาพของรูปภาพที่มีมิติ ผ่านสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการคัดลอกภาพความทรงจำในทุกเวลาของผู้ใช้งานที่สมาร์ทโฟนติดกล้องถ่ายรูปได้มากกว่าการพกกล้องถ่ายรูปไปไหนมาไหน
 
สิ่งที่จะเสาะมิได้จากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น !
 
Dual-lens Camera
เป็นกล้องคู่ที่ทาง Leica ประสานกับ Huewei ที่จะโดดเด่นในเรื่องของเซนเซอร์รับภาพที่มีความเหลื่อมล้ำกันถึง 2 ตัว นั่นก็คือ ตัวนึงจะเป็นเซนเซอร์รับภาพแบบ RGB ตามปกติ ส่วนกล้องอีกตัวหนึ่งจะใช้เซนเซอร์รับภาพแบบขาวดำที่สามารถไล่คอนทราสของแสงได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นภาพที่สมจริงมีชีวิตชีวาทวีคูณ
 
Leica image style
SUMMARIT H คือชื่อนวัตกรรมที่ Leica ใช้เรียกเลนส์กลุ่มล่าสุดที่ได้เพิ่มปริมาณมาให้กับ Huawei เมื่อทำงานร่วมกันกับเซนเซอร์รับภาพและ Software ประมวลภาพ ทำให้ผลลัพธ์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นสีสันที่ใกล้เคียงกับสีจริงในธรรมดา โดยเฉพาะภาพขาวดำจากเซนเซอร์โมโนโครมใน Contrast ที่แทบไม่ต้องปรับแต่งเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น
 
ฟังก์ชันที่น่าสนใจ
การถ่ายภาพอัตโนมัติ Huawei Leica มาเรียบร้อยโหมดการถ่ายภาพเฉพาะทาง เพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพในสถานการณ์ต่างๆ โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องต้องมีความรู้เรื่องการถ่ายภาพ เพียงแค่เลือกโหมดให้พอสมควรแล้วกดชัตเตอร์ก็สามารถได้ภาพที่พรั่งพร้อมแบบได้
การถ่ายภาพแบบปรับแต่งด้วยตนเอง ผู้ออกแบบมุ่งเน้นความง่ายในการใช้งานของผู้ใช้ทั่วไป ให้ได้ภาพที่ดี ตัวโปรแกรมจะคิดหาการตั้งค่าที่ควรที่สุดในสถานการณ์นั้นๆ โปรแกรมจะตั้งค่าให้โดยอัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องต้องไปเสาะหา Application เพิ่มเติมใด ๆ ทั้งสิ้น
 
และในการให้ความร่วมมือระหว่าง Leica และ Huawei ครั้งนี้เขย่าตัววงการ Smartphone ให้สะเทือนกันได้เลย ด้วยการชูความรอบรู้ของตัวกล้อง จนผู้ใช้หลายๆคนมองข้ามสเปคของตัวเครื่องไปเลย ในเวลานี้พูดได้อย่างเต็มปากว่าคงไม่น่ามีตัวไหนมีเสน่ห์ไปกว่าสมาร์ทโฟนติดกล้อง Leica อีกแล้ว

Tags : หัวเว่ย