ผู้เขียน หัวข้อ: พิมพ์สติ๊กเกอร์ขาวเงา เป็นยังไง ยังไม่ตายอย่างใดน้อยคะ  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-12-2019 , 06:52:30
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4614
  • ดูรายละเอียด

พิมพ์สติ๊กเกอร์หงอกเงา คืออะไร ดำรงฐานะอย่างใดน้อยคะ

เคยรู้จักกับคำว่าสติ๊กเกอร์ขาวเงา" กันบ้างหรือไม่คะ บางบุคคลบางครั้งอาจจะเรียกว่า "สติ๊กเกอร์เนื้อขาวมัน" หมายถึงเนื้อสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และก็ยังราคาแพงพิมพ์ที่ถูกกว่าเนื้อสติ๊กเกอร์แบบอื่นๆด้วยเหมือนกันพิมพ์สติ๊กเกอร์ เพราะบางท่านบางทีอาจจะเป็นกรใหม่สำหรับในการจะปฏิบัติการสติ๊กเกอร์ ก็เลยมีคำถามว่าเนื้อสติ๊กเกอร์ขาวเงา เป็นยังไง หมายความว่าแบบไหนบ้าง วันนี้ แอดไม่นจะมาชี้แนะพร้อมทั้งแบบอย่างงานให้ดูกันค่ะ

เนื้อสติ๊กเกอร์ขาวเงา เป็น เนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีผิวสีขาว มีความมันเงาของผิวเนื้อข้างบน ซึ่งจะซีมซับน้ำหมีกที่ลงบนผิวได้เร็ว สีน้ำหมึกพิมพ์แห้งสนิทโดยทันที เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่จะเกิดด้วยเนื้อกระดาษขาวเงา เนื้อพลาสติกพีวีซีขาวเงา ใช่ไหมเนื้อสติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา ก็มีเช่นเดียวกัน เนื้อสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดเนื้อทั้งเนื้อกระดาษ เนื้อพลาสติกพีวีซี หรือเนื้อสติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา ควรเป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่เครื่องพิมพ์รองรับเนื้อต่างๆด้วย เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บางรุ่นอาจจะพิมพ์เนื้อสติ๊กเกอร์บางเนื้อไม่ได้ เพราะมีข้อกำหนดเรื่องเนื้ออุปกรณ์ที่ใช้ จึงทำให้มีร้านค้าทำสติ๊กเกอร์หลากหลายให้เลือกพิมพ์เนื้อสติ๊กเกอร์ต่างๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เนื้อสติ๊กเกอร์พลาสติกพีวีซีขาวเงา ยังมีชีวิตอยู่เนื้อสติ๊กเกอร์ที่ร้านค้า ใช้บอกทำสติ๊กเกอร์ให้กับผู้บริโภคที่มาสั่งพิมพ์สลากสติ๊กเกอร์กับเรา (( **หากลูกค้าสั่งเนื้อขาวเงา เนื่องจากว่าที่ร้านมีเนื้อสติ๊กเกอร์หลายแบบให้เลือกใช้พิมพ์ )) เนื่องจากว่าทางร้านค้าเองได้ใช้เครื่องพิมพ์ประสิทธิภาพสูง แบรนด์อันดับหนึ่งของโลกหมู่เครื่องพิมพ์โรแลนด์ (Roland inkjet machine) ที่มีอยู่หัวพิมพ์เนื้อความละเอียดสูงทำให้พิมพ์ตัวหนังสือเล็กๆก็แลเห็น สติ๊กเกอร์เนื้อพลาสติกพีวีซีขาวเงารองรับหมึกพิมพ์แบบ eco-solvent ก็เลยทำเอาได้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์สีสวยสด ไม่จืดชืด ติดใช้งานได้นาน ยังทนน้ำ ทนแดดได้อีกด้วย

เนื้อผิวของสติ๊กเกอร์ขาวเงา อาจทำคืองานสติ๊กเกอร์ไดคัท เรียกตัวหนังสือจัดหามาด้วย โดยไม่ต้องพิมพ์หมึกลงไป อย่างเช่น สมัญญานามกองกลาง ป้ายชื่อเรื่องต่างๆรวมทั้ง คำโฆษณาติดข้างหน้ากระจกหน้าร้านค้า ดังเช่น ค๊อฟฟี่ช็อป ร้านเสริมแต่ง โดยเนื้อผิวของใช้สติ๊กเกอร์มีสีขาวทึบ จึงทำให้ชิดกับคันฉ่องหน้าร้านค้าได้แจ่มกระจ่าง

คุณสมบัติเครื่องใช้เนื้อพิมพ์สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

 • เนื้อสติ๊กเกอร์ มีชีวิตเนื้อพลาสติก ก็เลยกันน้ำได้
 • เนื้อสติ๊กเกอร์ มีเนื้อฟรอยด์คงอยู่บนผิวพรรณด้านหน้าของพิมพ์สติ๊กเกอร์ก็เลยทำดูผิวมันวางงาม
 • เนื้อสติ๊กเกอร์หมายถึงกาวมิทิ้งคราบ (Removable)
 • เนื้อสติ๊กเกอร์ทนทานน้ำ ฝืนทนแดดได้ดิบได้ดี เนื่องจากพิมพ์ด้วยน้ำหมึก eco solvent ประสิทธิภาพสูง
 • ติดหนี้ใช้งานฉลองได้นานกว่า 5 ปี ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งาน
 • เนื้อสติ๊กเกอร์มีความมันวาว ก็เลยนิยมทำมีชีวิตสลากสติ๊กเกอร์ติดสินค้าให้มองหรู พิมพ์สติ๊กเกอร์มองแพงได้ อย่างเช่น น้ำยาเคมีขัดเคลือสีผิวรถยนต์ สติ๊กเกอร์ชื่อศิลปิน สติ๊กเกอร์ติดฝากล่อง
 • เนื้อกาวของสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สามารถลอกออกติดใหม่ได้ แต่ว่าจะต้องทำด้วยความระวัง เพราะมีเนื้อฟรอยด์ผสมอยู่จึงอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีรอยยับอุบัติขึ้นได้ ระหว่างช่วงที่ดึงเลาะออกมาเพราะด้วยติดใช้งานอีกครั้ง

ผลสรุปคร่าวๆกับการใช้เนื้อสติ๊กเกอร์เป็นมันเงา พิมพ์แปะลงบนพื้นผิวบรรจภัณฑ์สีดำนา

- กิจพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสเงา เหมาะสมกับผิวบรรจุภัณฑ์สีขาวทุกประเภท ติดแล้วเห็นชัด
- ไม่ควรติดสติ๊กเกอร์ใสเงา ลงผิวดินผิวบรรจุภัณฑ์สีดำ หรือโทนสีแก่ๆออกมืด
- ถ้าเกิดอยากจัดพิมพ์ให้มองเห็นสีสันของไฟล์แบบ จะต้องพิมพ์ระบบใส่สีขาวรองพื้นหลังก่อน แล้วค่อยพิมพ์ลงสี 4 สี ตามอีกรอบก็จะได้ธุระสติ๊กเกอร์ที่ได้สีสันงามลงบนสติ๊กเกอร์ใสเงาได้เกี่ยวกับ

การพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกสีขาวรองพื้น ด้วยกันงานพิมพ์ดีด 4 สี ควรต้องใช้กับเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่รองรับน้ำหมึกสีขาวด้วย เพราะจัดเป็นสีพิเศษ มีขั้นตอนการผลิตที่ช้ากว่าการพิมพ์สติ๊กเกอร์ปกติ
หากอยากได้สติ๊กเกอร์สีใสแปะลงพื้นผิวสีดำจะมองเห็นไหม แล้วจะให้สีออกมาอย่างใดได้น้อยอาจมีคนจำนวนไม่น้อยที่เคยพิศวงว่า หากสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสเงาติดกับพื้นผิวของบรรจุภัณฑ์สีไหนที่จะเห็น และถ้าเกิดมีบรรจุภัณฑ์ผิวสีดำจะมองเห็นไหมถ้านำสติ๊กเกอร์เนื้อใสไปแปะติด

Tags : พิมพ์สติ๊กเกอร์,โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์,พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก