ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้ผู้บริหารที่ดี คืออะไร?  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-12-2019 , 06:27:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4414
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เก้าอี้ผู้บริหารที่ดี คืออะไร?
เมื่อเวลาส่วนมากของผู้คนสถานที่ทำงานหมดไปกับการนั่งทำงานจะทำอย่างไรให้การดำเนินการในแต่ละวันไม่เป็นผลเสียต่อสุขภาพ การสนใจต่อเก้าอี้ดำเนินงานของพวกเราก็เลยเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเก้าอี้ผู้บริหารที่ดีควรเป็นเช่นไรทดลองไปดูกัน

ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการเก้าอี้ผู้บริหารอย่างมีประสิทธิภาพ

เนื่องจากว่าผู้บริหารจะใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้เป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวันรวมทั้งแต่ละครั้งที่นั่งก็ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆ อย่างการนั่งสัมมนาปัญหาที่อาจเกิดขึ้นคือน้ำหนักของร่างกายที่กดทับลงบริเวณสะโพกและก้น ด้วยเหตุนี้องค์ประกอบต่างๆของเก้าอี้ผู้บริหารก็เลยจะต้องรองรับการใช้งานหรือการนั่งเป็นเวลานานเบาะเก้าอี้จึงไม่สมควรแข็งเหลือเกิน และไม่นุ่มจนกระทั่งทำให้นั่งลำบาก แล้วก็เสียบุคลิก รวมทั้งรอบๆพนักพิงหลัง เมื่อนั่งนานๆอาจจะมีการเกิดความร้อนสะสม และก็ชื้นแฉะโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานเก้าอี้ที่มีรูปร่างใหญ่ การเลือกใช้สิ่งของที่ช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการระบายอากาศก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น

จำเป็นต้องใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก
เพราะมีการคิดกลไกเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงส่วนต่างๆของเก้าอี้ให้กับสรีระแล้วก็การใช้งานได้คนจำนวนไม่น้อยด้วยเหตุนั้นกลไกที่มากับเก้าอี้ ต้องมีการคิดแล้วก็ดีไซน์มาให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และไม่จะต้องออกแรงมากเกินความจำเป็นเก้าอี้ผู้บริหาร ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถทำความเข้าใจกลไกต่างๆของเก้าอี้ได้อย่างเร็ว ไม่ว่าจะเป็นกลไกของล้อเลื่อน การปรับระดับสูงต่ำของเก้าอี้ ความลึกตื้นของเบาะนั่ง แล้วก็ที่วางแขนทั้งหมดทั้งปวงนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้น

ดีไซน์ดูดีก็เป็นเรื่องสำคัญต่อภาพลักษณ์
สาเหตุที่เก้าอี้ผู้บริหารถึงจะต้องดีไซน์ให้ออกมาดูดีก็เพราะเก้าอี้ผู้บริหารถือเป็นเครื่องเรือนอีกหนึ่งชิ้นด้านในห้องทำงานหรือห้องสำหรับประชุมการเลือกเก้าอี้ซักตัว ก็เลยต้องคำนึงทั้งเรื่องรูปทรงและสีสันที่พอดีแล้วก็เข้ากับการตกแต่งห้องรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆนอกเหนือจากนั้นวางแบบที่มีความสวย เรียบหรู หรือนำสมัยเป็นอีกหนึ่งจุดที่แสดงถึงภาพลักษณ์ ทางและรสนิยมของทั้งผู้บริหารและองค์กรเจริญอีกด้วยเก้าอี้ผู้บริหาร

ช่วยให้นั่งดำเนินงานได้ในท่าที่ถูกหลัก Ergonomics
ผู้บริหารส่วนมากใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้เพื่อปฏิบัติงานวันละหลายชั่วโมงความอ่อนเพลียคงเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้เพราะฉะนั้นการออกแบบสิ่งที่มนุษย์ควรต้องใช้งานประจำตัวเป็นเวลานานๆจะละเลยเรื่องของหลัก Ergonomic ไม่ได้ โดยเฉพาะการออกแบบเก้าอี้ผู้บริหาร ด้วยเหตุว่าเก้าอี้เป็นสิ่งที่ใช้หลัก Ergonomic เป็นเกณฑ์ในการหารูปทรงที่พอเหมาะกับสรีระมนุษย์ในการผลิตเก้าอี้ออกมาซักตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย แล้วก็ดีต่อสุขภาพ โดยหลักการ Ergonomic สำหรับเก้าอี้ผู้บริหารที่ดีเป็น ควรต้องทำให้ส่วนต่างๆของร่างกายอยู่ในท่าทีที่สมควร อีกทั้งศีรษะ คอ หลัง ก้น ข้อศอก ต้นขาหัวเข่า เท้า แล้วก็เปลี่ยนแปลงได้ตามสรีระของผู้ใช้แต่ละคน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เก้าอี้ทำงาน

Tags : เก้าอี้ผู้บริหาร,เก้าอี้ทำงาน,เก้าอี้สํานักงาน