ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-01-2020 , 18:13:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5932
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกนำมาใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายประเภทให้เลือกกัน เช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าประสงค์สำหรับเพื่อการโทรและก็การรับสาย จึงถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด ปกป้องเสียงดังรบกวนจากภายนอก ฯลฯ
- ขั้นตอนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเพราะเหตุว่าสะดวกสบายแล้วก็ราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องมือของเราเองนั้นจำต้องพินิจเหตุต่างๆหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ผิดหัวใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นเรื่องที่ควรใคร่ครวญก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่จำต้องพิเคราะห์ในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าประสงค์และก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ อาทิเช่น ถ้าเกิดพวกเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการสนทนา หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงแต่ฝ่ายเดียว เพราะว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความเพลิดเพลินเท่าไรนัก
แม้เราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้เสวนาเสวนาได้ นอกจากนั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองป้องกันเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงเพลงชัดและละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านแล้วก็นอกบ้าน ดังเช่นว่า ห้องสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากว่าบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายได้ ดังเช่นว่า เสียงเตือนจากแตร ฯลฯ
ถ้าเกิดเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย และก็สวมใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก นอกเหนือจากนี้ยังมักมีฟีเจอร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์สำหรับเพื่อการออกกำลังกาย เช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟัง