ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2020 , 03:46:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5836
    • ดูรายละเอียด

หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันมากเพิ่มขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายจำพวกให้เลือกกัน เป็นต้นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดประสงค์สำหรับเพื่อการโทรและก็การรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด ปกป้องเสียงดังรบกวนจากภายนอก เป็นต้น
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเหตุเพราะสะดวกสบายแล้วก็ราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ของพวกเราเองนั้นจะต้องใคร่ครวญปัจจัยต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดจิตใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรืออาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
สิ่งแรกที่ต้องตรึกตรองในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์รวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันหลายหลาก อย่างเช่น ถ้าเกิดเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการสนทนา หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรจะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงแต่ฝ่ายเดียว ด้วยเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าหากเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาเสวนาได้ นอกนั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านและก็นอกบ้าน ดังเช่นว่า หอสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายได้ ตัวอย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
ถ้าเกิดพวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของเราได้อย่างมั่งคงจะ ไม่หลุดง่าย และใส่สบายแม้มีเหงื่อออก ยิ่งไปกว่านั้นยังมักมีฟีพบร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการบริหารร่างกาย อย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟัง