ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-01-2020 , 10:15:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5969
    • ดูรายละเอียด


สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์หลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมจุกจิกครับ
 
 
 1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองหากผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเกินความจำเป็น ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นไปได้เราควรจะทดลองด้วยตัวเอง เช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินไป รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น
 
 2.เลือกจำพวกของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะคิดถึงประโยนช์ในการใช้งาน เช่น ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันคนจำนวนไม่น้อย แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน
 
 3.ประมาณราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นต้นเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะประเมินอีกทั้งภาวะภายนอก ข้างในเครื่องยนต์และก็เทียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน
 
 4.ถามประเด็นการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุนั้นควรที่จะเลือกร้านหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรจะมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย
 
 5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถวิเคราะห์และก็ติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นประวัติความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน สำรวจข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ซึ่งในขณะนี้พวกเรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลากหลายชนิด สามารถไต่ถามเหมาะ https://smokybike.com/contact_us
 
Website: www.smokybike.com
Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/
Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Tags : มอเตอร์ไซค์มือสอง,ขายมอเตอร์ไซค์