ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการซักล้างเตาไมโครเวฟให้สะอาดสะอ้านเอี่ยมเหมือนใหม่  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2020 , 13:41:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5932
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการชำระล้างเตาไมโครเวฟให้เกลี้ยงเอี่ยมเหมือนใหม่
ในช่วงเช่นนี้เป็นช่วงกาลวันหยุดยาวซึ่งหลายๆ บ้านก็ไปเที่ยวกัน ใช่ไหมบางครอบครัวอาจคัดเลือกอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทำของกินทานกันก็มีความสุขไปอีกแบบ แต่ไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดก็ตามหากมีเวลาว่างก็ไม่ควรลืมดูแลชำระล้างเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นโปรดอย่างเตาไมโครเวฟกันด้วย เพราะว่าในช่วงที่ผ่านมาเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ปฏิบัติงานหนักอยู่ทั้งสิ้น ลองมาค้นหาเคล็ด (ไม่ลับ) การทำความไร้มลทินเตาไมโครเวฟกันว่ามีวิธีไหนที่ช่วยเบาแรงได้หวานคอแร้งๆ กันบ้าง
1.ชี้นำน้ำส้มสายชูมาเทใส่ถ้วยที่อาจนำเข้าเตาไมโครเวฟได้ โดยใส่ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากหรือไม่น้อยเกินไป จากนั้นตั้งเตาไมโครเวฟทิ้งไว้ราว 5 นาที น้ำส้มสายชูจะเป็นเหตุให้คราบสกปรกต่างๆ ในเตาหลุดร่อนออกมา รวมไปถึงยังช่วยขจัดกลิ่นต่างๆ ให้หดได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย หรือว่าหากใครไม่มีน้ำส้มสายชูให้ใช้น้ำมะนาวแทนในปริมาณเท่ากันก็เห็นผลไม่แตกต่าง ตราบครบ 5 นาทีแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำเช็ดคราบสกปรกในเตาออก เท่านี้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟก็สะอาดเหมือนใหม่ไร้กลิ่นแผ้วพาน
2.วางทิชชูแฉะไว้ในเตาไมโครเวฟตีราคา 3-5 นาที น้ำยาในทิชชูเปียกจะระเหยออกมา เป็นเหตุให้ความเหนียวเหนอะ มลทินต่างๆ ภายใน Microwave หลุดลอก จนกระทั่งครบกำหนดเวลาก็เปิดเตา รอให้เย็นแล้วใช้ทิชชูเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ
3.เบคกิ้งโซดาใช้ได้มากเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการนำมาคลุกเคล้ากับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วทาทำเลที่ตั้งที่มีคราบสกปรกในเตาไมโครเวฟ ทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก ไม่ก็จะนำเบคกิ้งน้ำโซดาเทใส่ถ้วยที่อาจนำเข้าเตาไมโครเวฟได้แล้ววางลงไป เลิกไฟใช้เวลา 5 นาที เบคกิ้งโซดาจะทำการตอบรับให้กลิ่นต่างๆ ในเตาไมโครเวฟสูญสิ้นได้ในพริบตา
4.สำหรับจานหมุนในเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าสะอาดสะอ้านหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดจนรอยสกปรกต่างๆ ออกหมด หรือไม่บางรุ่นที่ถอดออกมาได้ง่ายๆ ก็ถอดออกมาซักล้างทำความสะอาดเลย จะเป็นเหตุให้น่าใช้งานมากกว่าเก่าแหล่เท่าตัว
5.บริเวณข้างนอกของเตาเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าบริสุทธ์หรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดเช็ดคราบออกไปเช่นกัน จะทำเอาเตเตาไมโครเวฟดูเหมือนใหม่ น่าใช้งาน กับไม่รู้สึกมอมเวลาทำโภชนาด้วย
6.อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดการเกิดคราบสกปรกเหรอกลิ่นภายใน Microwave ก็รวมความว่า เวลาจงใช้เตาไมโครเวฟทำอาหารการกินหรืออุ่นอาหารควรมีฝาปิดด้านบนเป็นประจำ เพื่อดูแลรักษาคราบอาหารกระเด็น กับปกป้องไม่ให้กลิ่นออกมาด้วย อีกทั้งยังสนับสนุนให้ทำความสะอาดจัดหามาง่ายรุ่ง
เคล็ด (ไม่ลับ) เหล่านี้เป็นวิธีการง่ายๆ ที่ใครๆทำเป็นทำได้โดยไม่ต้องพลุกพล่านใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมยังช่วยให้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟหมดจด น่าใช้งาน พร้อมทั้งอยู่กับข้าพเจ้าไปได้อีกนานแสนนาน

Tags : เตาไมโครเวฟ,microwave